5 วิธี เปลี่ยนรอยสิวให้เป็นหน้าใส

0

“สิว” ขึ้นชื่อว่าเป็นปัญหาน่าหนักใจของสาวๆ ส่วนใหญ่ พอสิวหายแล้วแต่ก็ยังทิ้งรอยไว้ให้หนักใจยิ่งกว่า รอยสิวใช่ว่าจะหายกันได้ง่ายๆ ยิ่งทิ้งไว้นาน รอยก็ยิ่งหายช้าลง แถมยังต้องคอยแต่งหน้าหนาๆ เพื่อปกปิดอีก แต่ไม่ต้องกังวลไปค่ะ สาวๆ คนไหนกำลังเจอปัญหารอยสิวบุกอยู่ ลองมาดูวิธีดูแลรอยสิวที่สดสวยเอามาฝากกันดีกว่า

17

 

1. มาส์กหน้า

การมาส์กหน้า สามารถใช้มาส์กด้วยสูตรทำเองง่ายๆ จากวัตถุดิบที่มีในบ้าน เช่น สูตรมาส์กหอมแดง, สูตรมาส์กน้ำผึ้งมะนาว หรือใช้แผ่นมาส์กหน้าสูตรที่ช่วยในเรื่องของการลดรอยสิว (สำหรับสาวผิวแพ้ง่ายแนะนำให้เลือกซื้อแผ่นมาส์กหน้าแบบที่ไม่มีน้ำหอมและแอลกอฮอล์ เพื่อป้องกันการแพ้ค่ะ)

18

 

2. อย่าปล่อยให้ผิวแห้ง

การที่ผิวเราแห้งขาดความชุ่มชื่น จะยิ่งทำให้ผิวเกิดริ้วรอยง่ายขึ้น เพราะฉะนั้นสาวๆ ควรดื่มน้ำเปล่าให้เยอะๆ ในปริมาณที่เพียงพอ โดยควรดื่มให้ได้ 8 แก้ว ต่อวัน เพราะน้ำเปล่าจะช่วยดีท็อกซ์ของเสียในร่างกาย ช่วยให้ผิวพรรณเปล่งปลั่ง และยังทำให้รอยสิวต่างๆ จางลงเร็วขึ้น

19

 

3. หลีกเลี่ยงแสงแดด

การสัมผัสกับแสงแดดโดยตรงอาจทำให้รอยสิวมีสีเข้มขึ้น และชะลอกระบวนการฟื้นฟูผิวบริเวณรอยสิวให้ช้าลง ดังนั้น หากสาวๆ จำเป็นต้องออกไปเผชิญกับแสงแดด สดสวยแนะนำว่าควรทาครีมกันแดดที่มีค่า SPF 30 หรือมากกว่าขึ้นไปเสมอ

20

 

4. ใช้ผลิตภัณฑ์ดูแลรอยสิว

อีกหนึ่งวิธีง่ายๆ และช่วยลดรอยสิวได้ดี คือเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ดูแลรอยสิว อย่าง Hiruscar PostAcne หลอดฟ้าขาว เป็นเจลใสดูแลรอยสิว ซึ่งมี Allium Cepa หรือสารสกัดจากหัวหอม ช่วยให้รอยแดง รอยดำที่เกิดจากสิวจางลงนั่นเอง และที่สำคัญคือไม่มีแอลกอฮอล์ สาวๆ ผิวแพ้ง่ายก็ใช้ได้นะคะ แนะนำให้ใช้เป็นประจำอย่างต่อเนื่องวันละ 2-3 ครั้ง โดยใช้ติดต่อกันประมาณ 4-8 สัปดาห์ จะช่วยให้รอยดูจางลงเรื่อยๆ

21

 

5. เลเซอร์รอยสิว

สำหรับสาวๆ ที่อยากลดรอยสิวแบบเห็นผลไวที่สุด ก็ต้องพึ่งการเลเซอร์นี่แหละ แม้ราคาอาจจะสูงสักหน่อย แต่ถ้าทำอย่างต่อเนื่องเพียงแค่ 2-3ครั้ง ก็จะเห็นผลแล้วว่ารอยจางลงเร็วกว่า ปล่อยให้หายเองตามธรรมชาติ

22

 

สำหรับสาวๆคนไหนกำลังเจอปัญหารอยสิวบุกอยู่ ลองทำตามคำแนะนำของสดสวยดูนะคะ ถ้าทำแล้วรับรองว่าอีกไม่นานใบหน้าของสาวๆก็จะกลับมาสวยใส ไร้รอยสิวเหมือนเดิมแน่นอน

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *