ยุบหนอ..พองหนอ..เมื่อไหร่จะท้องหนอ? กินอะไรถึงจะมีน้อง

0

บางทีก็อดสงสัยไม่ได้ว่า ทำไมหนอกับบางคนที่พร้อมสรรพทุกอย่างกับการมีลูก ทำไมถึงยังไม่ตั้งครรภ์ ทั้งที่อยากจะมีใจจะขาด แต่ก็เหมือนฟ้าแกล้ง…ลูกยังไม่มาเสียที

หลายเหตุหลายปัจจัยที่เกิดขึ้นทำให้มีบุตรยาก และถ้าคุณยังไม่ตัดสินใจที่จะใช้เทคนิคทางการแพทย์เข้าช่วยในการทำให้ตั้งครรภ์ ยังขอตั้งความหวังไว้กับวิธีธรรมชาติ ลองมาฟังเทคนิคทางนี้แนะนำดูก่อนไหม ว่าการรับประทานอาหารอย่างไรที่จะช่วยให้มีโอกาสตั้งครรภ์สูงขึ้น

pregnancyOK

โปรตีนจากผัก

คีย์หลัก ก็ยังคงอยู่ที่การกินอาหารที่สุขภาพดี แต่จากการศึกษาพบว่า มีอาหารเฉพาะลงไปอีกที่จะช่วยให้เพิ่มโอกาสในการตั้งครรภ์ได้ ซึ่งส่วนใหญ่ยังเป็นเพียงการสุ่มตัวอย่างของการรับประทานอาหรเพื่อสุขภาพ

จากข้อมูลพบว่า การกินผักที่มีโปรตีน (ไม่ใช่รับโปรตีนจากเนื้อสัตว์อย่างเดียว) และผักใบเขียว จะช่วยเพิ่มโอกาสในการตั้งครรภ์ได้ นอกจากนี้ วิตามินซีก็สำคัญเช่นกัน โดยเฉพาะผลไม้จำพวกส้ม

เครื่องดื่ม

บางข้อมูลก็บ่งชี้ว่าการดื่มเครื่องดื่มอุ่นๆ ก็ช่วยได้เยอะ โดยเฉพาะชาเขียว หรือชาดำ ก็มีประโยชน์ต่อร่างกายเช่นกัน เพราะว่าไปช่วยเพิ่มสารแอนตี้ออกซิแดนท์ในร่างกายด้วย

ต้องห้าม

อย่างไรก็ตาม ควรหลีกเลี่ยงอาหารที่เป็นพวกไขมันไม่อิ่มตัว ซึ่งส่วนใหญ่จะพบได้ในอาหารพวกของทอด ของมัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งพวกฟาสต์ฟู้ดต่างๆ เป็นต้น สุดท้ายก็คือสารเสพติดทุกชนิด ตั้งแต่เครื่องดื่มแอลกอฮอลล์ไปจนคาเฟอีนและบุหรี่ด้วย

ลองนำเคล็ดลับเหล่านี้ไปใช้ดู เผื่อจะช่วยเพิ่มโอกาสในการตั้งครรภ์ได้ อย่างไรก็ตาม สิ่งสำคัญที่สุดคือจิตใจของคุณจะต้องไม่เครียดและพักผ่อนให้เยอะๆ จะช่วยได้มาก

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *