ฟิกซ์ขนคิ้วให้สวยเรียงเส้นด้วยแฮร์สเปรย์

0

ประหยัดเงินไปตั้งเยอะนะคุณขา ถ้าใครอยากมีขนคิ้วเรียงตัวสวยหลังจากที่วาดเรียวคิ้วให้ได้รูปกันแล้วล่ะก็ ลองดูวิธีนี้ที่คุณจะได้ไม่ต้องซื้อมาสคาร่าคิ้วให้เสียเงินเพิ่มเลยค่ะ เริ่มจากเลือกดินสอเขียนคิ้วให้เข้ากับสีผมของเราก่อน

หากสาวๆ คนไหนทำสีผมอ่อนๆ ก็ควรเลือกดินสอเขียนคิ้วโทนสีน้ำตาลอ่อนเช่นกัน เพื่อให้ทั้งใบหน้าของเราดูสมูทเข้ากับสีผม ถ้าคุณเลือกดินสอเขียนคิ้วเข้มเกินไปก็อาจจะดูโดดๆ ยังไงชอบกลนะ และอีกอย่างหากใช้สีอ่อนคุณก็ไม่ต้องเสียเงินซื้อมาสคาร่าคิ้วที่สำหรับปัดย้อมขนคิ้วให้เปลี่ยนสี เพราะยังไงแบบนี้ก็ดูเป็นธรรมชาติกว่า ยกเว้นว่าสีคิ้วของคุณจะเข้มดำมากๆ นั่นแหละ ค่อยลงทุนซื้อแบบนั้นมา

แต่ถ้าใครมีขนคิ้วสีกลางๆ บางไม่หนา ลองเคล็ดลับนี้ได้ค่ะ

Step 1

diy-instant-brow-gel1

นำแฮร์สเปรย์ที่คุณใช้เซ็ตแต่งผมปกติมาฉีดกับแปรงปัดคิ้วที่ติดอยู่กับดินสอเขียนคิ้วนั่นแหละ เพราะฉะนั้นเวลาเลือกซื้อดินสอเขียนคิ้วควรซื้อแบบสำเร็จอย่างนี้ เพราะถ้าเป็นดินสอปกติจะไม่มีแปรงติดมาสักเท่าไหร่ นำสเปรย์ฉีดที่ขนแปรงปัดคิ้วโดยฉีดห่างออกมาประมาณ 10 เซนติเมตร

Step 2

diy-instant-brow-gel2

ก่อนที่จะปัดขนคิ้วอย่าลืมตกแต่งคิ้วให้ได้รูปเสียก่อน แล้วหลังจากนั้นก็เป็นขั้นตอนของการฟิกซ์ขนคิ้วโดยขั้นตอนนี้เริ่มจากหัวคิ้วก่อน ค่อยๆ ปัดไล่ขึ้นไปด้านบนทีละนิด ไล่ไปเรื่อยๆ จนถึงบริเวณกลางคิ้ว

Step 3

diy-instant-brow-gel3

พอมาถึงช่วงหางคิ้วให้เปลี่ยนทิศทางการปัดเพราะถ้าปัดขึ้นคิ้วของคุณอาจจะเหมือนนาธานได้ แนะนำให้ปัดไปในแนวเฉียงไล่ไปทางหางคิ้ว ในระหว่างนี้หากสเปรย์เริ่มแห้งก็ฉีดเพิ่มได้

หลังจากที่แปรงขนคิ้วเรียบร้อยแล้วควรทำความสะอาดแปรงทุกครั้ง เพราะสเปรย์อาจจะไปจับตัวแข็งทำให้ขนแปรงแข็งและเสื่อมสภาพไวเกินไป และนี้ก็เป็นอีกหนึ่งทิปส์ที่อยากให้สาวๆ ได้ลองนำไปใช้กันค่ะ

diy-instant-brow-gel4

ที่มา

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *