เพิ่งเริ่มมีรักครั้งใหม่ ใช่มั้ย? และนี่คือ 6 ข้อห้ามทำเพื่อรักษาความสัมพันธ์

0

เชื่อว่าหลายคนคงไม่อยากให้ความสัมพันธ์ครั้งใหม่เกิดปัญหาตั้งแต่ยังไม่ทันได้เริ่มหรอกจริงมั้ยคะ? ไม่ว่าจะคบกับใครเราก็อยากจะรักษาความสัมพันธ์นั้นให้อยู่ไปนานๆ โดยเฉพาะได้เจอคนที่ดี คนที่คลิกและเข้าใจกัน เพราะฉะนั้นห้ามทำ 6 สิ่งเหล่านี้เด็ดขาดหากอยากรักษาความสัมพันธ์ครั้งใหม่นี้

6-things-to-do-to-maintain-relationships-for-new-couple

1.อยากรู้อยากเห็นเกินไป

การอยากรู้อยากเห็นมากเกินไป จะทำให้อีกฝ่ายเกิดความรำคาญได้ง่าย ซึ่งอาจทำให้เกิดความอึดอัดจนเขาอาจคิดไปได้ว่า ไม่อยากคบกับคุณต่อไปแล้ว

2.อนาคตมีแน่ แต่อย่าเพิ่งรีบร้อน!

พึ่งจะสานสัมพันธ์กันได้ไม่นานก็รีบวางแผนอนาคตซะแล้ว แบบนี้จะทำให้อีกฝ่ายรู้สึกว่าคุณเร่งรัดเกินไป และรู้สึกไม่ค่อยดีกับคุณได้

3.ไม่พูดเรื่องไม่ดีของคนอื่น โดยเฉพาะ “แฟนเก่า”

การพูดเรื่องแย่ๆ ของแฟนเก่าให้แฟนใหม่ฟัง ไม่ใช่เรื่องที่ควรทำอย่างยิ่ง เพราะจะทำให้เขาเกิดความรู้สึกว่าคุณยังตัดใจจากแฟนเก่าไม่ได้ และยังจำเรื่องราวของแฟนเก่าได้ดี จึงชอบเอามาพูดถึงบ่อยๆ นั่นเอง

4.ไม่เย็นชา ต้องใส่ใจ

ไม่ว่าใครก็ต้องการความรักที่จริงใจและใส่ใจกันทั้งสิ้น ดังนั้นคุณจึงไม่ควรที่จะทำเหมือนไม่ใส่ใจความสัมพันธ์ที่เกิดขึ้นอย่างเด็ดขาด ไม่อย่างนั้นอีกฝ่ายก็อาจจะคิดว่าคุณไม่จริงใจ และตัดไฟตั้งแต่ต้นลมด้วยการเลิกคบกับคุณ

5.รุกหนักเกิ๊น!

การรุกหนักเกินไป จะทำให้คุณดูไม่ค่อยจริงใจและดูเหมือนเป็นพวกปากว่ามือถึงมากกว่า ซึ่งคงไม่มีใครชอบ เพราะฉะนั้นควรอดใจสักนิด อย่าพึ่งรุกหนักอย่างเด็ดขาด แต่ให้ค่อยๆ หยอดคำหวานไปเรื่อยๆ เพื่อความสัมพันธ์ที่ยืนยาวจะดีกว่า

6.หัวข้อแฟนเก่า ปัดตก!

เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ห้ามทำเด็ดขาด กับการเปรียบเทียบแฟนเก่ากับแฟนใหม่ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องดีหรือเรื่องแย่ก็ตาม เพราะแค่พูดถึงแฟนเก่า อีกฝ่ายหนึ่งก็คงไม่ชอบใจแล้วล่ะ หรือกลัวว่าแฟนใหม่จะทำโน่นทำนี่ในสิ่งที่แฟนเก่าของคุณเคยทำ ซึ่งนี่ก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่จะทำให้ความสัมพันธ์ครั้งใหม่ของคุณแย่ลงได้ ดังนั้นควรแยกแยะให้ออกอย่านำเรื่องราวของแฟนเก่ามาปนกับรักครั้งใหม่เด็ดขาด


อยากให้ความสัมพันธ์ครั้งใหม่เป็นไปได้ด้วยดี ก็อย่าได้เผลอทำ 6 สิ่งเหล่านี้เด็ดขาด แล้วความรักครั้งใหม่ของคุณจะเป็นไปอย่างราบรื่นแน่นอน

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *