ต่อขนตาถาวร สวยหรือเสี่ยงกันแน่

0

เดี๋ยวนี้อยากสวยไม่ต้องเสียเวลาแต่งให้ยุ่งยาก เพราะวิวัฒนาการทางด้านความงามเป็นตัวช่วยให้ผู้หญิงเราสวยครบสูตรโดยไม่ต้องพึ่งเมคอัพมากนัก วันนี้สดสวยขอพูดถึงเรื่องการต่อขนตาถาวรที่เป็นที่นิยมมายาวนานหลายปี ซึ่งข้อดีคือความสวยพร้อมที่ทำให้เราทิ้งมาสคาร่าไปได้เลย แต่ยังมีอีกอย่างที่เราต่างก็ไม่เคยรู้ นั่นคือขนตาจริงเราจะร่วงตามไปด้วย

ข้อเท็จจริงเรื่องนี้เป็นสิ่งที่ไม่มีใครอยากพูดถึง ซึ่งสดสวยคิดว่าหากเราจะทำสวยสักครั้งก็ต้องรู้ข้อเสียให้มากพอๆ กับข้อดีด้วย การทำขนตาถาวรเหมาะกับสาวๆ ที่มีขนตาบางและน้อยมากกว่าคนที่มีขนตาหนายาวสวยอยู่แล้ว

eyelash

เพราะเมื่อต่อขนตาไปแล้วสิ่งที่เกิดขึ้นคือขนตาจริงจะร่วงออกไปบ้าง นั่นเป็นเพราะเขาจะต่อขนตาปลอมตามแนวขนตาจริงที่ขึ้นซึ่งมันอาจจะขวางการเติบโตของขนตา ดังนั้นหากตัดสินใจจะทำแล้วก็ควรจะต้องทำใจว่า เราต้องไปเติมขนตาอย่างต่อเนื่อง เพราะขนตาจริงจะบางลงไปและไม่เหมือนเดิมอีก สำหรับคนที่ตัดสินใจไปทำมาแล้วสดสวยมีวิธีดูแลรักษามาฝากคะ

1. ล้างด้วยน้ำเปล่า

อย่าใช้พวกคลีนซิ่งออยล์ล้างที่เปลือกตาหรือขนตา เพราะมันจะทำให้เสื่อมและหลุดง่ายขึ้น ถ้าจะทำความสะอาดให้ล้างด้วยน้ำเปล่าก็พอ

2. หยุดปัดมาสคาร่าและอายไลน์เนอร์

แต่งขนตามาแล้วก็ถือว่าสวยเป็นธรรมชาติระดับหนึ่ง พยายามอย่าใช้เครื่องสำอางเหล่านี้เพราะจะต้องใช้คลีนซิ่งล้าง ซึ่งอย่าที่บอกว่าขนตาจะหลุดไวขึ้น

3. อย่าดึงขนตา

พยายามอย่าดึงหรือจับบ่อยเกินไป บางคนคิดว่าจะหลุดแล้วก็พยายามดึง การทำแบบนั้นจะทำให้เกิดความระคายเคืองได้

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *