เคล็ดลับโกนขนหน้า เชื่อสิว่ายังไม่รู้อีกเยอะ

0

ขนที่หน้าเป็นอุปสรรคหลายอย่างสำหรับผู้หญิงเลยนะคะ ทั้งทำให้ผิวดูไม่เนียน ใบหน้าคล้ำทั้งๆ ที่ผิวขาว แถมยังทำให้เครื่องสำอางไม่ติดผิวอีก หลายๆ คนจึงคิดกำจัดขนบนหน้า แต่ไม่กล้าโกน เพราะกลัวว่าขนจะขึ้นเป็นตอแบบหนวดของผู้ชาย ดังนั้นมีสิ่งที่สาวๆ ควรรู้ เราสามารถโกนขนออกได้ไม่อันตรายด้วยนะ

shaving-tips

ขนที่ขึ้นมาใหม่ยังอ่อนเหมือนเดิม

หลายคนกลัวว่าหลังจากโกนขนไปแล้ว ขนจะแข็งและหนาขึ้น ที่เรารู้สึกแบบนั้นเพราะปลายเส้นขนนั้นทู่จากการโกน ไม่ได้เรียวเหมือนก่อนโกน เมื่อลองสัมผัสผิวอาจจะรู้สึกนิดๆ ค่ะ

ใช้โฟมโกนหนวดได้

การใช้โฟมโกนหนวด หรือโฟมล้างหน้ามาตีฟองฟูๆ แล้วทาไว้ก่อนโกน จะช่วยให้ปาดใบมีดได้ลื่นและง่ายขึ้น ลดการระคายเคือง แถมยังช่วยให้โกนได้เกลี้ยงเกลาหมดจดด้วยนะ

อย่าโกนมั่วๆ

โกนขนบนหน้าต้องส่องกระจกด้วยนะคะ ป้องกันการโกนพลาดทำให้เกิดแผลได้ ถึงแม้เราจะใช้ความรู้สึกกับใบหน้าได้ก็ตาม แต่ปลอดภัยไว้ก่อนดีกว่าค่ะ

ใช้มีดโกนไฟฟ้า

ข้อดีของการเลือกใช้มีดโกนไฟฟ้า คือ ใบมีดโกนไฟฟ้านั้นมีขนาดเล็ก ทำให้โกนได้เกลี้ยงกว่ามีดโกนธรรมดา แถมยังปลอกภัยจากการโกนพลาดได้เยอะกว่าด้วยค่ะ

บำรุงหลังโกน

หลังจากโกนขนแล้ว จะไม่มีขนมาขัดขวางการบำรุงผิวของเราได้ ดังนั้นควรบำรุงด้วยเซรั่มหลังจากโกนเสร็จ เพราะจะช่วยให้ครีมซึมลงสู่ผิวได้ง่ายค่ะ

สครับผิว

หลังจากโกนขนไป 1 สัปดาห์ ควรหาสครับผิวหน้ามาขัดด้วยนะคะ เพราะหลังโกนอาจเกิดขนคุดขึ้นได้ ซึ่งจะกลายเป็นปัญหาสิวอักเสบได้เลยล่ะ


 

รู้เคล็ดลับแบบนี้แล้วไม่กังวลเรื่องโกนขนหน้ากันแล้วใช่ไหมล่ะ อยากสวยแบบปลอดภัย ทำตามคำแนะนำนี้ได้เลยค่ะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *