อาหารเสริมที่จำเป็นสำหรับทุกคนที่มีไลฟ์สไตล์ใช้ชีวิตแบบจัดเต็ม!

0

ทำงาน ช่วงวัยที่เต็มไปด้วยแรงบันดาลใจและความทะเยอทะยาน ยิ่งทำให้คนวัยนี้เป็นวัยที่แทบไม่ได้หยุดนิ่ง ทั้งบางคนยังมีไลฟ์สไตล์แบบกิน เที่ยว ดื่ม สูบบุหรี่ แบบไม่อั้นหลังจากทำงานมาหนัก เรียกได้ว่า Work Hard, Play Harder!

working-age-2

ร.อ.นพ.อัจฉริยะ แพงมา เลขาธิการสถาบันการแพทย์ฉุกเฉินแห่งชาติ (สพฉ.) กล่าวว่า ตลอดปี 2559 สพฉ. ได้สรุปสถิติโรคฉุกเฉินที่เกิดขึ้นกับคนไทย โดยเฉพาะในช่วงวัยทำงาน อายุ 20-60 ปี พบว่า…

มีการแจ้งเหตุเจ็บป่วยฉุกเฉินผ่านสายด่วน 1669 ในเรื่องอุบัติเหตุยานยนต์มากที่สุด คือ ผู้ชาย 35,758 ครั้ง ส่วนผู้หญิง 18,114 ครั้ง รองลงมาคือมีอาการป่วย อ่อนเพลีย อัมพาตเรื้อรัง โดยได้รับแจ้งเหตุจากเพศชาย 15,773 ครั้ง หญิง 13,680 ครั้ง 

นี่คืออีกหนึ่งตัวเลขที่บอกว่า “วัยทำงาน” ใช้ชีวิตกันหนักหน่วงมากจริงๆ ความคิดว่า “ฉันยังแข็งแรง” เลยทำให้หลายคนไม่ได้สนใจว่าจะต้องดูแลสุขภาพของตัวเองอย่างไร เราลองมาเริ่มจากวันนี้กันดูดีหรือไม่?

การรับประทานวิตามินเพื่อเสริมสร้างร่างกายให้แข็งแรง ก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ที่เร่งรีบแต่ต้องการดูแลสุขภาพไปด้วย และนี่คือ 2 อาหารเสริมที่ให้ครบ จบในเรื่องเดียว!

วิตามิน C

ถ้าพูดถึงวิตามินซี เราจะคิดถึงประโยชน์เรื่องของผิวพรรณและการป้องกันหวัด แต่จริงๆ วิตามินซีมีประโยชน์มากกว่านั้นๆ นะครับ วิตามินซีเป็นสารต้านอนุมูลอิสระซึ่งจะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานของเม็ดเลือดขาว ซึ่งหมายความว่า จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการกำจัดเชื้อโรคได้ดี ทั้งช่วยเสริมสร้างคอลลาเจนให้ผิว และเสริมสร้างภูมิต้านทานโรคได้

s__6365194

คนสูบบุหรี่ต้องอ่าน!

สำหรับคนที่สูบบุหรี่ ปริมาณวิตามินซีในร่างกายจะน้อยกว่าคนที่ไม่สูบ ดังนั้น คนกลุ่มนี้จึงจำเป็นอย่างมากที่ต้องทานวิตามินซีเสริมเพื่อช่วยกระตุ้นระบบการไหลเวียนโลหิต ของคนที่สูบบุหรี่ที่มีระบบไหลเวียนโลหิตไม่ดี ให้มีสภาพเหมือนคนที่มีสุขภาพดีได้อย่างรวดเร็ว

เลือกวิตามินซีแบบไหนดี?

หากเป็นอาหารเสริม เราต้องเลือกวิตามินซีที่ใกล้เคียงกับธรรมชาติ นั่นคือ ต้องเลือกรับประทานวิตามิน ซี ที่มีส่วนผสมของไบโอฟลาโวนอยด์ ซึ่งจะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของวิตามินซี และทำให้วิตามินซีอยู่ในร่างกายได้ดีขึ้น ซึ่งตรงนี้ ผลิตภัณฑ์เมก้า วีแคร์ แนท ซี (NAT C) ตอบโจทย์ได้เป็นอย่างดี

วิตามินและเกลือแร่รวม

ชื่อก็บอกอยู่แล้วจบ ครบ ในเม็ดเดียว! ซึ่งเฮียมองว่าวิตามินและเกลือแร่รวมแบบนี้น่าจะเหมาะกับไลฟ์สไตล์ของคนที่ใช้ชีวิตที่เร่งรีบอย่างกลุ่มคนวัยทำงาน และต้องการอะไรที่ง่าย สะดวก ไม่ต้องกินหลายเม็ดหลายกระปุกให้วุ่นวาย โดยวิตามินประเภทนี้จะให้ประโยชน์ในเรื่องของการเพิ่มความแข็งแรงให้ร่างกาย เพราะร่างกายที่ถูกใช้ทุกวัน ก็เหมือนกับเครื่องจักรที่ถูกใช้ความเสื่อมก็ต้องเป็นไปตามสภาพและจำนวนการใช้งาน ดังนั้น วิตามินประเภทนี้จึงสำคัญนั่นเอง

ใครที่ควรต้องทาน “วิตามินและเกลือแร่รวม”

จากการเผยแพร่ข้อมูลของ Journal of American Medical Association (JAMA) วารสารการแพทย์ชั้นนำ บอกว่า….

ผู้ใหญ่ทุกคน ควรได้รับประทานวิตามินรวมวันละ 1 เม็ด เพราะในผลการศึกษาบอกชัดเจนว่า สามารถช่วยลดความเสี่ยงต่อการเกิดโรคเรื้อรังต่างๆ เช่น โรคหัวใจ โรคมะเร็ง และโรคกระดูกพรุนได้ นอกจากนั้นยังมีคำแนะนำจาก Council for Responsible Nutrition (CRN) ซึ่งเป็นสถาบันวิจัยสารอาหาร ประเทศสหรัฐอเมริกา ว่าควรเริ่มต้นได้รับวิตามินและแร่ธาตุรวม ซึ่งเป็นสารอาหารที่สำคัญอย่างเพียงพอ หลังจากนั้นจึงอาจเสริมด้วยสารอาหารอื่นตามความจำเป็นของแต่ละคน

เมก้า วีแคร์ ไบโอตอน (BIOTON) ทางเลือกที่ครบถ้วน

s__6365188

ใน 1 แคปซูล ไบโอตอน (BIOTON) ประกอบด้วยสารอาหารมากถึง 24 ชนิด เช่น วิตามินอี ธรรมชาติ, วิตามินซี, วิตามิน บี, กรดโฟลิค, กรดแพนโทธินิค, ไบโอติน, แคลเซียม, เหล็ก , ไอโอดีน, แมกนีเซียม, สังกะสี, ซีลีเนียม, โครเมียม, โมลิบดีนัม, โคลีน ไบทาร์เทรด, อิโนซิทอล, ทองแดงและแมงกานีส

ในแต่ละสารอาหารก็ให้ประโยชน์ที่แตกต่างกันออกไป เช่น วิตามินอีช่วยบำรุงเม็ดเลือด ไบโอติน ป้องกันผมงอกก่อนวัย ช่วยการเผาผลาญ แคลเซียม ช่วยบำรุงกระดูกและฟัน สังกะสี ดูแลปัญหาผิวหนังต่างๆ เป็นต้น นี่จึงเป็นอีกหนึ่่งทางเลือกที่ครบถ้วน ตอบทุกความต้องการในการดูแลสุขภาพ

คนวัยทำงานนั้นเป็นโรคกันมากขึ้น สืบเนื่องมาจากเหตุผลที่เราได้พูดถึงกันไปข้างต้น ความเครียด ไม่มีเวลาพักผ่อนและใช้เวลาอยู่กับการทำงานมากที่สุด อีกทั้งปัจจัยต่างๆ ยิ่งส่งผลต่อสุขภาพ ดังนั้น เพื่อนๆ ที่อยู่ในวัยทำงาน ต้องไม่ลืมที่จะหันมาใส่ใจสุขภาพของตัวเองกันนะครับ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *