4 สูตรน้ำผักผลไม้เพื่อสุขภาพ สำหรับผู้ป่วยความดันโลหิตสูง

0

ภาวะความดันโลหิตสูงหมายถึงหัวใจมีการทำงานหนักเพื่อสูบฉีดเลือดผ่านร่างกาย และหากมีความเครียดเพิ่มขึ้นก็จะสามารถเพิ่มความเสี่ยงในการเป็นโรคหลอดเลือดสมอง โรคหัวใจ โรคไตวายและตาบอดได้ หากคุณกำลังกังวลว่าจะเป็นโรคนี้อยู่หรือเป็นไปแล้ว ควรเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมการกิน เน้นรับประทานผัก ผลไม้ และธัญพืช ออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอและรับประทานยาที่หมอสั่งอย่างต่อเนื่อง แล้วลองทำน้ำผักผลไม้ที่เรานำมาฝากด้านล่างนี้ดื่ม อาการของคุณจะดีขึ้น

1.น้ำแครอท

4-healthy-fruit-juice-recipes-for-patients-with-hypertension-2

น้ำแครอทอุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ กากใยอาหาร และสารประกอบฟีนอล จึงสามารถลดความดันโลหิตได้แถมยังช่วยลดความเสี่ยงในการเป็นโรคหลอดเลือดอีกด้วย แต่อย่างไรก็ตามน้ำแครอทมักมีน้ำตาลสูงจึงอาจทำให้ความดันโลหิตเพิ่มขึ้น ทางที่ดีควรดื่มร่วมกับน้ำผักและผลไม้อื่นๆ อย่าง ส้ม  แอปเปิ้ล
เป็นต้น

2.น้ำบีทรูท

4-healthy-fruit-juice-recipes-for-patients-with-hypertension-4-4

ในหัวบีทรูทและน้ำบีทรูทมีปริมาณไนเตรทสูงซึ่งแพทย์เชื่อว่าจะเป็นส่วนผสมพิเศษที่ช่วยลดระดับความดันโลหิตได้ ดังนั้นลองเลย!

3.น้ำขึ้นฉ่าย

4-healthy-fruit-juice-recipes-for-patients-with-hypertension-3

แพทย์ชาวกรีกต่างยกย่องน้ำขึ้นฉ่ายว่าเป็นยารักษาอาการตึงเครียดทางประสาท ส่วนแพทย์ชาวจีนก็ยังใช้เพื่อรักษาโรคความดันโลหิตสูง ซึ่งมีการยืนยันว่าสารอาหารในคื่นช่ายจะช่วยผ่อนคลายกล้ามเนื้อบริเวณรอบๆหลอดเลือดเพื่อให้เลือดไหลเวียนได้อย่างอิสระ หากเป็นแบบนี้รับรองดื่มแล้วดีแน่นอน

4.น้ำมะเขือเทศ

4-healthy-fruit-juice-recipes-for-patients-with-hypertension-1

น้ำมะเขือเทศ 1 แก้วมีโพแทสเซียมสูงถึง 556 มิลลิกรัมและมีแคลอรี่เพียง 43 แคลอรี่เท่านั้น ด้วยเหตุนี้น้ำมะเขือเทศจึงสามารถลดน้ำหนักและลดความดันโลหิตได้ด้วย ทั้งนี้คุณสามารถหาซื้อผลิตภัณฑ์มะเขือเทศโซเดียมต่ำหรือทำเองที่บ้านก็ได้ แต่หากเบื่อจะลองเป็นซุปมะเขือเทศแบบโฮมเมดก็ให้ประโยชน์ใกล้เคียงกัน


เพื่อสุขภาพที่ดีและดีขึ้นจากอาการความดันโลหิตสูง ลองทำดื่มดู!! รับรองว่าจะได้รับประโยชน์อย่างจัดเต็ม และดีต่อสุขภาพอย่างแน่นอน นอกจากนี้คนที่มีสุขภาพดีอยู่แล้ว ก็สามารถดื่มได้เพื่อสุขภาพที่ดีขึ้นได้อีกด้วย

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *