แบดเดย์ไปอีก! ในวันแย่ๆ ลองแก้เครียดด้วยวิธีแบบนี้ดู

0

เป็นเรื่องธรรมดาของคนเราที่อาจต้องเผชิญกับสถานการณ์แย่ๆจนรู้สึกท้อแท้ ผิดหวัง ห่อเหี่ยว เซ็ง จนไม่อยากทำอะไร สิ่งเหล่านี้ไม่ใช่ความเลวร้ายแต่ถ้าปล่อยไว้นานอาจกัดกินอารมณ์จนทำให้เป็นโรคซึมเศร้าได้ ทางที่ดีเศร้าแป๊บเดียว สลัดมันทิ้ง แล้วมาสร้างสีสัน สร้างความสุขให้ชีวิตด้วยเคล็ดลับเหล่านี้ดีกว่า

ลองทาลิปสติกดู

เคล็ดลับอารมณ์ดีวิธีแรก เศร้าเมื่อไรให้หาลิปสติกสีสวยๆมาทา เพื่อให้ใบหน้าของคุณสว่างสดใสไม่หมองเศร้า แถมยังเป็นการบอกโลกอีกว่า “มั่นใจสุดๆ และมีความสุข”  ถ้าจะให้ดีลองใช้ลิปสติกสีแดงเวลาที่รู้สึกเหนื่อยหรือหมดแรง รับรองแจ่ม

bad-day-trick-4

เลือกน้ำหอมกลิ่นที่ชอบ

การฉีดน้ำหอมบางๆกลิ่นที่ชอบไม่เพียงเป็นการเพิ่มเสน่ห์ในตัวคุณ หากแต่การฉีดน้ำหอมยังทำให้คุณรู้สึกดีขึ้นมาบ้างเวลาที่เจอสถานการณ์แย่ๆ เพราะกลิ่นแต่ละกลิ่นจะทำให้นึกถึงความทรงจำในช่วงเวลาที่แตกต่างกัน ซึ่งบางกลิ่นอาจทำให้คุณนึกถึงช่วงเวลาที่มีแต่ความสุข และอารมณ์ดีขึ้นก็ได้

bad-day-trick-6

เต้นสักหน่อย

เครียดนักเหรอ? เศร้านักเหรอ? เต้นหน่อย แต่ลองเต้นแบบใส่ส้นสูงดู หยิบรองเท้าส้นสูงขึ้นมา เปิดเพลงแล้วเต้นเลย ความเครียดหายไปแน่นอน

bad-day-trick-2

เปลี่ยนลุค

เครียดไปก็ไม่มีประโยชน์ ลุกขึ้นมาเปลี่ยนลุคจากสุดธรรมดามาเป็นแบบใหม่ที่ไฉไลตั้งแต่หัวจรดเท้าดีกว่า เชื่อเถอะหายจากความเครียดแน่นอน ที่สำคัญคนรอบข้างอาจเป็นงงกับลุคใหม่ของคุณ

bad-day-trick-3

นอนกลิ้งๆๆๆ

การนอนสบายๆบนเตียงสามารถเยียวยาทุกสิ่งได้ ไม่เว้นแต่ความเครียด ไม่เชื่อลองดู

bad-day-trick-5

ตามใจตัวเอง

ลองทำตัวเองเป็นเจ้าหญิงสักวัน อยากได้อะไรจัดไป ไม่ว่าจะของกินที่ชอบ ชุดที่ใช่ หรือดูหนังสักรอบ อะไรที่มีความสุขใส่เลย ดูซิว่าจะเครียดอีกไหม

bad-day-trick-1


สิ่งเหล่านี้ไม่ใช่เรื่องทำได้ยาก ขอเพียงอย่ามัวแต่จับเจ่าเก็บตัวเครียดอยู่ในโลกนี้คนเดียว ยิ้มสู้ แล้วคุณจะรู้ว่าการเสียเวลาอยู่กับความทุกข์ช่างไร้สาระจริงๆ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *