คุณแม่ตั้งครรภ์คนไหนบ้างที่ควรพ่นจมูก?

0

เมื่อกล่าวถึงไอเท็ม “สเปรย์พ่นจมูก” หลายคนอาจทำหน้างง เพราะไม่รู้ว่าคืออะไร หรือเคยได้ยินได้เห็นผ่านหูผ่านตามาบ้าง แต่คิดว่าเป็นอะไรที่ไกลตัว ไม่น่าจะจำเป็นต้องใช้ ไม่อยากพลาดอีกหนึ่งตัวช่วยดีๆ เพื่อสุขภาพ

เรามาทำความรู้จัก “สเปรย์พ่นจมูก” พร้อมตอบคำถามที่ว่า “ใครบ้างที่ควรพ่นจมูก?”

สเปรย์พ่นจมูกคือ…

which-pregnant-mother-should-nasal-spray

ผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติเพื่อสุขอนามัยที่ดีของโพรงจมูก สำหรับพ่นหรือล้างทำความสะอาดโพรงจมูก เพื่อลดอาการจมูกแห้ง อาการคัดแน่นจมูก อาการระคายเคืองต่างๆ รวมถึงเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับเยื่อบุจมูก ป้องกันการก่อตัวของน้ำมูกและสิ่งแปลกปลอมในจมูก ทำให้ขี้มูกหรือสิ่งแปลกปลอมที่มีอยู่ในจมูกอ่อนตัวลงและทำให้ขจัดออกมาได้ง่ายขึ้น เรียกว่าเป็นไอเท็มที่ควรมีติดบ้านอย่างยิ่ง โดยเฉพาะในกลุ่มคุณแม่ตั้งครรภ์ที่มีอาการเหล่านี้

  1. มีอาการหวัด
  2. มีอาการภูมิแพ้
  3. เป็นไข้หวัดใหญ่
  4. ใช้หลังการผ่าตัดจมูก (ภายใต้คำแนะนำของแพทย์)

หากไม่รู้จะเลือกใช้แบรนด์ไหนดี เราขอแนะนำ “อควา มาริส สตรอง” สเปรย์พ่นจมูกชนิดความเข้มข้นสูง ซึ่งเป็นเป็นสเปรย์พ่นบรรเทาอาการคัดจมูกจากธรรมชาติ ซึ่งสามารถใช้ต่อเนื่องในระยะยาวได้ โดยสารละลายน้ำทะเลเข้มข้นชนิดไฮเปอร์โทนิก (Hypertonic Seawater) ของ “อควา มาริส สตรอง” มีคุณสมบัติในการช่วยลดอาการระคายเคืองของเยื่อบุทางเดินหายใจส่วนบน

ส่วนเกลือที่เป็นส่วนประกอบของน้ำทะเลบริสุทธิ์ในผลิตภัณฑ์ ช่วยกำจัดน้ำส่วนเกินออกจากเยื่อบุจมูก ส่งผลให้อาการบวมลดลงและหายใจได้สะดวกขึ้น ทั้งยังไม่ผสมวัตถุกันเสียและและสารเติมแต่งใดๆ ช่วยส่งเสริมสุขอนามัยของจมูกและไม่ก่อให้เกิดผลกระทบต่อระบบอวัยวะต่างๆ จึงสามารถใช้ได้อย่างปลอดภัยกับเด็ก สตรีมีครรภ์ มารดาที่ให้นมบุตร และผู้สูงอายุ

โพรงจมูกเป็นหนึ่งในประตูที่เชื่อมภายนอกเข้ากับอวัยวะภายในร่างกาย หากปล่อยให้โพรงจมูกอ่อนแอ เชื้อโรคก็จะเข้าไปได้ง่าย ฉะนั้น คุณแม่ที่มีอาการข้างต้นอย่าลืมมองหาสเปรย์พ่นจมูกไว้ใช้นะคะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *