หยุดความมัน ต้นเหตุสิวผุดแบบธรรมชาติ

0

หลายคนคิดว่าความมันเป็นเรื่องของฮอร์โมน สภาพผิวต่างๆ นานาๆ และความมันนี่แหละที่เป็นปัญหาหลักในการเกิดสิว ซึ่งใครๆ ก็คิดว่าปัญหานี้ไม่มีทางแก้ได้อย่างแน่นอน ถูกต้องค่ะ เราแก้มันไม่ได้แต่เราลดความมันให้น้อยลงได้ มาดูกันเลยดีกว่าว่าสูตรธรรมชาติแบบไหนช่วยลดความมันได้จริง

หยุดความมัน ต้นเหตุสิวผุดแบบธรรมชาติ 22

ว่านหางจระเข้

วุ้นขาวๆ ของว่านหางจระเข้เป็นตัวลดความมันบนผิวหน้าได้ดีเลยล่ะค่ะ นำมาสไลด์บางๆ แล้วแปะๆ ผิวทิ้งไว้ประมาณ 10 นาที จะให้ดีนำไปแช่ตู้เย็นก่อน (แต่อย่าให้นานจนวุ้นเก่าแห้ง) แล้วค่อยนำมาแปะผิวหน้าทั้งความเย็นและว่านจะช่วยกระชับรูขุมขน เมื่อครบ 10 นาทีแล้วนำมาถูหน้าเบาๆ อีกนิดแล้วล้างออกให้สะอาดทันที แค่สัปดาห์ละ 3 ครั้งก็ลดความมันได้มากขึ้นค่ะ

ไข่ขาว

ไข่ขาวนอกจากจะช่วยกระชับรูขุมขนแล้วยังช่วยดึงเอาสิ่งสกปรกหลุดออกจากใบหน้าด้วยนะ แค่นำสำลีชุบไข่ขาวล้วนแล้วนำไปเช็ดหน้าให้ทั่ว รอจนแห้งแล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาดหรือน้ำเย็น ถ้าทำได้ทุกวันก็ยิ่งดี เคล็ดลับนี้จะช่วยลดความมันได้อย่างชัดเจนค่ะ

ดินสอพอง

สรรพคุณมากมายหลายอย่าง ทั้งช่วยลดสิวและยังช่วยดูดซับความมันได้อย่างดีอีก แต่เพื่อป้องกันไม่ให้ผิวแห้งจนเกินไปผสมน้ำผึ้งแล้วบีบมะนาวอีกนิด คนให้เป็นเนื้อเดียวกันแล้วนำมาพอกหน้า แต่ถ้าใครมีผิวแพ้ง่ายไม่แนะนำให้ใส่มะนาว ทิ้งไว้ให้แห้งแล้วล้างออกให้สะอาด น้ำผึ้งจะทำให้ผิวนุ่มส่วนดินสอพองก็ช่วยลดความมันค่ะ

มะเขือเทศ

กินก็ดีมาส์กหน้าก็ได้ สรรพคุณเลอค่าไปหมด หั่นมะเขือเทศเป็นแว่นๆ แล้วนำมาปั่นหยาบๆ จากนั้นนำเนื้อที่ปั่นมามาส์กหน้าทิ้งไว้ 15 นาที ก่อนล้างหน้านวดๆ ผิวเสียก่อนแล้วล้างด้วยน้ำสะอาด ทำแบบนี้ได้สัปดาห์ละ 3 ครั้งก็เลิศแล้วค่ะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *