คิดงานไม่ออกทำเครียด ลองทำ 4 อย่างนี้แก้ตันกัน!

0

“ก็ความรักของเรายังดีอยู่ใช่ไหมในความฝันเรายังมีกันใช่ไหม ใจเธอนั้นมันยังไม่ได้เปลี่ยนไปและความรักของเรายังคงเหมือนเดิม”

มากับเพลง “คิดมาก” ของคุณปาล์มมี่กันเลยทีเดียว ก็แหม… ดูมันจะค่อยข้างสอดคล้องกับเรื่องที่เฮียนำมาฝากเพื่อนๆ ในวันนี้ เชื่อว่าหลายคนคงเคยเป็นแหละ บางทีนั่งๆ ทำงานอยู่ เฮ้ยย!!! ทำไมมันตัน มันคิดงานไม่ออก ยิ่งนั่งอยู่นาน ยิ่งคิดก็ยิ่งจมลงๆ พาลจะเครียดเอาง่ายๆ แบบนี้ไม่ดีกับสุขภาพแน่ๆ  บางทีการดันทุรังมากไป คะยั้นคะยอให้สมองคิดงานให้ออกเดี๋ยวนี้ ผลก็คือคิดไม่ออกหนักเข้าไปอีก ถ้ายังพอมีเวลา ลองสี่วิธีนี้ดูนะ

พาตัวเองออกนอกออฟฟิศ

run out of ideas (3)

ไปแค่เซเว่นหน้าปากซอยอาจไม่พอ ลองหาทิ่นสไปร์ให้สมองเราแล่น บางทีมองอะไรเพลินๆ ไอเดียกลับปิ๊งขึ้นมาเฉย ที่นี่เราว่าใช่ “Food Concept 2B Café” คาเฟ่เก๋ที่ซ่อนตัวอยู่ใน TCDC คุยงานที่นี่แล้วไม่เครียด คิดงานก็ลื่น จินลาเต้หรือลาเวนเดอร์ แอสแซม มิลค์ที กับขนมไดฟุกุ หรือเชอร์รี่ ชีส พาย เพลินมาก อยู่ชั้น  ดิ เอ็มโพเรียม

หาตัวช่วยเพิ่มพลัง

run out of ideas (4)

ถ้าช่วงเครียดๆ เราอาจนอนน้อย สมองไม่ได้พัก กินก็ไม่ลง ร่างกายจะมีอะไรไปเลี้ยงล่ะ ถ้าร่างกายแย่มากๆ ลองอัดวิตามินเสริมเข้าไปหน่อย ช่วยได้เหมือนกันนะ

คิดเยอะเกินไปจนปวดหัว

run out of ideas (5)

คิดต่อไปมีแต่พังบอกเลย หาสกรีนเซฟเว่อร์เมืองที่อยากไป กระเป๋าที่ชบ อาหารที่เราอิน แล้วตั้งเวลาพักเบรกทุกๆ 20 นาที แค่นั่งมองสัก 20 วินาที สองก็ได้พักและอาการปวดหัวก็ลดลงด้วย

ไอติมรสจี๊ดๆ สักแท่ง

run out of ideas (1)

บางทีก็เปลี่ยนชีวิตได้นะ แท่งนี้ “ฟรุตทาเร่ รสทับทิม” อร่อย สดชื่น ไขมันศูนย์เปอร์เซ็นต์ กินแล้วไม่ต้องกลัวอ้วน

 

ที่มา

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *