รวมแฟนเพจที่คุณแม่มือใหม่ต้องกดฟอลโลว์ไว้!

0

เพราะไม่มีประสบการณ์มาก่อน การดูแลสุขภาพตัวเองและเบบี๋ในท้อง รวมถึงการเลี้ยงดูลูกน้อยหลังคลอดจึงเป็นเรื่องยากคุณแม่มือใหม่ ครั้นจะอาศัยสัญชาติความเป็นแม่เพียงอย่างเดียวอาจจะไม่พอ ว่าแล้วก็ต้องหาตัวช่วยด้วยการฟอลโลว์ “เพจเฟซบุ๊ก” สำหรับคุณแม่มือใหม่ที่มีประโยชน์ซะเลย

include-the-fan-page-that-the-new-mom-has-to-follow

ใกล้มิตรชิดหมอ

จุดเริ่มต้นจากแพทย์กลุ่มเล็กๆ ที่อยากนำความรู้ทางการแพทย์มาเผยแพร่ให้ผู้สนใจได้มีความรู้เกี่ยวกับสุขภาพที่ถูกต้อง โดยพยายามรวบรวมข้อมูลที่มีหลักฐานเชิงประจักษ์ทางการแพทย์มาสรุปในรูปแบบที่เข้าใจง่าย โดยเน้นไปที่เรื่องการตั้งครรภ์ สุขภาพของสาวๆ ความงาม การออกกำลังกาย โรคทั่วไป โรคเด็ก

Little Monster

เพจที่มีจุดเริ่มต้นจากอดีตกราฟฟิกดีไซน์เนอร์และครูสอนทำอาหารสำหรับเด็กที่ต้องลาออกมาเป็นแม่บ้านเต็มตัวเนื่องจากมีอาการแพ้ท้องมาก จึงใช้เวลาว่างมาถ่ายทอดประสบการณ์คุณแม่มือใหม่ผ่านตัวการ์ตูนน่ารักๆ เน้นเรื่องของประสบการณ์ตรง ตลกขำขัน เป็นมุมที่หลายคนไม่ค่อยพูดถึงในการเลี้ยงลูก

สุธีรา เอื้อไพโรจน์กิจ

เป็นเพจของกุมารแพทย์ด้านทารกแรกเกิดที่หลายคนคุ้นเคยในชื่อ “ป้าหมอ” ผู้เป็นคุณแม่ลูกสอง ผู้มีความสนใจเรื่องนมแม่ พ่วงด้วยตำแหน่งคณะกรรมการสมาพันธ์เครือข่ายนมแม่แห่งประเทศไทยอีก โดยมีการอัพเดทข้อมูลความรู้เกร็ดเล็กเกร็ดน้อยเกี่ยวกับนมแม่ การตั้งครรภ์ การดูแลเลี้ยงดูทารกและเด็ก

รักลูกคลับ

เพจที่เป็นพื้นที่สำหรับคุณพ่อคุณแม่และทุกคนในครอบครัว โดยนอกจากแชร์ข้อมูลความรู้เกี่ยวกับคุณแม่มือใหม่ การตั้งครรภ์ การเลี้ยงดูลูกแล้ว ยังเปิดโอกาสให้คุณพ่อคุณแม่ทุกวัยได้เข้ามาสร้างพื้นที่แห่งการเรียนรู้ร่วมกัน พร้อมแลกเปลี่ยนประสบการณ์เกี่ยวกับการเลี้ยงดูลูก รวมถึงการใช้ชีวิตคู่เล่าสู่กันฟังอีกด้วย

แม่รักลูก

ปิดท้ายด้วยอีกหนึ่งเฟซบุ๊กเพจยอดนิยมสำหรับคุณพ่อคุณแม่มือใหม่ โดย เพจ “แม่รักลูก” เป็นเพจที่รวมข้อมูลความรู้ที่น่าสนใจเกี่ยวกับการตั้งครรภ์ การเลี้ยงลูก พัฒนาการเด็ก เด็กแรกเกิด แม่และเด็ก พร้อมอัพเดทข่าวสารที่คุณพ่อคุณแม่ไม่ควรพลาดหรือข่าวเกี่ยวกับแม่และเด็กที่เป็นกระแสอยู่ในขณะนั้น


 

แต่ละเพจเป็นประโยชน์มากๆ เลยนะคะ แต่ถ้าคุณแม่มีปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพของคุณแม่หรือเบบี๋ นอกจากติดตามเพจแล้วแนะนำให้ปรึกษาคุณหมอโดยตรงเพื่อการวินิจฉัยได้อย่างตรงจุดที่สุดค่ะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *