9 ตัวช่วยชั้นดี แก้ปัญหาผิวไหม้ ให้คุณเชิดใส่แสงแดด

0

how to remove skin burn problem (1)

ผิวเสีย ผิวไหม้ ปัญหาผิวที่เกิดจากแสงแดด ทำเอาสาวๆ หลายคนต้องหาครีมกันแดดมาทาก่อนจะออกมาเผชิญกับภายนอกบ้านกันยกใหญ่ ยิ่งแดดบ้านเรานั้นร้อนยิ่งกว่าร้อนอะไรดี ไม่ว่าจะเช้า สาย บ่าย เย็น ก็มีแต่อุณหภูมิที่ร้อน ร้อนมาก และร้อนมากมากมาก จนผิวที่เคยเนียนสวยใสเริ่มที่จะดำกระด่าง ไหม้เกรียมกันไปตามๆ กัน แบบนี้แล้วจะทำยังไงดีบ้างนะ นอกจากจะป้องกันด้วยทาครีมกันแดดแล้ว การบำรุงหลังโดนแสงแดดแผดเผาก็สำคัญนะคะสาวๆ วันนี้ Healthandtrend ก็เลยนำ 9 ตัวช่วยชั้นดี แก้ปัญหาผิวไหม้ ให้คุณเชิดใส่ สะบัดบ็อบให้แสงแดดมาฝากให้สาวๆ กันด้วย ว่าแล้วก็ไปชมกันเลยค่า

 

1. อาบน้ำเย็น : การอาบน้ำเย็นจะเป็นวิธีที่ง่ายที่สุดในการดูแลผิวหลังโดนแสงแดดแผดเผา เพราะจะทำให้เส้นเลือดฝอยตามผิวหนังกดตัว จะทำให้คุณรู้สึกเย็นสบาย คลายร้อนจากการแสบที่โดนแดดเผา

2. ผ้าห่อน้ำแข็ง : การประคบผิวด้วยผ้าห่อน้ำแข็ง จะทำให้ผิวเรารู้สึกผ่อนคลาย สดชื่นขึ้นมาทันใดเลยค่ะ

3. โยเกิร์ต มะเขือเทศ มะขาม สูตรสครับบำรุงผิว : เป็นสูตรที่จะช่วยผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้ว โดยวิธีทำสามารถนำส่วนผสมทั้ง 3 อย่างมาปั่นเข้าด้วยกัน จากนั้นบีบมะนาวและใส่น้ำตาลแดงคนให้เข้ากัน แล้วนำไปสครับผิว พอกทิ้งไว้ 5 นาที แล้วล้างออก ส่วนผสมเหล่านี้จะช่วยผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้ว มะขามเปียกจะช่วยทำให้คราบเหงื่อไคลที่ตกค้างหลุดออก เป็นการทำความสะอาดผิวได้หมดจด

4. อาบน้ำนม และ ทาว่านหางจระเข้: การแช่น้ำนมจะทำให้ผิวผ่อนคลาย เบาสบายและเนียนนุ่ม โดยแช่ทิ้งไว้สักครึ่งชั่วโมง จากนั้นล้างออกด้วยน้ำสะอาด แล้วนำเอาว่านหางจระเข้มาทาตัวเพิ่มความเย็นให้แก่ผิว หรือ อาขใช้ผ้าขนหนูชุบนมสดมาโปะไว้ตามผิวที่รู้สึกแสบไหม้ จะช่วยบรรเทาอาการได้

5. แอปเปิ้ลไซเดอร์ เวนิกา : น้ำส้มสายชูหมักจากผลแอปเปิ้ล จะช่วยฟื้นฟูผิวที่ช้ำแดดของคุณได้ หลังอาบน้ำให้ชุบแอปเปิ้ลไซเดอร์ เวนิกา กับสำลีและทาลงไปที่ผิว ทิ้งไว้สักครู่แล้วล้างออก ส่วนผิวหน้าให้อังกับน้ำอุ่นที่หยดแอปเปิ้ลไซเดอร์ลงไป เป็นการชำระล้างสารพิษที่อุดตันในรูขุมขนได้เป็นอย่างดี

6. มะเขือเทศกับแตงกวา : นำเอามะเขือเทศและแตงกวามาหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ วางไว้ตามผิว วิตามินและความเย็นในผักจะช่วยเยียวยาผิวที่อาจถูกทำร้ายจากแสงแดดให้แข็งแรงขึ้น

7. ว่านหางจระเข้ : ว่านหางจระเข้จะช่วยลดอาการแสบร้อนของผิว เพียงแค่นำวุ้นมาทาตามผิว หรือ จะซื้อเจลว่านหางจระเข้มาใช้แทนก็ได้เหมือนกัน

8. น้ำผึ้ง : น้ำผึ้งจะช่วยรักษาและสมานผิวพรรณได้เป็นอย่างดี ใช้ร่วมกับน้ำมะนาว หรือ นมสดก็ได้ เลือกใช้ได้ตามสะดวก

9. ชา : ชาที่เหลือจากการดื่มแล้ว นำไปแช่ตู้เย็นฟรีซให้เย็นจัดซะก่อน จากนั้นค่อยนำมาพ่นใส่ผิว หรือ จะใช้ผ้าขนหนูชุบน้ำชาที่เย็นจัดแล้วโปะบนผิวก็ได้
เป็นยังไงบ้างคะสาวๆ ตัวช่วยชั้นดี 9 วิธีที่น่าสนใจ ยังไงสาวๆ ก็อย่าลืมลองทำตามกันดูนะคะ ปัญหาผิวไหม้ ก็จะไม่ใช่ปัญหาหนักใจสำหรับสาวๆ กันแล้ว เมื่อทำแล้วดี ก็แชร์บอกเพื่อนๆ กันบ้างนะจ๊ะ จะได้มีผิวขาวเนียนใสสวยกันทั้งเดอะแก็งค์กันเลย

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *