มาส์กไม่มิกซ์ 6 สูตรประหยัดเวลาสวย

0

เบื่อกันมั้ยเวลาต้องเตรียมอุปกรณ์หรือของหลายๆ อย่างเพื่อเตรียมตัวมาส์กผิวในแต่ละครั้งตามสูตรที่ใครๆ แชร์เอาไว้ในเน็ต ลองมาดูไอเท็มเด็ด 6 อย่าง ที่ช่วยให้คุณมีผิวที่สวยขึ้นได้แบบประหยัดเวลาและไม่ยุ่งยาก

  1. นมเปรี้ยว

มาส์กไม่มิกซ์ 6 สูตรประหยัดเวลาสวย (4)

นำไปแช่ตู้เย็นให้เย็นจัดแล้วมาส์กหน้าทิ้งไว้ประมาณ 20 นาที สาวผิวมันควรทำบ่อยๆ ช่วยลดแบคทีเรียและทำให้ผิวเปล่งปลั่งสดใสขึ้น

  1. ไข่ข่าว

มาส์กไม่มิกซ์ 6 สูตรประหยัดเวลาสวย (5)

ช่วยกระชับรูขุมขนโดยไม่ต้องมิกซ์กับอย่างอื่นให้ยุ่งยาก ใช้แปรงจุ่มไข่ขาวแล้วทาให้ทั่วใบหน้าและลำคำรอจนแห้งแล้วล้างออกด้วยน้ำเย็น ผิวจะกระชับขึ้นมาทันที

  1. มะเขือเทศ

มาส์กไม่มิกซ์ 6 สูตรประหยัดเวลาสวย (3)

ฝานออกมาเป็นแว่นๆ แล้วถูกให้ทั่วใบหน้า โดยเฉพาะตรงที่มีสิวเสี้ยนเพราะ AHA ในมะเขือเทศจะช่วยลอกเซลล์ผิวที่ตายแล้วให้หลุดออก จากนั้นล้างหน้าให้สะอาดด้วยน้ำเปล่า

  1. น้ำผึ้ง

มาส์กไม่มิกซ์ 6 สูตรประหยัดเวลาสวย (6)

เพิ่มความชุ่มชื่นให้ผิวนุ่มนิ่มน่าสัมผัส แต่แนะนำให้ใช้น้ำผึ้งแท้ 100% เท่านั้น โดยใช้แปรงจุ่มแล้วทาน้ำผึ้งคลุมให้ทั่วใบหน้าและลำคอ ทิ้งไว้สักครู่แล้วค่อยๆ นวดบนผิวให้ทั่วจากนั้นใช้ผ้าชุบน้ำอุ่นแล้วเช็ดหน้าออกให้สะอาด

  1. แตงโม

มาส์กไม่มิกซ์ 6 สูตรประหยัดเวลาสวย (8)

เตรียมแตงโมเป็นชิ้นๆ มาโปะไว้บนใบหน้าแล้วใช้ผ้าขาวบางคลุมหน้าเอาไว้ (ตัดบริเวณจมูก ปาก และตา เป็นมาส์กก็ได้) ทิ้งไว้ประมาณครึ่งชั่วโมงแล้วล้างออกด้วยน้ำเย็นช่วยให้ผิวเปล่งปลั่งสดชื่นขึ้น

  1. แอปเปิ้ล

มาส์กไม่มิกซ์ 6 สูตรประหยัดเวลาสวย (2)

ปั่นเนื้อแอ๊ปเปิ้ลให้ละเอียดแล้วนำมาโปะบนหน้าทิ้งไว้ ประมาณ 20 นาที แล้วล้างออก ช่วยเพิ่มความกระจ่างใสให้ผิวได้

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *