5 วิธี ดูยังไงว่า “เขายังไม่ใช่” สำหรับเรา

0

การมีใครสักคนที่ดีมาอยู่เคียงข้างเป็นสิ่งวิเศษที่สุดในชีวิต แต่ไม่ใช่ว่าคนที่คุณคบหาอยู่จะเป็นตัวจริง คุณอาจต้องคัดเลือกกันต่อไปหากรู้สึกว่า “มันไม่ใช่” และนี่คือสิ่งที่บ่งบอกความรู้สึกนี้กับคุณ

5-warning-signs-that-he-is-not-a-right-man

1.ชอบพูดแต่เรื่องตัวเอง

คุณสามารถรู้ทุกเรื่องเกี่ยวกับเขาตั้งแต่เดทแรก เนื่องจากเขาพูดคนเดียวจนแทบไม่เปิดโอกาสให้คุณเลย ที่สำคัญมีแต่เรื่องของตัวเอง คิดดูดีๆคุณจะอยู่กับคนแบบนี้ได้นานขนาดไหน คุณควรเลิกเป็นกระจกของเขาและหยุดสนับสนุนเขาได้แล้ว

2.คำว่า “ขอโทษ” เป็นเรื่องยาก

แค่เขาทำผิดกับคุณก็เป็นเรื่องแย่แล้ว แต่หากยังไม่รับผิด ไม่ยอมขอโทษ ผู้ชายแบบนี้คุณไม่ควรเข้าไปยุ่งเกี่ยวใดๆทั้งสิ้น เพราะเดี๋ยวเขาก็ต้องทำผิดพลาดและทำร้ายจิตใจกันแบบนี้เสมอ ทางที่ดีตัดใจเถอะ เพราะต่อให้คบกันต่อไปก็คงอยู่ด้วยกันไม่ยืดยาวแน่ๆ

3.เขายังไม่พร้อมจะมีใจให้

ผู้หญิงจำนวนไม่น้อยมองข้ามข้อนี้ไป เพราะคิดว่าอีกหน่อยเขาก็รักคุณไปเอง แต่รู้หรือไม่ว่าถ้าเขาไม่พร้อมที่จะมีใจให้คุณเขาอาจจะกลายเป็นคนรักที่ไม่ดีก็ได้ ถามตัวเองก่อนว่าคุณต้องการความสัมพันธ์ที่มาเติมเต็มให้กับชีวิต และแบ่งปันความสุขกันไม่ใช่หรือ?หากเขาให้ไม่ได้ก็บายเถอะ

4.ประทับใจแรกดีมาก แต่แล้วก็หายไปเลย

อย่าพึ่งคิดใช้ชีวิตร่วมกันตั้งแต่ช่วงแรกๆที่คบกัน เพราะผู้ชายจะทุ่มเทความรักสุดตัวในช่วง 2-3 เดือนแรกถ้าดีก็คบต่อ แต่ถ้าไม่ดีเขาอาจหนีหายไปเลย ทางที่ดีดูกันไปยาวๆก่อน

5.แผนชีวิต

เขาวางแผนชีวิตไม่เป็น เขาอาจจะรักคุณมากๆ แต่อย่างอื่นไม่มีอะไรดีไปกว่านี้ แค่ลำพังชีวิตเขายังดูแลไม่เป็น แล้วจะดูแลคุณได้ไง ไม่ดราม่านะแต่เราต้องไม่มองข้ามข้อนี้ไปเหมือนกััน


หากคู่รักของคุณมีสัญญาณบ่งบอกแบบนี้ รีบทำใจไว้แต่เนิ่นๆก่อนถลำไปมากกว่านี้..เพราะเขาอาจยังไม่ใช่สำหรับคุณ และหากฝืนคบกันต่อไปก็จะมีแต่ความรู้สึกแย่ๆ เช่นกัน

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *