6 วิธีปาร์ตี้ ฉบับสายย่อที่แท้จริงต้องไม่เมาเยอะ

0

มีงานปาร์ตี้เมื่อไร ก็รู้ๆอยู่ว่าต้องมีการดื่มแอลกอฮอล์แน่นอน หลายคนไม่อยากดื่มแต่ก็เกรงใจไม่สามารถปฏิเสธได้ และเพื่อเป็นการดื่มแอลกอฮอล์แบบไม่เมาค้าง ทำให้ปวดหัวเสียงานเสียการในวันรุ่งขึ้น ลองทำตามวิธีเหล่านี้ดูนะ

party-not-drunk

1. ต้องมีของรองท้อง

เมื่อถึงงานปาร์ตี้ควรรับประทานอาหารอย่างอื่นรองท้องไปก่อน อย่ารีบดื่มแอลกอฮอล์ทันที เพราะการดื่มแอลกอฮอล์ตอนท้องว่าง กระเพาะจะดูดซึมแอลกอฮอล์ได้มากกว่าเดิม ทำให้เมาเร็วขึ้น และเกิดอาการเมาค้างในตอนเช้าได้

2.ดื่มน้ำเปล่าตามหลังเสมอ

วิธีที่สามารถป้องกันไม่ให้เมาง่ายก็คือ ให้ดื่มน้ำเปล่าตามหลังการดื่มแอลกอฮอล์ตลอดเวลา ซึ่งจะช่วยทำให้แอลกอฮอล์ที่อยู่ในร่างกายเจือจาง และต้องไปเข้าห้องน้ำบ่อย ๆ จะได้เป็นการขับแอลกอฮอล์ออกจากร่างกายตลอดเวลา แบบนี้ก็จะเมายากและไม่มีอาการเมาค้าง

3.ออกลายสายย่อ แดนซ์บ่อยๆ

ระหว่างการดื่มหากมีกิจกรรมอย่างอื่นทำบ้าง เช่น การเต้น การร้องคาราโอเกะ หรือการเล่นเกมส์ แบบนี้เราก็จะไปจดจ่อกับสิ่งอื่น ทำให้ไม่เมามาก เพราะฉะนั้นลองเปิดเพลงแดนซ์ๆ เพื่อสร้างบรรยากาศกันดูสิ

4.ก่อนนอนต้องอัดน้ำ

ก่อนนอนอย่าปล่อยให้ร่างกายขาดน้ำ ควรดื่มน้ำสักแก้วก่อนนอน แล้วเตรียมขวดน้ำเอาไว้ข้างเตียงสำหรับดื่มตอนเช้าด้วย

5.งดคาเฟอีนในวันรุ่งขึ้น

หากผ่านการดื่มแอลกอฮอล์มาอย่างหนักทั้งคืน ตื่นเช้าก็จะทำให้ง่วงนอน ไม่สบายตัว สมองก็ไม่สดใส เนื่องจากเมาค้าง ดังนั้นทางที่ดี ให้หลีกเลี่ยงการดื่มกาแฟหรือชา เพราะยิ่งจะทำให้ร่างกายขาดน้ำมากยิ่งขึ้น ไปหา น้ำหวาน น้ำอัดลม หรือน้ำผลไม้ ช่วยจะดีกว่า

6.ลองใช้ไข่แก้เมาค้าง

เนื่องจากไข่มีสรรพคุณช่วยขจัดสารพิษในแอลกอฮอล์ได้เป็นอย่างดี อันเป็นสาเหตุทำให้เกิดอาการเมาค้าง ดังนั้นเช้าๆให้รีบหาเมนูไข่มาทานก็จะช่วยบรรเทาอาการเมาค้างให้ดีขึ้น


 

ลองนำวิธีแก้อาการเมาค้างเหล่านี้ไปใช้ดู รับรองอาการเมาค้างต้องดีขึ้นแน่นอน แต่อย่างไรก็อย่าดื่มมากเกินไปเชียวล่ะ เพราะนั่นอาจจะทำให้ร้ายสุขภาพได้เหมือนกัน

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *