3 “อย่า” ป้องกัน การ “หย่า” เวลาทะเลาะ

0

เขาว่ากันว่าความรักทำให้คนเรามีความสุข สดชื่น มองโลกในแง่ดีตลอดเวลา ยิ่งถ้าเราได้เจอคนที่ใช่นั้น ความรักก็จะยิ่งดูดี ดูบวกไปอีกหลายเท่า ความสุขนั้นยิ่งล้นปรี่เลยล่ะคะ แต่จะมีใครรู้บ้างหรือเปล่าว่าการมีความรักนั้น ถ้าคิดแต่ว่าจะมี แบบไม่มีสติ ความรักนั้นก็ไม่ใช่ความรักที่แท้จริงคะ ความรักที่ดี ที่แท้จริง ที่จะอยู่กับเราและคนรักของเรานั้นจะต้องเป็นรักที่คนทั้งคู่รู้จักวิธีถนอมความรัก เพื่อให้รักของคนทั้งสองนั้นเป็นรักจริงแท้ และแน่นอนคะ

ความรักก็เหมือนกับการถนอมอาหาร เพราะถ้าเราคิดที่จะถนอมอาหารนั่นก็แสดงว่าเราใส่ใจในคุณภาพของอาหาร เพื่อให้อาหารที่เราชอบทานนั้นเก็บไว้ทานได้นานๆ

ความรักก็เช่นกันคะ ถ้ารู้จักวิธีถนอมเพื่อให้รักนั้นอยู่ในสภาพที่ดี และนานเท่านาน ความรักนั้นก็จะยังคงอยู่ ไม่มีวันเสื่อมคลายลงไป

Don't Panic

อย่าบอกเลิกทุกครั้งที่ทะเลาะกัน

อันนี้เป็นข้อห้ามที่ควรปฏิบัติอย่างยิ่งคะ เพราะถ้าคุณทั้งคู่ลองกลับไปคิดกันให้ดีๆ ว่าเรื่องที่ทะเลาะกันนั้นมันมีสาระหรือเปล่า ถ้าหากเป็นเรื่องเล็กน้อยก็ควรที่คนทั้งคู่จะหันกลับมาหาข้อเสียเล็กๆ น้อยๆ ตรงนี้ และปฏิบัติต่อกันเสียใหม่ ไม่อย่างนั้นทุกครั้งที่คุณทะเลาะกัน และหาข้อสรุปไม่ได้ ไม่ฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งก็ต้องบอกว่าเราเลิกกันเทอะ ซึ่งมันเป็นคำพูดที่ไม่ได้เรื่องเอาเสียเลย คุณควรจะคิดให้มากๆ ก่อนที่จะพูดคำนี้ออกมาเพราะมันจะทำให้ปั่นทอนกำลังใจของคนทั้งคู่ได้คะ


 

อย่าเอาแต่ใจ

ข้อนี้คงเกิดกับผู้หญิงซะส่วนใหญ่ เพราะผู้หญิงเป็นเพศที่ชอบให้ใครๆ เอาใจ การเอาแต่ใจถ้ามีบ้างเล็กน้อยแต่พองามก็ดีอยู่คะ เพราะเป็นเหมือนการเพิ่มเสน่ห์ให้กับตัวเอง แต่ถ้าเกิดว่าเอาแต่ใจตัวเองมากเกินไป ยิ่งโดยเฉพาะกับคู่รักของคุณ ถ้าเอาแต่ใจบ่อยๆ มากไปในเรื่องที่คุณก็สามารถทำเองได้ แต่กลับไปใช้คู่รักให้ทำโน่นทำนี้ให้มากเกินไป ซักวันคนรักของคุณก็อาจจะรำคาญเบื่อในพฤติกรรมของคุณ รับรองได้เลยคะว่าความรักของคุณทั้งคู่ไม่ยืนยาวแน่นอน


 

อย่าขี้เก๊กเกินเหตุ

เข้าใจว่าการง้อก่อน  บอกขอโทษก่อน คือ  เสียฟอร์ม  แต่พิจารณาดูสิคะว่า  อะไรมีค่ามากกว่ากัน ระหว่างความรัความสัมพันธ์ของคุณทั้งสอง  กับศักดิ์ศรีของตัวคุณเอง  ถ้าตอบข้อหลัง  นั่งแสดงว่าคุณยังรักตัวเองมากกว่าที่จะสามารถรักและดูแล  เสียสละให้คนอื่นได้  คุณก็ยังไม่เหมาะที่จะมีคู่ครองและครอบครัวค่ะ


 

ถ้ายังไม่อยาก  “หย่า”  ทะเลาะกันคราวหน้าลองยึด 3 “อย่า” ง่ายๆ นี้ดูนะคะ!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *