ฟิตเนส เฟิรส์ท เปิดตัว “ฟิวชั่น” ไอเดียการออกกำลังกายรูปแบบใหม่ใน 30 นาที

0

กรุงเทพฯ 28 เมษายน 2558 – บริษัท ฟิตเนส เฟิรส์ท (ประเทศไทย) จำกัด เปิดตัว “ฟิวชั่น” คลาสออกกำลังกายตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนยุคใหม่ที่อยากมีสุขภาพดีแต่ไม่ค่อยมีเวลา โดยโปรแกรมถูกออกแบบให้สามารถบริหารกล้ามเนื้อทั้งร่างกายภายในเวลาเพียง 30 นาที ที่จะประกอบไปด้วย

การฝึกความแข็งแรง ความทนทานของกล้ามเนื้อ (Strength Training) การฝึกความแข็งแรงแนวแกนกลางลำตัว (Core Strength Training) การฝึกการทรงตัว และสมดุลของร่างกาย (Balance Training) การฝึกการยืดหดของกล้ามเนื้อ (Flexibility Training) และการออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอ (Cardiovascular Training) ผ่านการออกกำลังกายที่ผสมผสานท่าทางการเคลื่อนไหวพื้นฐานของร่างกายเข้ากับการใช้อุปกรณ์ฟรีสไตล์ต่างๆ ได้อย่างลงตัว อาทิ ไวเปอร์ (Viper) บูซูบอลล์ (Bosu Ball) และสลิงช็อต (Slingshot)

โดยมีครูฝึกส่วนตัวคอยดูแล และให้คำแนะนำอย่างใกล้ชิด ทั้งนี้เพื่อตอกย้ำความเป็น “ฟิตเนส อันดับหนึ่งของโลก” ผ่านการพัฒนาบุคลากร ตลอดจนการคิดค้นรูปแบบการออกกำลังกายใหม่ๆ  มาสู่คนไทยอย่างต่อเนื่อง ผ่านแนวคิด  “Together, We Can Go Further” ที่จะสร้างแรงบันดาลใจให้คนไทยสุขภาพดีขึ้น  ปัจจุบัน ฟิตเนส เฟิรส์ท มีคลาสออกกำลังกายเปิดให้บริการแล้วกว่า 12,000 คลาสต่อเดือน ครอบคลุม 26 สาขา โดยคลาสดังกล่าว เปิดให้บริการทั้ง 26 สาขา

สำหรับคนรักสุขภาพที่ต้องการขอรับคำปรึกษาด้านการออกกำลังกาย สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ บริษัท
ฟิตเนส เฟิรส์ท (ประเทศไทย) จำกัด หมายเลขโทรศัพท์ 02-789-9997 และ www.fitnessfirst.co.th

บรรยากาศคลาส6

นางอรวรรณ เกลียวปฏินนท์ ผู้จัดการฝ่ายการตลาด บริษัท ฟิตเนส เฟิรส์ท (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า ฟิตเนส เฟิรส์ท (ประเทศไทย) ได้ออกแบบโปรแกรมการออกกำลังกายรูปแบบใหม่อย่าง “ฟิวชั่น” (Fusion) คลาสออกกำลังกายที่ผสมผสานการใช้อุปกรณ์ฟรีสไตล์ต่างๆ เข้ากับท่าทางการเคลื่อนไหวพื้นฐานของร่างกายได้อย่างลงตัว มุ่งตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนยุคใหม่ที่อยากมีสุขภาพดี แต่ไม่มีค่อยมีเวลา โดยในแต่ละคลาสจะใช้ระยะเวลาในการออกกำลังกายเพียงสั้นๆ แต่ให้พัฒนาการทางร่างกายได้อย่างชัดเจน เมื่อมาร่วมคลาสอย่างต่อเนื่อง โดยจะช่วยเสริมสร้างความแข็งแรงให้กับกล้ามเนื้อ พร้อมทั้งเผาผลาญพลังงาน และกระชับสัดส่วนร่างกายในเวลาที่สั้นลง แต่เห็นผลอย่างมีประสิทธิภาพ เพื่อสร้างแรงบันดาลใจให้คนไทยมีสุขภาพที่ดีขึ้น ภายใต้แนวคิด “Together, We Can Go Further” ที่มุ่งเน้นการสร้างประสบการณ์แปลกใหม่ให้กับสมาชิกผ่านการพัฒนาบุคลากรที่มีประสิทธิภาพ และการให้บริการที่หลากหลาย ทั้งนี้ ปัจจุบันบริษัทฯ มีอุปกรณ์ออกกำลังกายหลากหลายประเภท และคลาสออกกำลังกายกว่า 40 รูปแบบ กับจำนวนกว่า 12,000 คลาสต่อเดือน เพื่อรองรับสมาชิกทั้ง 26 สาขาทั่วประเทศ ที่มีจำนวนกว่า 67,000 คน โดยคลาสดังกล่าว เปิดให้บริการทั้ง 26 สาขา

บรรยากาศคลาส4

นายวรวิทย์ พันทวีศักดิ์ ครูฝึกส่วนตัวประจำ ฟิตเนส เฟิรส์ท แพลทตินั่ม สาทร สแควร์ กล่าวถึงรายละเอียดว่า “ฟิวชั่น” เป็นคลาสการออกกำลังกายแบบฟรีสไตล์ที่ใช้ระยะเวลาสั้นๆ เพียง 30 นาที (นับรวมเวลาในการวอร์มอัพ และการคูลดาวน์) แต่สามารถให้ผลลัพธ์ และการพัฒนาทางร่างกายที่รวดเร็วแก่ผู้ฝึกได้ เนื่องจากคลาสนี้เป็นการผสมผสานการฝึกในทุกส่วนทั่วร่างกาย ได้แก่ การฝึกความแข็งแรง ความทนทานของกล้ามเนื้อ (Strength Training) การฝึกความแข็งแรงแนวแกนกลางลำตัว (Core Strength Training) การฝึกการทรงตัว และสมดุลของร่างกาย (Balance Training) การฝึกการยืดหดของกล้ามเนื้อ
(Flexibility Training) และการออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอ (Cardiovascular Training) ผ่านการเคลื่อนไหวของร่างกายและการใช้อุปกรณ์ฟรีสไตล์ต่างๆ ซึ่งให้ผลลัพธ์ที่แตกต่างกัน อาทิ

  • ไวเปอร์ (Viper) อุปกรณ์ออกกำลังกายทรงกระบอก คล้ายท่อ เจาะช่องไว้ทำเป็นที่จับ มีน้ำหนักหลายระดับ เริ่มที่ 4 ก.ก.
    ไปจนถึง 20 ก.ก. โดยช่วยเรื่องการบริหารกล้ามเนื้อส่วนบนของร่างกาย เช่น หน้าอก หน้าท้อง และความคล่องตัวของร่างกาย
  • บูซูบอลล์ (Bosu Ball) บอลครึ่งวงกลม ที่เมื่อขึ้นไปยืนทรงตัวอยู่บนบูซูบอลล์ จะช่วยให้ร่างกายได้ฝึกความสมดล อีกทั้งยังสามารถออกกำลังกายเฉพาะสัดส่วนได้ ไม่ว่าจะเป็น การสร้างความแข็งแรงให้แก่ต้นแขน ต้นขา หน้าท้อง และกระดูกสันหลัง
  • สลิงช็อต (Slingshot) ลักษณะเป็นเส้นยางยืด ใช้สำหรับฝึกการเกร็งกล้ามเนื้อเฉพาะส่วน เช่น แขน อก หลัง โดยเน้นที่มัดกล้ามเนื้อนั้นๆ ช่วยเพิ่มความทนทานของกล้ามเนื้อ โดยอุปกรณ์นี้จะทำให้เกิดแรงต้านตลอดระยะเวลาของการออกกำลังกาย

บรรยากาศคลาส3

ทั้งนี้ คลาส “ฟิวชั่น” เป็นลักษณะของการออกกำลังกายกลุ่มย่อย (Small Group Training) คลาสละประมาณ 3 – 12 คน ที่จะเปิดโอกาสให้สมาชิกได้มีปฏิสัมพันธ์กัน ได้แลกเปลี่ยนประสบการณ์ความรู้ และเกิดเป็นแรงบันดาลใจในการออกกำลังกาย

ในขณะเดียวกันก็จะมีครูฝึกส่วนตัวคอยดูแล และให้คำแนะนำอย่างใกล้ชิดในเรื่องของการออกกำลังกาย รวมไปถึงการใช้อุปกรณ์การออกกำลังกายแบบฟรีสไตล์ที่มีอยู่อย่างหลากหลาย

อย่างไรก็ดี คลาสนี้เหมาะสำหรับคนทุกเพศทุกวัยที่ต้องการพัฒนาตนเองให้มีร่างกายที่สมบูรณ์แข็งแรงมากขึ้น แม้ไม่มีพื้นฐานก็สามารถเข้าร่วมได้ อีกทั้งผู้ที่มีโรคประจำตัวก็สามารถเล่นได้เช่นกัน เพียงแจ้งครูฝึกเพื่อปรับวิธีการฝึกที่เหมาะสมกับร่างกายแต่ละคน นายทินกร บุญประเสริฐ กล่าวสรุป

สำหรับคนรักสุขภาพที่ต้องการขอรับคำปรึกษาด้านการออกกำลังกาย สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ฟิตเนส เฟิรส์ท (ประเทศไทย) โทรศัพท์ 02-789-9997 และ www.fitnessfirst.co.th

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *