7 สูตรผิวขาวทำได้ใน 5 นาที เลือกทำได้ไม่ง้อครีม!

0

กระแสผิวขาวใสเหมือนสไตล์เกาหลียังมาแรงไม่หยุด และสาวไทยก็ยังคงให้ความสำคัญกันอยู่เสมอ ใครๆ ก็อยากมีผิวกระจ่างใสสะดุดตาเหมือนสาวเกาหลีที่มีผิวขาวเด้งกระจ่างใสก็ต้องใส่ใจกันมากหน่อย

7 recipes white achieved in five minutes (1)

ถึงแม้ว่าปัจจุบันจะมีผลิตภัณฑ์บำรุงรักษาผิวหน้าให้เนียนขาวใสอยู่เป็นจำนวนมากในท้องตลาดให้ได้เลือกซื้อ แต่หลายคนคงจะลืมไปว่า การที่จะมีผิวหน้าที่สวยใสนั้น ไม่ใช่แค่การบำรุงแต่เพียงอย่างเดียว หากควรได้รับการพักผ่อนดูแล รักษาความสะอาด ซึ่งถือเป็นสิ่งสำคัญยิ่งไม่แพ้การดูแลผิวแบบอื่น ๆ นอกจากนี้เรายังต้องหาเวลาใส่ใจผิวโดยเลือกสิ่งที่เป็นธรรมชาติเพราะปราศจากผลเสียมากที่สุด ดังนั้นสดสวยเลยจัดสูตรเด็ด 7 สูตร มาบอกต่อ เหลือแค่คุณสาวๆ หาเวลาดูแลผิวเท่านั้นเองค่ะ

สูตร 1 : นมสด

7 recipes white achieved in five minutes (6)

นมสดผสมน้ำผึ้ง ผงขมิ้น และน้ำมะนาว ให้เป็นเนื้อเดียวกัน แล้วนำมาทาใบหน้าและผิวกาย ทิ้งไว้ประมาณครึ่งชั่วโมง ควรทำสัปดาห์ละ 2 ครั้ง จะทำให้ผิวชุ่มชื้น มีความขาวใสเปล่งปลั่งเป็นประกาย และเนียนนุ่มเป็นพิเศษ

สูตร 2 : ผลไม้สด

7 recipes white achieved in five minutes (7)

ผลไม้สด เช่น เนื้อส้มสด มะเขือเทศ สตรอเบอร์รี่ มะเขือเทศ แอปเปิล อย่างใดอย่างหนึ่งมาปั่นรวมกับน้ำแข็งแล้วนำมาพอกหน้า แล้วนำแตงกวามาแปะไว้ที่ดวงตา พอกหน้าทิ้งไว้ประมาณ 20 นาที ล้างออกด้วยน้ำเย็น

สูตร 3 : มะละกอ

7 recipes white achieved in five minutes (8)

ผสมมะละกอกับนมสดจนเป็นเนื้อเดียวกัน นำไปพอกบนใบหน้ารวมถึงผิวกายด้วยก็ได้ พอกทิ้งไว้ประมาณ 20 นาทีแล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด ผิวหน้าเนียนนุ่มชุ่มชื่น ออร่าจับ ขาวใสขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ

สูตร 4 : น้ำมันมะพร้าว

7 recipes white achieved in five minutes (5)

นำน้ำมันมะพร้าวมาพอกหน้า น้ำมันมะพร้าวจะช่วยในเรื่องการทำให้ผิวเนียนนุ่มชุ่มชื้น แก้ปัญหาริ้วรอยแห่งวัยได้ดี

สูตร 5 : น้ำผึ้งกับโยเกิร์ต

7 recipes white achieved in five minutes (4)

ผสมน้ำผึ้งกับโยเกิร์ตให้เป็นเนื้อเดียวกัน นำมาพอกหน้าหรือจะใช้กับผิวกายก็ได้ เป็นอีกหนึ่งสูตรพอกหน้าที่จะทำให้ผิวขาวขึ้นอย่างเห็นได้ชัด พอกทิ้งไว้ประมาณ 30 นาทีแล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาดลดความหยาบกร้านและดึงกลับมาขาวใสได้เร็วขึ้น

สูตร 6 : กล้วยหอม

7 recipes white achieved in five minutes (2)

ผสมกล้วยหอมบดละเอียดกับนมสดจนเป็นเนื้อเดียวกัน นำมาพอกที่ใบหน้าและผิวกาย ทำให้ผิวขาวเนียนสวยขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ

สูตร 7 : มะเขือเทศ

7 recipes white achieved in five minutes (3)

ผสมมะเขือเทศ ผงขมิ้น โยเกิร์ต และน้ำมะขามเปียกจนเป็นเนื้อเดียวกัน นำมาพอกใบหน้า พอกหน้าทิ้งไว้ประมาณ 20 นาที แล้วล้างออก ควรทำสัปดาห์ละครั้ง จะสัมผัสได้ถึงผิวหน้าที่มีความละเอียดเนียนนุ่ม ชุ่มชื้นและกระจ่างใสในทันที

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *