เปลี่ยนขนาดชุดชั้นในช่วงไหนบ้าง.. เมื่อตั้งครรภ์

0

ในขณะที่คุณแม่กำลังตั้งครรภ์ สิ่งที่กวนใจบรรดาคุณแม่ทั้งหลายก็คือ ขนาดทรวดทรงที่ขยายใหญ่ขึ้นสร้างความรำคาญให้กับคุณแม่ไม่น้อยเลยทีเดียว เพราะจะทำอะไรก็ไม่สบาย ไม่คล่องตัวเลย ไหนจะต้องวิ่งวุ่นหาเสื้อผ้าไซส์ใหม่ที่ใหญ่กว่าเดิมแล้ว ชุดชั้นในก็จำเป็นอย่างยิ่งที่ต้องเลือกสรรให้ดี เพราะนั่นหมายถึงความสบายตัวของคุณเอง เมื่อสบายตัวแล้ว ความสบายใจก็จะตามมาค่ะ

..

..

เดือนที่ 1-3

ร่างกายของคุณเริ่มมีการขยาย ทั้งรอบลำตัว ท้องและขนาดหน้าอกแต่ยังไม่มากนัก   การเลือกชุดชั้นในที่ออกแบบมาเฉพาะสำหรับคุณแม่ตั้งครรภ์ จะช่วยลดอาการระคายเคืองของหัวนมที่ไวต่อความรู้สึก และทำให้ควบคุมการขยายส่วนต่างๆ ในร่างกายได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น

แต่ถ้าคุณแม่เป็นคนตัวเล็กอยู่แล้วระยะนี้อาจไม่มีการเปลี่ยนแปลงของร่างกายมากนัก ก็ไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนชุดชั้นในก็ได้ค่ะ


 

เดือนที่ 4-8

ร่างกายของคุณเริ่มขยายใหญ่ขึ้น เนื่องจากน้ำหนักตัวคุณแม่ที่เพิ่มขึ้นทำให้ขนาดหน้าอกใหญ่และคล้อยต่ำลง ส่วนท้องก็จะขยายใหญ่ตามน้ำหนักตัวด้วย ทำให้น้ำหนักถ่วงไปข้างหน้า ดังนั้นคุณควรเลือกชุดชั้นในที่มีแผ่นพยุงเต้า ซึ่งจะมีความกระชับ ยืดหยุ่นมากกว่าปกติ และมีตะขอหลังที่สามารถปรับได้ถึง 4 แถว เพื่อช่วยพยุงและรองรับน้ำหนักขนาดเต้าที่เพิ่มขึ้นได้

ส่วนกางเกงในควรเลือกชนิดที่มีการตัดเย็บด้วยผ้า 2 ชั้น มีความยืดหยุ่นสามารถปรับขนาดตามหน้าท้องที่ขยาย และมีส่วนตัดต่อรอบใต้ท้อง เพื่อรองรับการขยายของส่วนท้องได้ด้วย


 

เดือนที่ 9

เดือนสุดท้ายแห่งการตั้งครรภ์ คุณควรเลือกชุดชั้นในที่สามารถให้นมลูกได้สะดวกทั้งนอกบ้านและในบ้าน โดยควรคำนึงถึงหลักเกณฑ์ในการเลือกซื้อชุดชั้นในดังนี้

  • สะดวกในการเปิดให้ลูกดูดนมได้ง่าย และสามารถใช้มือข้างเดียวเปิดได้
  • เลือกซื้อขนาดที่พอเหมาะกับเต้านม ไม่ควรเผื่อไว้
  • สายชุดชั้นในมีขนาดใหญ่และมีเบาะรองรับ
  • ควรจะซื้อสัปดาห์สุดท้ายก่อนคลอดเพื่อให้ได้ขนาดที่พอดี

 

ใส่ใจอาหารการกินแล้วก็อย่าลืมดูแลทรวงทรวงองค์เอวให้ดีล่ะคะ  ไม่งั้นจะเสียใจหลัคลอดนะคะคุณแม่ขา

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *