กระชับผิวสุดคูลด้วย “คูลแพ็ค”

0

หลายคนรู้แล้วว่าความเย็นเป็นตัวช่วยกระชับผิวที่ดีอย่างหนึ่ง ซึ่งเหล่าเมคอัพอาร์ตทิสก็มักจะใช้เคล็ดลับนี้ก่อนแต่งหน้าให้นางแบบหรือซูเปอร์สตาร์ทั้งหลาย และสดสวยเองก็ได้ทดลองเคล็ดลับความเย็นนี้มาเป็นเวลา 1 สัปดาห์ ผลลัพธ์ที่เห็นชัดคือ…

รูขุมขนบริเวณแก้มเรียบเนียนและกระชับมากขึ้น ทั้งๆ ที่อากาศร้อนหน้ามันเยิ้มขนาดนี้ และที่สำคัญเมคอัพของสดสวยดูฉ่ำขึ้นกว่าเมื่อก่อนอีกด้วย

กระชับผิวสุดคูลด้วย คูลแพ็ค (2)

ตัวช่วยสำคัญของสดสวยก็คือ “คูลแพ็ค” สำหรับประคบร้อนประคบเย็นนั่นเอง เทคนิคง่ายๆ ไม่ต้องเตรียมอะไรให้ยุ่งยาก แค่คูลแพ็คชิ้นเดียวก็เกินพอ มาเริ่มทำตามกันเลยดีกว่าค่ะ

กระชับผิวสุดคูลด้วย คูลแพ็ค (1)

  • ก่อนอื่นนำคูลแพ็คไปแช่ช่องฟรีซเอาไว้ก่อน ทิ้งไว้ข้ามคืนเลยก็ได้ พอตื่นเช้ามาก็นำคูลแพ็คมาประคบหน้าทันทีหลังตื่นนอน โดยเริ่มจากบริเวณหน้าผาก แก้มทั้งสองข้าง คาง และลำคอ (สำคัญมากห้ามลืม)
  • ไปล้างหน้าทำความสะอาดผิวตามปกติ
  • บำรุงผิวด้วยมอยส์เจอร์ไรเซอร์จนครบแต่อย่าเพิ่งทาครีมกันแดด แล้วทิ้งไว้ให้ครีมต่างๆ ซึมลงผิวสักพัก
  • นำคูลแพ็คมาประคบเย็นอีกครั้งเพื่อเป็นการกระชับรูขุมขนอีกครั้ง และเหมือนเป็นการใช้ความเย็นช่วยผลักครีมลงไปรวมทั้งล็อคเอาไว้ได้ยาวนานขึ้น
  • ทาครีมกันแดดแล้วแต่งหน้าตามปกติ

ยังไม่หมดแค่นั้น ไม่ใช่แค่ตอนเช้าที่สดสวยทำแบบนี้แต่ก่อนนอนสดสวยก็ใช้วิธีนี้เช่นกัน ทำไปประมาณ 1 สัปดาห์พบว่านอกจากผิวกระชับแล้วยังเนียนใสไร้ความมันอีกด้วยค่ะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *