5 เรื่องที่ทำเราเสี่ยง “โรคซึมเศร้า” แบบไม่รู้ตัว

0

สังคมปัจจุบันเต็มไปด้วยความเร่งรีบ วุ่นวาย สับสนอลหม่าน หลายๆคนต้องต่อสู้ดิ้นรนทำงานเพื่อหาเงินมาหล่อเลี้ยงชีวิตและคนในครอบครัว จนบางครั้งก็เกิดอาการเครียด หดหู่โดยไม่รู้ตัว เมื่อสะสมมากๆ เข้าก็หลีกหนีสังคมและเป็นโรคซึมเสร้าในที่สุด หากคุณไม่อยากมีอาการแบบนี้ขอให้หลีกเลี่ยงสาเหตุของความหดหู่ ที่จะกล่าวถึงด้านล่างนี้

5-things-to-do-depression-unknowingly

1.อดนอน

การอดนอนกลายเป็นเรื่องธรรมดาไปแล้ว เพราะกว่าจะกลับถึงบ้าน อาบน้ำ ทานข้าว ดูทีวี เล่นโทรศัพท์ เผลอแป๊บๆก็หมดเวลาไปค่อนคืนแล้ว นี่ยังไม่รวมเวลาติดซีรีย์เกาหลีที่ดูโต้รุ่งกันอีก เวลานอนของใครหลายคนจึงอาจเหลือวันละไม่กี่ชั่วโมงเท่านั้น ซึ่งหากเป็นแบบนี้คุณก็จะอ่อนเพลีย เซื่องซึม สุขภาพย่ำแย่ ท้อแท้และกลายเป็นหดหู่ซึมเศร้าในที่สุด ทางที่ดีปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการนอนใหม่ให้ได้ประมาณวันละ 6-8 ชั่วโมง แล้วอาการต่างๆที่ว่ามาก็จะหายไป

2.ไม่ใกล้ชิดธรรมชาติ

จำได้ไหมเอ่ยว่าครั้งสุดท้ายที่ออกไปข้างนอกและอยู่ท่ามกลางธรรมชาติล่าสุดเมื่อไหร่? หากพบว่าเป็นอาทิตย์ที่แล้ว เดือนที่แล้ว หรือปีที่แล้ว ขอแนะนำให้หมั่นออกไปสัมผัสธรรมชาติอย่างสม่ำเสมอทุกวันอย่างน้อยสักวันละ 5นาทีก็ยังดี แล้วอาการหดหู่ของคุณจะดีขึ้น

3.ไม่ออกกำลังกาย

การออกกำลังกายนอกจากจะทำให้ร่างกายแข็งแรงแล้ว ในด้านอารมณ์ยังทำให้คุณสดชื่นแจ่มใส ยิ่งออกหลายๆคนกับเพื่อนด้วยรับรองจะลืมความหดหู่ไปเลย

4.ไม่กินของมีประโยชน์

การขาดสารอาหารและแพ้อาหารต่างมีความเชื่อมโยงกับภาวะซึมเศร้าแน่นอน ไม่ว่าจะเป็น การขาดวิตามินบี ที่ทำให้เกิดภาวะซึมเศร้า หรือได้รับกรดไขมันโอเมก้า 6 ไม่เพียงพอ ก็จะมีความเสี่ยงเป็นโรคซึมเศร้า โรคสมาธิสั้น โรคจิตเภท และมีความผิดปกติเกี่ยวกับอารมณ์ได้เช่นกัน ดังนั้นควรรับประทานอาหารให้ครบถ้วนและหลากหลายดีที่สุด

5.เรื่องเศร้า

ความเศร้าโศกนำมาซึ่งการปรับตัวจากการเปลี่ยนแปลงหรือความสูญเสีย ดังนั้น ขอให้ลืมมันไป แล้วเริ่มต้นใหม่ดีกว่า


ความหดหู่ไม่ทำให้อะไรดีขึ้น ดังนั้น หลีกเลี่ยงสิ่งเหล่านี้และพยายามมีความสุขกับชีวิต แล้วสิ่งดีๆ จะตามมา ไม่เชื่อลองดู ลองเพิ่มความสดชื่นระหว่างวันด้วย ใช้เฟลมโมมายล์ เม้าท์ สเปรย์ สเปรย์สำหรับช่องปากสูตรปราศจากน้ำตาลและแอลกอฮอล์ นอกจากจะช่วยระงับกลิ่นปากแล้วยังมีสารสกัดและน้ำมันหอมระเหยจากธรรมชาติถึง 7 ชนิด ช่วยคงความชุ่มชื้นบริเวณช่องปากให้สดชื่นตลอดเวลาพร้อมกำเนิดไอเดียใหม่ๆ แล้ว

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *