5 ข้อตกลงควรคุยกันก่อนหมั้น หรือแต่งงาน

0

ก่อนจะหมั้นหมายและเตรียมตัวแต่งงานใช้ชีวิตคู่กันอย่างมีความสุข คุณจะต้องตกลง 5 เรื่องนี้ให้ดีก่อน เพราะเป็นเรื่องที่ทำให้เกิดปัญหาคู่ชีวิตได้ง่ายมากหากมาพูดคุยทำความเข้าใจกันให้ดี โดยมีเรื่องอะไรบ้างนั้นก็ต้องไปดูกันเลย

5-terms-should-talk-before-engagement-or-marriage

1.ลูก

หลายคนเมื่อหมั้นหมายและแต่งงานกันเรียบร้อยแล้วก็คงอยากจะมีลูก แต่การมีลูกทั้งที่ไม่พร้อมคงไม่ดีแน่ หรือหากคนหนึ่งอยากมีแต่คนหนึ่งไม่อยากมี ก็อาจนำมาซึ่งปัญหาทะเลาะกันได้ ดังนั้นก่อนหมั้นหมายก็ตกลงให้พร้อมเลยดีกว่า ว่าคุณทั้งคู่พร้อมจะมีลูกเมื่อไหร่ จะเลี้ยงลูกอย่างไร และจะมีลูกสักกี่คนดี

2.เงิน

รักกันใหม่ๆ คุณอาจมองว่าเงินไม่ใช่ปัญหา แต่มีหลายคู่ที่ต้องทะเลาะและเลิกรากันไปเพราะเรื่องเงินไม่ใช่น้อยๆ เลย ดังนั้นเงินจึงเป็นอีกหนึ่งเรื่องที่คุณต้องเคลียกันให้เรียบร้อย โดยคุยกันว่าจะแบ่งเงินมาเก็บเป็นส่วนกลางเท่าไหร่ อย่างไร ใครจะเป็นคนจ่ายค่าอะไรบ้าง รวมถึงการเก็บเงินเพื่ออนาคต เพื่อการมีลูกด้วย

3.เซ็กส์

อาจดูเป็นเรื่องน่าอาจที่จะต้องมาตกลงเรื่องเซ็กส์กัน แต่เพราะความต้องการของแต่ละคนไม่เหมือนกัน ดังนั้นเพื่อไม่ให้มีปัญหากันในอนาคต ควรตกลงเรื่องนี้ให้ดี ว่าพวกคุณชื่นชอบการมีเซ็กส์แบบไหน แบบไหนที่ไม่อยากให้ทำ รวมถึงความถี่ในการมีเซ็กส์

4.หน้าที่การงาน

เป็นอีกเรื่องสำคัญที่ควรคุยให้เรียบร้อยก่อนหมั้นหมายเช่นกัน โดยบอกให้ทราบกันว่างานที่ตนเองทำอยู่นั้นเป็นงานอะไร เพื่อดูว่าคนรักพึงพอใจกับงานที่คุณทำอยู่หรือไม่ ทั้งนี้หากไม่พอใจจะให้เปลี่ยนไปทำงานอื่นหรือว่าอย่างไร ก็ควรเคลียกันให้เรียบร้อย

5.การทะเลาะกัน

การทะเลาะกันอาจเกิดขึ้นด้วยอารมณ์ซึ่งจัดการได้ยาก แต่คุณก็สามารถตกลงกันก่อนได้ว่า หากมีเหตุให้ทะเลาะกันจะจัดการอย่างไร เพื่อไม่ให้เกิดการทะเลาะบานปลายมากกว่าเดิม


 

และนี่ก็คือ 5 เรื่องที่คุณควรพูดคุยตกลงกันให้เรียบร้อยก่อนหมั้นหมายนั่นเอง ดังนั้นใครที่กำลังจะหมั้นก็ลองตกลงกันดู

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *