รักษาสิวง่ายๆ DIY 8 สิ่งทำได้เอง

0

เบื่อไหมกับการที่ต้องจ่ายเงินแพงๆ ให้คลินิครักษาสิวเป็นประจำ ทั้งๆ ที่คุณเองก็ทำได้ที่บ้าน การรักษาสิวอาจไม่ใช่เรื่องง่ายสำหรับใครหลายๆ คน แต่ถ้ามีความอดทนใส่ใจในการดูแลตัวเอง เรื่องสิวก็จะกลายเป็นปัญหาสิวๆ ได้ไม่ยาก ลองมาดูเคล็ดลับที่สดสวยนำมาฝากสาวๆ กันเลยค่ะ

ทีทรีออยล์ลดการอักเสบ

รักษาสิวง่ายๆ DIY 8 สิ่งทำได้เอง (1)

น้ำมันบริสุทธิ์จากทีทรีออยล์ช่วยลดการอักเสบได้ แค่หยดลงสำลีแล้วแต้มไปบนบริเวณที่มีสิวอักเสบก็จะช่วยทำให้หายเร็วขึ้น แนะนำให้ทำก่อนนอนแล้วทิ้งไว้ข้ามคืนให้ผิวมีเวลาได้ฟื้นฟู

น้ำแข็งที่สะอาด

รักษาสิวง่ายๆ DIY 8 สิ่งทำได้เอง (4)

ย้ำนะคะว่าต้องสะอาดจริงๆ เพราะไม่อย่างนั้นสิวจะอักเสบยิ่งขึ้น วิธีนี้เป็นกฏเดียวกับการลดบวมเวลาข้อเท้าแพลงประมาณนั้นล่ะค่ะ น้ำแข็งจะช่วยกระชับปิดรูขุมขนและลดบวม ทำให้การอักเสบลดลงตามไปด้วย

แอ๊ปเปิ้ลไซเดอร์

รักษาสิวง่ายๆ DIY 8 สิ่งทำได้เอง (7)

นำไปเจือจางกับน้ำสะอาด แล้วใช้สำลีแผ่นชุบลงไป แล้วบิดพอหมาด เช็ดให้ทั่วทั้งหน้าแล้วกดไว้เบาๆ ตรงจุดที่เป็นสิวก็จะช่วยฆ่าเชื้อแบคทีเรียที่ทำให้เกิดสิวได้ค่ะ

กระเทียมต้านแบคทีเรีย

รักษาสิวง่ายๆ DIY 8 สิ่งทำได้เอง (8)

นอกจากจะมีประโยชน์กับสุขภาพแล้วยังมีประโยชน์กับผิวอีกด้วย บดกระเทียมให้ละเอียดแล้วนำไปมาส์กไว้ในบริเวณที่มีสิว ทำให้สิวหายได้เร็วขึ้นอย่างไม่น่าเชื่อ

มาส์กไข่ขาว

รักษาสิวง่ายๆ DIY 8 สิ่งทำได้เอง (6)

สูตรเด็ดเคล็ดลับที่มีมายาวนาน แต่ก็ยังได้ผลอยู่ นำไปมาส์กทิ้งไว้บริเวณที่เกิดสิวประมาณ 10 นาที แล้วล้างออกให้สะอาด ช่วยทำให้ผิวเต่งตึงและลดปัญหาสิวด้วยค่ะ

เปลือกกล้วย

รักษาสิวง่ายๆ DIY 8 สิ่งทำได้เอง (5)

ที่ผ่านมาเราจะเห็นแต่การใช้กล้วยในการบำรุงผิว แต่ครั้งนี้ถึงคราวของเปลือกกล้วยบ้างแล้ว นำเปลือกกล้วยมาทูบริเวณที่เป็นสิว ทิ้งไว้ประมาณ 5-10 นาที แล้วทำความสะอาดผิวปกติ ทำบ่อยๆ ช่วยลดปัญหาสิวได้

เปลือกส้ม

รักษาสิวง่ายๆ DIY 8 สิ่งทำได้เอง (9)

มีสารแอนตี้ออกซิแดนท์และวิตามินซีอยู่มากมาย ใช้วิธีเดียวกับเปลือกกล้วยคือถูบนใบหน้า ทิ้งไว้ประมาณ 10 นาทีแล้วทำความสะอาด

ยาหยอดตา

รักษาสิวง่ายๆ DIY 8 สิ่งทำได้เอง (3)

ยาที่ใช้หยอดเวลาติดเชื้อหรือเป็นตาแดงนี่ล่ะ สามารถรักษาสิวได้ไม่แพ้กัน

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *