5 ทริคควรรู้ก่อนทำบิกินี่แวกซ์

0

สดสวยเชื่อว่าอากาศร้อนแบบนี้สาวๆ หลายคนคิดถึงทะเลสีฟ้าสดใสกับชุดบิกินี่แจ่มๆ กันแล้วใช่ไหมล่ะ ซึ่งแน่นอนว่าการใส่บิกินี่ต้องโชว์ผิวเผยสัดส่วนอยู่แล้ว หลายคนจึงนึกถึงเรื่องบิกินี่แวกซ์ที่ช่วงหลังมานี้มีคนนิยมกันมากทีเดียว แต่ก่อนละเลือกแวกซ์มาทำเองหรือไปทำที่ร้านลองดูคำแนะนำในการเตรียมตัวหรือการใช้แวกซ์กันก่อน เตรียมพร้อมไว้ก่อนดีกว่านะคะ

ThinkstockPhotos-91824790

1. ฮาร์ดแวกซ์ดีที่สุด

โดยเฉพาะกับเส้นขนบริเวณบิกินี่ควรเลือกฮาร์ดแวกซ์เพราะจะดึงขนออกมาได้แบบถึงรากถึงโคน เรียกได้ว่าเจ็บแต่จบในครั้งเดียว เพราะถ้าเลือกใช้ซอฟท์แวกซ์ขนของคุณอาจจะขาดแล้วขึ้นเป็นตอทำให้ระคายเคืองผิวได้

2. อย่าทานกาแฟก่อนทำ

สารกระตุ้นประเภทคาเฟอีนจะทำให้ผิวคุณไวต่อความรู้สึกนะ เพราะฉะนั้นก่อนจะเข้าไปแวกซ์อย่าเพิ่งดื่มกาแฟเด็ดขาด เพราะมันจะยิ่งทำให้คุณรู้สึกเจ็บมากขึ้น รอทำเสร็จแล้วค่อยดื่มจะดีกว่า

3. แช่น้ำก่อนแวกซ์

การลงไปแช่น้ำหรืออาบน้ำให้ตัวเปียกจะทำให้เส้นขนอ่อนลงและง่ายต่อการกำจัด (กรณีนี้อาจจะเหมาะกับคนที่ทำแวกซ์เองที่บ้าน) และยังช่วยลดความเจ็บปวดและอาการระคายเคืองผิวได้อีกด้วย

4. กินยาก่อนทำ

สำหรับคนที่อยากทำแต่ผิวเซ้นซิทีฟมากหรือทนความเจ็บปวดไม่ค่อยจะไหวแนะนำให้ทานยาแอสไพรินหรือยาลดปวดก่อน 45-60 นาที เพื่อยับยั้งความเจ็บปวดตอนทำ

5. ระยะเวลาการทำแวกซ์

ทำบ่อยเกินไปไม่ใช่เรื่องดี การทำติดต่อกันควรอยู่ในช่วงเวลาประมาณ 5 สัปดาห์ เพื่อให้ขนเก่างอกขึ้นมาก่อน หากทำติดๆ กันเกินไปอาจทำให้ผิวอักเสบหรือส่งผลข้างเคียงกับผิวของเราได้ เพราะฉะนั้นรอเวลาแล้วค่อยๆ ทำอย่าใจร้อนจนต้องเจ็บปวดนะคะ

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *