3 ข้อเช็ค “ไม่มีความสุข” แม้ในช่วงวันหยุดก็ตาม

0

หากตอนนี้เพื่อนๆ เป็นคนหนึ่งที่กำลังเกิดความรู้สึกไม่โอเคกับชีวิตหรือมีอาการตาม 3 อย่างต่อไปนี้ที่เฮียกำลังจะบอก… นั่นอาจหมายความว่า เพื่อนๆ ต้องหาวิธีปลุกพลังใจตัวเองด่วนๆ แล้วล่ะครับ ว่าแต่ 3 อย่างนั้นจะมีอะไรบ้าง ไปดูกันเลยครับ

check-out-not-happy-even-during-the-holidays

1.หยุดนะ แต่ดันไม่มีพลังทำอะไรเลย

เมื่อเพื่อนๆ เกิดรู้สึกว่าไม่มีพลังเหลืออยู่เลยแบบประมาณว่าไม่อยากที่จะลากสังขารตัวเองไปไหนเลยยิ่งช่วงเช้านี่ยิ่งสุดๆ แล้วจะนับประสาอะไรกับช่วงวัดหยุดกัน แบบนี้จำเป็นต้องเพิ่มเรื่องของความกระปรี้กระเปร่าบ้างแล้ว วิธีการไม่ยากเลยเพียงแค่ออกไปวิ่งตอนเช้าเพื่อเป็นการเพิ่มสิ่งสำคัญอย่าง “พลังงาน” ให้กับร่างกาย

หัวใจก็จะเริ่มเต้นได้เร็วมากขึ้น การได้ออกกำลังกายสามารถช่วยทำให้ความวิตกกังวลลดน้อยลงแถมยังทำให้การนอนหลับเป็นไปอย่างสบายมากขึ้น ส่วนพวกสิ่งของที่เป็นอุปกรณ์ไอทียิ่งไม่ควรพกติดตัวไปด้วยขณะออกกำลังกายจะดีมาก

2.หยิบของหวานกินเป็นว่าเล่น

ในช่วงของวันหยุดยาวมักจะเป็นช่วงที่ใครหลายคนมักจะเลิกทานของหวานแบบไม่สนใจไยดีปริมาณแคลอรีเลยก็ว่าได้ นั่นบอกเลยว่าสามารถส่งผลกระทบต่อร่างกายได้เช่นกัน ทางที่ดีที่สุดที่คุณควรทำคือเพื่อนๆ ควรเลือกทานอาหารที่มีสารอาหารที่มีประโยชน์เป็นหลักจะดีกว่า อาทิเช่น น้ำมันปลา, ปลาทะเล, ผักผลไม้ เป็นต้น

3.ไม่อยากทำอะไรให้ใคร อยากอยู่นิ่งๆ

เชื่อหรือไม่ว่ามีหลายคนที่เป็นเช่นนี้ในช่วงหยุดยาวบางคนอาจรู้สึกว่าไม่เห็นจำเป็นจะต้องทำอะไรเป็นพิเศษเลยในช่วงวันหยุดแต่หากเพื่อนๆ เป็นคนหนึ่งที่คิดแบบนี้ ควรต้องพิจารณาตัวเองแล้วว่าทัศนคติของตัวคุณนั้นส่งผลกระทบต่อสภาวะจิตใจของใครบ้างหรือไม่หรือกำลังก่อความรู้สึกในแง่ลบบ้างหรือเปล่า การได้ฝึกฝนตนเองเช่นนี้สามารถช่วยทำให้คุณเริ่มเกิดความพึงพอใจในตนเอง ทำให้ชีวิตรู้สึกตื่นขึ้นได้อีกด้วย


เช็คสิว่าเพื่อนๆ กำลังไม่มีความสุขแบบสุดๆ กับการทำงานหรือเปล่า ถ้าใช่ก็ควรรีบแก้ไขโดยด่วน เพราะนั่นอาจส่งผลต่อสุขภาพจิตไม่น้อยเลยทีเดียว

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *