5 ทริคเล็กน้อยใช้ตอนพูดอนาคตกับแฟน

0

อนาคตคือสิ่งสำคัญ เมื่อตกลงที่จะคบหากันให้ยาวนาน ก็จะต้องมีการพูดคุยเรื่องอนาคตกันก่อน ซึ่งเราก็มี 5 คำแนะนำกับการคุยเรื่องอนาคตกับคนรักมาบอกกันดังนี้

5-little-tricks-used-when-talking-about-the-future-with-your-partner

1.คำพูดดีๆ อ่อนโยน

จะพูดถึงเรื่องอนาคตทั้งที ก็อย่าให้เรื่องดราม่าเข้ามาทำลายบรรยากาศดีกว่า มาเริ่มต้นด้วยคำพูดแสนหวาน เพื่อสร้างบรรยากาศที่ดีต่อกัน จากนั้นจึงค่อยโยงเข้าเรื่องอนาคตก็จะดีที่สุด

2.พูดคุยกันตรงๆ

หลายคนพยายามหาจังหวะที่จะพูดคุยเรื่องอนาคต แต่ก็ไม่ได้จังหวะสักที สุดท้ายก็ไม่เคยได้พูดคุยกันแบบจริงจัง เอาแบบนี้สิ กำหนดวันเวลา ชวนมาพูดคุยกันแบบตรงๆ ไปเลย จะได้ไม่ต้องมีอะไรมาขัดขวางการพูดคุยกันอีก

3.พูดจากใจจริง

คุณจะต้องพูดออกมาจากใจจริง คิดอะไรแบบไหน อยากได้อนาคตร่วมกันอย่างไร หรืออยากรู้ว่าเขาคิดอย่างไรบ้างก็ให้ถามออกมาจากใจจริง ณ เวลานี้ ไม่ต้องมากังวลอะไรอีก จะได้เคลียเรื่องอนาคตให้เสร็จสิ้นสบายใจไปเลยนั่นเอง

4.กุมมือเขาขณะพูด

การกุมมือจะแสดงให้เห็นถึงความตั้งใจของคุณ และเป็นการให้กำลังใจกันและกัน ที่จะพูดคุยถึงอนาคตกันด้วย แต่ก็ไม่ควรไปกดดันเขามากเกินไป ให้เขาได้คิดและพูดถึงแผนการในอนาคตออกมาจากใจของเขาเอง

5.ตัดสินใจเด็ดขาด

เมื่อได้ข้อสรุปแล้ว หากเขาพร้อมที่จะร่วมสร้างอนาคตกับคุณ ก็เตรียมวางแผนชีวิตขั้นต่อไปได้เลย แต่ถ้าเขายังไม่พร้อมที่จะผูกมัดใดๆ ล่ะก็ คงต้องตัดสินใจแล้วล่ะว่า จะคบหากันต่อไปหรือไม่ หรือจะหยุดไว้เพียงเท่านั้น เพราะการที่เขาไม่พร้อม อาจเป็นเพราะเขาไม่ได้รักคุณมากพอก็ได้


อย่ากลัวที่จะพูดคุยเรื่องอนาคต เพราะอย่างน้อยก็จะได้ตัดสินใจกันไปเลยว่า จะทำอย่างไรกับความรักครั้งนี้ดี ระหว่างคบกันต่อ หรือหยุดเลิกรากันไป ซึ่งหากคุณทั้งคู่ยังไม่พร้อมที่จะสร้างอนาคตร่วมกัน ก็จะได้ไม่ต้องเสียเวลาไปอีกนั่นเอง

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *