6 ทริคปรับฮอร์โมนตอนตั้งครรภ์แบบได้ผลจริง!

0

คุณแม่ท้องหลายคนเกิดภาวะเครียดช่วงตั้งครรภ์  เนื่องจากกังวลกับสิ่งต่างๆ ที่จะเกิดขึ้น  รูปร่างและฮอร์โมนที่เปลี่ยนแปลง    ยิ่งสมัยนี้ผู้หญิงเราทำงานนอกบ้านด้วยแล้ว  ก็ยิ่งก่อให้เกิดความเครียดได้ง่าย  แต่อ๊ะๆ อย่าลืมนะคะ ตอนนี้คุณแม่ทั้งหลายกำลังพ่วงลูกน้อยไว้กับอารมณ์ขุ่นมัวนั้นด้วย  ดังนั้นเรามาสลัด สะบัด ความเครียดให้หายไปกันเถอะค่ะ โดยเริ่มจาก…..

 

บริหารเวลา

ต้นตอปัญหาความเครียดทั้งหลายมักมาจากการที่ไม่ได้วางแผน เมื่อไม่มีการวางแผนจึงเกิดความกังวล  เมื่อกังวลก็ย่อมเครียดเป็นธรรมดา จดบันทึกสิ่งที่ต้องทำเป็นข้อๆ จัดสรรเวลาสำหรับการทำงาน  การพักผ่อน  การออกกำลังกาย ให้ชัดเจนทำให้เสร็จทีละเรื่อง

101082190

 

เข้าสังคม

หาคนรับฟัง  ทำให้เราได้ระบายและผ่อนคลายความตึงเครียด การหาเพื่อนคุยยังเป็นการแลกเปลี่ยนข้อมูลเปิดประสบการณ์ไอเดียใหม่ๆ  เราก็จะไม่หมกหมุ่นกับกับปัญหาเดิมๆ หาเพื่อนทำกิจกรรมต่างๆ  เช่น ช็อปปิ้ง นวดสปา  ฯลฯ

200377468-001

 

หางานอดิเรกทำ

  • อ่านหนังสือ  ทำให้เราสงบ ได้อยู่กับตัวเอง หรืออาจได้มุมมองใหม่ๆ จากการอ่าน
  • ออกกำลังกาย  นอกจากจะทำให้ร่างกายแข็งแรงแล้ว  ยังเป็นการผ่อนคลายอารมณ์ได้ดีอีกวิธีหนึ่ง
  • ทำอาหาร  คุณแม่บางคนชอบเข้าครัว  ก็จัดไปค่ะ  ส่งผลดีทั้งต่อตัวคุณแม่เองแล้วคนรอบข้างยังพลอยได้ทานอาหารอร่อยๆ ด้วย
  • เล่นเกมส์  บางทีก็เพลินดีนะเออ   แต่อย่าเล่นจนติดนะคะ คุณแม่ขา

164420012

 

ทำสวย

เคยบอกไปแล้วว่ารูปร่างหน้าตาภายนอกก็ส่งผลต่ออารณ์ความรู้สึกของคุณแม่ท้องและคนรอบข้างได้เหมือนกันนะคะ  ดังนั้นการทำตัวเองให้สวย สดใส โดยการเสริมสวย ทำเล็บ  ทำผมบ้าง  ก็ไม่ผิดกติกาหรอกค่ะ  คนรอบข้างจะได้พลอยสดชื่นแจ่มใสไปด้วยไงคะ

78726057

 

คิดบวก

เรื่องไม่เป็นเรื่อง  เรื่องหยุมหยิม  เรื่องกวนใจ  ปล่อยไปบ้างก็ได้ค่ะ  อย่าเก็บมาคิดเยอะเลย  คุณแม่อาจจะเถียงว่าพูดง่ายแต่ทำยาก  ก็ลองไม่ต้องคิดดูสิคะ  แค่ทำได้  อะไรก็ง่ายขึ้นอีกเยอะเชียวค่ะ

489226561

 

หัวเราะ

เป็นวิธีที่ง่ายมาก  แต่บางคนก็พลาดคาดไม่ถึง  พยายามทำให้ตัวเองเป็นคนอารมณ์นี่แหละค่ะ ง่ายที่สุด

187169322

 

เห็นไหมคะว่ามีสารพัดวีธีไหนที่จะช่วยให้เราหายเครียดได้ แต่วิธีไหนจะใช้ได้ผลกับสถานการณ์ไหน สิ่งสำคัญคือการแก้ปัญหาให้ตรงจุดค่ะ  เช่น  ถ้าคุณแม่กังวลเรื่องการดูแลตัวเอง  การคลอด  การหางานอดิเรกทำให้เพลินๆ ไปคงไม่ใช่การแก้ปัญหาที่ดี  แต่คุณแม่ควรหาข้อมูล  พูดคุยกันคุณหมอหรือคุณแม่ที่มีประสบการณ์  อ่านหนังสือ  ฯลฯ  คุณแม่ก็จะคลายความกังวลและความเครียดลงได้เองค่ะ  รู้อย่างนี้แล้วอย่าลืมนำวิธีที่แม่นุ่นแนะนำไปใช้กันนะคะ คุณแม่ขา

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *