7 วิธีฟันธง!! โสดไม่เหงาแถมสุขภาพดี

0

“เป็นโสดหน้าหนาวทำไมมันเหงาเป็นสองเป็นสามเท่าของคนอื่นต้องนอนคนเดียวทั้งคืน สะดุ้งตื่นตอนเที่ยงคืนแล้วเช้าจะทำอย่างไร ก็คงตื่นสายทำงงทำงานไม่ทัน!!!

วันนี้มาพร้อมกับเนื้อเพลงที่ดูขัดกับฤดูกาลซะหน่อย เผื่อว่าความหนาวในเพลงจะช่วยลดอุณหภูมิที่นับวันจะพุ่งปรี๊ดขึ้นเรื่อยๆ และแน่นอนว่าเรื่องราวที่เฮียจะหยิบยกเอามาเล่าให้เพื่อนๆ ในบทความนี้ต้องเป็นเรื่องราวที่เกี่ยวกับเพลง

โสด” คำนี้พูดเบาๆ ก็เจ็บแต่เฮียจะมาชวนเป็นคนโสดที่ไม่เครียดสุขภาพดีสดใสจนคนมีคู่ต้องอิจฉาเลยทีเดียว พร้อมแล้วเริ่มกันเลย!

ปัดเป่าความข้องใจของตัวเองไปซะ

คุณไม่ต้องมีคู่เพื่อพิสูจน์คุณค่าในตัวเอง การเป็นโสดไม่ได้หมายความว่าผู้คนจะมองคุณเป็นคนล้มเหลว ให้มองสัมพันธ์ที่ดีเป็นของแถมไม่ใช่ตราประทับแห่งการยอมรับ

7 วิธีฟันธง (6)

ทำตัวเป็นผู้ใหญ่

รับผิดชอบต่อตัวเองจะทำให้คุณมีอำนาจ ไม่ว่าจะมีสัมพันธ์อยู่กับใครหรือตามคุณต้องลงมือหาความสุขให้ตนเอง อย่าหวังพึ่งคนอื่น

7 วิธีฟันธง (7)

หาเป้าหมายให้ตนเอง

เสาะหาคุณลักษณะทั่วไปที่ปฏิบัติได้ในชีวิตของคุณ  จะทำให้มีเป้าหมายและช่วยให้คุณรู้สึกเป็นอิสระ  ถ้าไร้จุดหมายจะรู้สึกหวาดกลัว  หรือถ้าตระหนักกับเรื่องอื่นๆมากให้แยกย่อยซอยให้เล็กลงแล้วจัดการไปทีละเรื่อง

7 วิธีฟันธง (4)

เพิ่มทางเลือกชีวิต

คูณกำลังผ่านช่วงปรับตัว  ดังนั้น  ให้ประเมินชีวิตโดยรวมก่อน  หลายคนอาจกลัวแต่ถ้าเจอช่วงไม่น่าอภิรมย์ก็ควรได้อะไรตอบแทนด้วยการเพิ่มทางเลือกในชีวิต  เช่น คุณมีความสุขกับงานหรือเปล่า?  ถ้าไม่เช่นนั้นเป็นเพราะอะไร?  แก้ปัญหาหรือทำอะไรได้บ้าง?

7 วิธีฟันธง (2)

เลือกเพื่อนให้ดี

เพื่อนที่ดีเป็นสิ่งสำคัญที่ช่วยสนับสนุนและให้กำลังใจ  คนที่มีเพื่อนซี้มักไม่เจ็บปวด  หรือเครียด  ซึมเศร้า  เพราะมีคนรับฟังความคิดเห็น

7 วิธีฟันธง (5)

ให้ตัวเองได้พักซะบ้าง

การไม่มีแฟนไม่ได้หมายความว่าไปเที่ยวไม่ได้ ถ้าไม่มีเพื่อนไปกินข้าวด้วยไปกินคนเดียวได้  ไปเที่ยวคนเดียวคุณอาจได้เพื่อนเพิ่มก็ได้

7 วิธีฟันธง (3)

ปลื้มกับอิสรภาพตัวเอง

ลองของใหม่เอี่ยม เช่น เข้าทีมเน็ต บอลล์หรือไปกระโดดร่ม บันจี้จัมพ์ เป็นทางเลือกทำสิ่งที่คุณวาดฝันไว้ไม่เคยได้ทำตอนมีแฟน

Taking break

Taking break

ที่มา

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *