เบื้องหลัง “ถุงยาง” เพิ่มความฟิน ฉบับไม่เคยรู้มาก่อน!

0

ถ้าพูดเรื่องบนเตียง ถ้าอยากให้ปลอดภัยหายห่วงก็คงหนีไม่พ้นเรื่องของ “ถุงยางอนามัย” ด้วยเหมือนกัน เพราะไม่ว่าจะเป็นผลการศึกษาจากสถาบันไหนต่างก็ให้ความเห็นเป็นหนึ่งเดียวกันว่า ถุงยางป้องกันความเสี่ยงจากการติดโรคทางเพศได้เป็นอย่างดี… และนี่ก็เป็นเรื่องที่รู้ๆ กันอยู่แล้วล่ะ

แต่เพื่อนๆ รู้กันหรือเปล่าว่า ถุงยางที่มาพร้อมกับฟังก์ชั่นรูปรสกลิ่นต่างๆ รวมไปถึงขนาดมากมายให้เลือกนั้น มันมีเรื่องของความฟินซ่อนอยู่เหมือนกันนะ ในบทความนี้แม่นุ่มเลยขอรวมข้อมูลความฟินที่ได้จาก “ถุงยาง” ที่เพื่อนๆ อาจไม่เคยรู้มาก่อนกันก็ได้ ไปดูกันว่ามีอะไรบ้าง

Latex Condoms ถุงยางชนิดที่ทำจากน้ำยางธรรมชาติ

refinery29-condoms-lamb

เป็นแบบเบสิคทั่วไป สีขาว สิ่งที่ซ่อนอยู่ในความเบสิคนี้ก็คือ ถ้าใช้อย่างถูกต้อง ยังไงก็ป้องกันได้แบบหายห่วง และความไม่กังวลจากการใช้ถุงยางจะช่วยเพิ่มลีลาที่ผ่อนคลายมากขึ้นกว่าเดิมนั่นเอง

Natural Skin Condoms ถุงยางชนิดที่ทำจากลำไส้สัตว์

refinery29-condoms-trojan

หื้ม… มีด้วยหรอ? ตอบเลยว่ามีค่ะ! วัสดุที่ใช้ผลิตเป็นส่วนของลำไส้ส่วนล่างของแกะ ที่เรียก Caecum มีใช้ในอเมริกา ราว ร้อยละ 5 เขาว่าใช้แล้วรู้สึกสบายยามสวมใส่ ไม่รัดรูป ให้ความรู้สึกสัมผัสที่ดีในขณะมีเพศสัมพันธ์ เชื่อว่าวัสดุจากลำไส้สัตว์สามารถสื่อผ่านความอบอุ่นของร่างกายสู่กันได้ และความชุ่มชื่นจากสารคัดหลั่งสามารถซึมผ่านเนื้อเยื่อได้ แต่เนื่องจากผิวของวัสดุมีรูพรุนเล็กๆที่ขวางได้เฉพาะตัวอสุจิเท่านั้น จึงไม่สามารถป้องกันเชื้อโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ได้ – อ้างอิง ความรู้เรื่องถุงยางอนามัย โดย นายแพทย์รุ่งโรจน์ ตรีนิติ, Condomthai.com

Sustainable Condoms ถุงยางอนามัยอย่างยั่งยืน

refinery29-condoms-sustainabl

งานรักษ์โลกก็มานะ นี่ไม่ได้พูดเล่น นี่เรื่องจริงเลย สำหรับผู้ที่มองหาตัวเลือกการคุมกำเนิดเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ความฟินคือ ลองสวมบทบาทเป็นนักรักผู้พิทักษ์โลกไปพร้อมๆ กับการเลือกใช้ถุงยางแบบนี้ดูสิ…

Spermicidal Condoms ถุงยางอนามัยฆ่าเชื้ออสุจิ

refinery29-spermicidal-condoms

แบบโหดๆ ก็มา ถุงยางชนิดนี้มาพร้อมกับสารหล่อลื่นซึ่งตัวสารนั้นผสมยาฆ่าเชื้ออสุจิ ใครที่อยากคุมกำเนิดแล้วอยากมั่นใจสุดๆ (แบบว่าถุงยางยังมั่นไม่พอ) ลองเลือกแบบนี้ก็โอเคเลยนะ ความฟินก็เหมือนกับแบบแรก ถ้าหายกังวล ทุกอย่างก็ผ่อนคลายขึ้นนั่นเอง

แล้วไปลองเลือกใช้กันดูนะ!

 

ที่มา A Handy Guide to Some of the Best Condom Options Out There โดย Shape.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *