ทำความเข้าใจคุณผู้ชาย ก่อนจะให้ของขวัญ

0

บรรยากาศของเทศกาลปีใหม่ยังอบอวลไม่จางดี  และเมื่อพูดึงเทศกาลต่างๆ เราก็คงต้องคิดถึงของขวัญแน่นอน  โดยเฉพาะสาวๆ ทั้งหลายที่มักจะชื่นชอบการเลือกซื้อของขวัญให้คนรักเป็นพิเศษและนอนว่าในใจลึกๆแล้วเราก้อยากเป็นฝ่ายได้รับอยู่เหมือนกันใช่ไหมล่ะคะ  นี่แสดงว่าการให้ของวัญเป็นการกระชับความรักความสัมพันธ์ที่ดีอย่างหนึ่ง  เพราะมันเป็นการแสดงให้เห็นถึงความใส่ใจต่อกันนั่นเองค่ะ

แต่เชื่อเถอะว่าผู้หญิงส่วนใหญ่มักจะไม่ได้ผลตตอบกลับ หรือ reaction ที่น่าพอใจซักเท่าไหร่จากคุณผู้ชาย  ดีไม่ดีพาลจะทะเลาะกันซะด้วย

ดังนั้น เราจึงควรมาทำความเข้าใจคุณผู้ชายกันซักกะหน่อยก่อนจะให้ของขวัญในโอกาสพิเศษต่อๆ ไป  ดีไหมคะ? 

ให้อะไรดีที่ทำให้เขามีความสุข…

gift for man (2)

  • คำตอบง่ายๆ คือ รู้ว่าเขาชอบอะไรก็ซื้อให้ไปเสียเถอะ ยิ่งถ้าเป็นเรื่องที่เขาพูดถึงมันเยอะๆ ชวนไปชมบ่อยๆ หรือคอยบอกเช้าบอกเย็นว่าชอบ…นั่นแหละ คือสิ่งที่จะทำให้ผู้รับฝ่ายชายไม่หัวเราะแค่แหะแหะ แต่ยิ้มกว้างได้แบบสุดๆ มันอาจจะดูไม่โรแมนติก ไม่เซอร์ไพรส์ ไม่น่าประทับใจ สำหรับคุณ แต่ก็ลองคิดดูว่าคุณอยากให้ใครมีความสุข…คนให้ หรือคนรับ?
  • ของพื้นๆ ง่ายๆ ที่หาซื้อได้ทั่วไป ไม่ต้องทำมือ ไม่ต้องหวือหวา นี่แหละคือสิ่งที่ผู้ชายต้องการหนักหนา มันอาจจะเป็นเสื้อฟุตบอลทีมโปรด ดีวีดีหนังโครตแอ็กชั่นยอดฮิต หรือตั๋วดูคอนเสิร์ฟฮิป-ฮอปอันแสนจะไร้สาระในสายตาเรา ซึ่งอนุญาตให้เขาไปเฮกับเพื่อนได้ไม่มีกำหนดเวลากลับบ้าน
  • ประเด็นหลักคือ ผู้ชายคิดง่าย ไม่คิดไกล ไม่คาดหวัง และไม่ควรไปตั้งความหวังกับพวกเขาว่าของขวัญที่ว่า มันจะเป็นที่ระลึก หรือแฝงความหมายโดยนัยอะไรเอาไว้มากมาย คำว่าของขวัญคือ ของที่ให้เป็นรางวัลแก่ขวัญ คือจิตใจ ดังนั้น ถ้าผู้ชายอยากได้อะไร แล้วมีคนให้ นั่นคือสิ่งที่น่าประทับใจที่สุดแล้ว

ทำความเข้าใจเมื่อให้แล้วเขาไม่ดีใจเว่อร์

gift for man (1)

  • คุณอาจจะต้องเสียใจที่ให้ในสิ่งที่เขาไม่อยากได้ หนึ่งเดือนผ่านไป คุณอาจจะยังไม่เคยเห็นเนกไทเส้นนั้นพาดอยู่บนคอของเขาสักที นาฬิกาที่คุณว่าเหมาะกับเขาดี ก็ถูกอ้างว่าไม่มีโอกาสให้ใส่ เรือนเก่ายังใช้ได้และคุ้นมือดีอยู่ หรือซีดีรวมเพลงที่มีความหมายและแสนไพเราะเสนาะหูก็ถูกนำไปรวมอยู่ที่กองขยะท้ายรถ
  • ทั้งนี้ เพราะผู้ชาย(ส่วนใหญ่)ไม่ใคร่จะใส่ใจว่า ของที่ได้รับมันจะเกี่ยวข้องกับความรู้สึก มันมีความหมายลึกๆ โดยนัย หรืออะไรอื่นๆ ไปมากกว่านั้น มากกว่าแค่รู้ว่าของขวัญ คืออะไร  เหมือนที่ผู้ชายส่วนใหญ่มักจะจำวันสำคัญ วันครบรอบ วันเกิด หรือวันไหนๆ ไม่ค่อยได้ ด้วยเหตุผลเดียวกัน
  • แต่ก็ใช่ว่าผู้ชายจะไม่รู้สึกรู้สา ถึงความมานะอุตสาหพยายามของฝ่ายหญิง ในการสรรหาของขวัญมาให้ เพียงแต่มันไม่ทุกครั้งที่เขาจะประทับใจ และเข้าใจกับสิ่งที่เราฝากบอกเป็นข้อความซึ้งๆ ติดไปกับของขวัญ

เพราะฉะนั้นวิธีที่ปลอดภัยที่สุดก็คือ ก่อนให้ของขวัญคุณผู้ชายควรจะคิดเอาไว้เลยว่า ถ้าเราอยากให้ผู้รับมีความสุขกับของขวัญ ถึงแม้มันจะดูไม่เข้าท่า แต่ว่าถ้ามันทำให้เขามีความสุขได้ จะเป็นไรไป เขาเปิดกล่องแล้วยิ้มได้ ก็น่าจะทำให้เราดีใจไปด้วยใช่หรือไม่? แต่…..ก็ต้องเผื่อใจไว้เช่นกัน

ถ้าหากเขาเปิดกล่องแล้วไม่ได้ยิ้มกว้างเท่าที่เราคิด เพราะผู้ชายเป็นมุนษย์ที่แสดงออกไม่ใหญ่  แต่เขาเข้าใจสิ่งที่คุณต้องการจะบอกผ่านของขวัญแน่นอนค่ะ!   

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *