7 ข้อเช็คดู คุณพร้อมที่จะ “แต่งงาน” หรือยัง?

0

คบกันมาก็นานแล้ว เมื่อไหร่จะแต่งงานสักที สำหรับใครที่ยังไม่แน่ใจก็ลองมาเช็คกันหน่อยดีกว่า ว่าคุณพร้อมที่จะแต่งงานกันหรือยัง จากสัญญาณดังต่อไปนี้

7-checks-are-you-ready-to-get-married

  1. คุณมีความเชื่อใจและไว้ใจกัน โดยคุณทั้งคู่ต่างก็มีความเชื่อมั่นว่า จะไม่มีทางนอกใจกันอย่างแน่นอน และสามารถปล่อยให้กันและกันไปเที่ยวหรือไปทำอะไรตามลำพังได้โดยไม่มีการระแวง ซึ่งก็มีเพียงความห่วงใยกันเท่านั้น
  2. เมื่ออยู่กับเขาทีไร คุณก็รู้สึกได้เป็นตัวของตัวเองทุกที และมักจะทำอะไรตามใจตัวเองได้โดยไม่ต้องกังวลว่าจะต้องรักษาภาพลักษณ์ต่อหน้าเขาหรือเปล่า และการเป็นตัวของตัวเองนี่เองที่บอกได้ว่าคุณกับเขาควรแต่งงานกันได้แล้ว
  3. คุณสามารถรับในสิ่งที่เขาเป็นได้ และเขาเองก็เช่นกัน โดยไม่คิดว่าจะต้องเปลี่ยนแปลงกันและกันเลย เพราะที่เป็นอยู่คุณทั้งคู่ก็มีความสุข และรักกันมากอยู่แล้ว
  4. คุณไม่เคยคิดถึงการเลิกรากันเลย แม้จะมีทะเลาะกันบ้าง แต่ก็พยายามที่จะหันหน้าเข้าหากันตลอด ซึ่งนั่นแสดงได้ว่าคุณทั้งคู่เป็นคนที่ใช่ของกันและกันแน่นอน
  5. รู้สึกมั่นคงเมื่ออยู่กับเขา และอุ่นใจว่าเขาจะสามารถดูแลคุณได้เป็นอย่างดี รวมถึงตัวคุณเองก็พร้อมที่จะดูแลใส่ใจเขาเช่นกัน
  6. ไม่ว่าจะมีอะไรคุณมักจะนึกถึงเขาเป็นคนแรก หรือแม้ว่ากำลังทำอะไรอยู่ คิดอะไรอยู่ ก็มักจะบอกให้เขารู้ก่อนเสมอ แบบนี้แหละควรแต่งงานกันได้แล้วนะ
  7. คุณทั้งคู่รู้สึกอยากใช้ชีวิตด้วยกัน และมีการวางแผนอนาคตร่วมกันแล้ว ว่าจะใช้ชีวิตร่วมกันอย่างไร มีเป้าหมายอะไรบ้าง รวมถึงการวางแผนเรื่องลูกด้วย

ไหนลองเช็คดูสิว่า คุณทั้งคู่ควรแต่งงานกันได้แล้วหรือยัง ซึ่งหากคุณทั้งคู่มีอะไรที่ตรงตาม 7 ข้อนี้ล่ะก็ อย่ารอช้าอยู่แล้ว รีบจัดงานแต่งงานเพื่อใช้ชีวิตคู่ร่วมกันอย่างมีความสุขเลยดีกว่า รับรองว่าคุณเลือกคนไม่ผิดแน่นอน

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *