“เหมือนโดนมนต์สะกดทุกครั้งที่ได้ลงสีสันบนใบหน้า” สุขอย่างสวยๆ ด้วยเมคอัพกับ Poypoy007

0

“เมื่อก่อนปอยเป็นผู้หญิงคนหนึ่งที่ไม่มีความมั่นใจในตัวเองเอาซะเลย ด้วยความคิดที่ว่าเราเป็นคนไม่สวย จะทำอะไรก็ติดขัดขาดความมั่นใจไปซะทุกอย่างเเต่เมื่อปอยได้ลองเเต่งหน้าตัวเองครั้งเเรก

มันเหมือนโดนมนต์สะกดทุกๆ ครั้งที่ได้ลงสีสันบนใบหน้ามันเกิดความสุขขึ้นอย่างบอกไม่ถูก..

ทำให้ปอยค้นพบว่าการเเต่งหน้าช่วยให้เราดูดีขึ้นได้จริงๆปอยจึงเริ่มที่จะทำ How to ทำ Review”

นี่คือ PAGE INFO ในหน้าแฟนเพจบิวตี้บล็อกเกอร์ คุณปอย หรือที่รู้จักกันดีในนาม Poypoy007 และนี่เองที่ทำให้ HealthandTrend.com อดไม่ได้ที่จะขอไปทำความรู้จักกับเธอ!

Poypoy007 (5)

สาวเหนือ แต่งหน้า คุณครู = Poypoy007

“สวัสดีค่ะ ปอย poypoy007 ค่ะ ปอยเป็นคนลำพูน เป็นสาวเหนือเต็มตัวเจ้า ^^  เป็นคนร่าเริง ตลก และที่สำคัญรักการแต่งหน้าเป็นชีวิตจิตใจ ปัจจุบันนอกจากงานเขียนบล็อก และงานแต่งหน้างานหลักของปอยคือเป็นครูโรงเรียนเอกชนแห่งหนึ่งในจังหวัดเชียงใหม่ค่ะ”

จุดเริ่มต้นของ Poypoy007 กับการลองผิดลองถูกด้วยตัวเอง

“ปอยเป็นคนที่หัดแต่งหน้าด้วยตัวเองค่ะ ไม่ได้ไปเรียนที่ไหนหรอกนะคะ อาศัยประสบการณ์ตอนเรียนมหาวิทยาลัย ซึ่งปอยได้ร่วมเป็นนักร้องในวงดนตรีลูกทุ่งของมหาวิทยาลัย ได้มีโอกาสฝึกปรือฝีมือแต่งหน้า ทั้งแต่งหน้าตัวเอง และแต่งหน้าน้องๆ แดนเซอร์ แรกๆก็แต่งไม่เป็น การลงสีเครื่องสำอางก็อาศัยดูสีจากหนังสือนิตยสาร ลองเดาดูว่า สีตาแบบนี้เค้าน่าจะลงสีอะไร ซึ่งในสมัยนั้นไม่ค่อยมี How to หรือคลิปแต่งหน้าเยอะแบบสมัยนี้ (สมัยนั้นก็ 10 กว่าปีที่แล้ว5555 แก่ลืม)”

ด้วยเหตุผลที่ว่าอยากให้ผู้หญิงทุกคนดูดีขึ้น… จึงเกิดเป็น Poypoy007

“พอได้จับอุปกรณ์บ่อยๆ จนเป็นความเคยชิน ก็แต่งเป็นขึ้นมาเองโดยอัตโนมัติคราวนี้พอแต่งหน้าเป็นก็สนุกละสิปอย เกิดความรู้สึกอยากปล่อยของ เลยเริ่มทำ How to แต่งหน้ามาเรื่อยๆโพสลงพันทิปบ้าง เว็บจีบันบ้าง

ด้วยเหตุผลที่ว่าอยากให้ผู้หญิงทุกคนดูดีขึ้น อย่างน้อยมาดู How to ของปอยจะได้เกิดแรงบันดาลและเกิดความมั่นใจ ว่าขนาดหน้าตาแบบปอยยังดูดีขึ้นมาได้55555”

Poypoy007 (4)

เส้นทาง How to ของ Poypoy007

“การทำ How to ช่วงแรก ถ่ายรูปก็ไม่เป็น เรื่องมุมกล้อง เรื่องแสง เรื่องการจัดวาง ไม่มีความรู้เลย ปอยก็ทำไปเรื่อยๆ ค่อยๆ คลำทางไป  How to ของปอย เริ่มได้รับความสนใจมากขึ้น ปอยก็เลยเริ่มเขียนบล๊อกค่ะ”

Poypoy007 ชื่อนี้ไม่ได้แชร์แค่เรื่องความงามหรอกนะ งานสุขภาพก็มา!

“ชื่อบล๊อก poypoy007 ด้วยความที่ชอบหนังแอคชั่น เลยเอามาตั้งเป็นชื่อบล๊อกซะเลย บล๊อกของปอยในตอนแรก เขียนเฉพาะเรื่องความสวยความงาม รีวิวเครื่องสำอาง หลังๆ เริ่มแชร์ประสบการณ์ด้านการกิน  ร้านไหนอร่อยก็ทำรีวิว

หลังๆปอยเริ่มแชร์ในเรื่องโรคภัยไข้เจ็บของผู้หญิงด้วยเพราะปอยป่วยบ่อย ล่าสุดเพิ่งหายจากโรคช๊อกโกแลตซีส เลยอยากจะแชร์หลายๆประสบการณ์เจ็บป่วยที่เจอมา เผื่อเพื่อนๆที่เป็นแบบปอยจะได้รักษา และดูแลตัวเองได้ค่ะ”

เข้าถึงง่ายแต่งตามได้จริง นี่แหละ… Poypoy007

Poypoy007 (6)

“ปอยพยายามจะนำเสนอ ทุกอย่างแบบเข้าใจง่าย จะเรียกว่าเป็นการสอนแบบบ้านๆก็ได้นะคืออยากให้ทุกคนดูเราแล้วทำตามเราได้เข้าใจเรา อย่างสอนแต่งหน้าก็ใช้อุปกรณ์น้อยๆ แต่ให้เกิดประโยชน์สูงสุด สามารถแต่งตามได้จริง  และนำเสนอทุกอย่างแบบเป็นกลางค่ะ อย่างเครื่องสำอางตัวไหนดีก็บอกว่าดี ไม่มีขี้จุ๊กันให้เสียอารมณ์ค่ะ”

สิ่งที่เราอยากรู้คือแรงบันดาลใจของ Poypoy007

“ได้แรงบันดาลใจมาจากตัวเองค่ะ5555 คืออะไรที่ปอยอยากรู้เช่น รองพื้นตัวไหนดี ปอยก็จะไปซื้อมาลองแล้วก็ ทำคลิปรีวิวให้ดูเปรียบเทียบให้เห็นชัดๆ ไปเลยว่าตัวไหนดียังไง ปอยคิดว่า อย่างน้อยสิ่งที่เราอยากรู้ มันต้องมีอีกหลายคนที่อยากรู้เหมือนกันแน่ๆ”

“มันเหมือนโดนมนต์สะกดทุกๆ ครั้งที่ได้ลงสีสันบนใบหน้ามันเกิดความสุขขึ้นอย่างบอกไม่ถูก” กับความสุขที่ไม่พูดถึงไม่ได้

“สมมุตินะคะว่า ถ้าเครียดๆมาแล้วได้นั่งแต่งหน้า มันก็เหมือนเราได้นั่งวาดภาพ ได้ปล่อยใจปล่อยอารมณ์ทำให้รู้สึกสงบขึ้น และยิ่งเวลาที่เห็นหลายๆ คนสวยขึ้นเพราะเราแต่งหน้า มันรู้สึกมีความสุขจริงๆ นะคะ รู้สึกแบบขอบคุณสีสันเครื่องสำอางที่เค้าสร้างๆกันขึ้นมามากๆ อยากจะบอกว่าคุณช่วยชีวิตผู้หญิงหลายๆคนไว้เลยนะคุณรู้ไหม5555”

Poypoy007 มุมมองเกี่ยวกับ “คนรุ่นใหม่กับเรื่องความงาม”

“ไก่งามเพราะขนคนงามเพราะแต่ง

Poypoy007 (2)

คำนี้ยังใช้ได้ทุกยุคทุกสมัยค่ะ ยิ่งสมัยนี้เราจะเห็นว่ามีวิวัฒนาการเกี่ยวกับความงามมากมาย ให้ผู้หญิงได้เลือก ในเมื่อเรามีสิทธิ์เลือกก็เลือกให้พอใจไปเลยค่ะ  จะสวยด้วย Make up หรือสวยด้วยมีดหมอ สามารถเลือกได้ตามใจและตามกำลังทรัพย์ แต่ปอยขอสวยด้วย Make up ไปก่อน เพราะใจไม่กล้าพอ (กลัวเจ็บ555)”

ถ้าให้เปรียบ Poypoy007 เป็นเครื่องสำอางสักชิ้น

“รองพื้นค่ะ

เพราะรองพื้นคือตัวช่วยสำคัญที่ช่วยให้สาวๆ ปกปิดจุดด่างดำ รอยหมองคล้ำ แม้ผิวจะแย่แค่ไหน ฉาบรองพื้นดีๆลงไปบนผิวหน้า ผิวก็จะดูดีขึ้นมาได้จริงๆ (เหมือนเป็นยาวิเศษ) เลยค่ะ5555”

Poypoy007 กับสิ่งที่อยากบอกไว้

“ไม่มีใครสวยและดูดีมาตั้งแต่เกิดค่ะ แต่เราสามารถเลือกได้ว่าจะเสริม เติม แต่งให้ตัวเองดูดีได้ยังไง”

ถ้าเพื่อนๆ อยากรู้จัก Poypoy007 และร่วมติดตามผลงานของเธอให้มากกว่านี้ คุณปอยฝากมาบอกด้วยว่า ไปร่วมพูดคุย แลกเปลี่ยนประสบการณ์ทำสวยกับบิ้วตี้บล็อกเกอร์แอททิจูดสวยคนนี้ได้ที่…

Bloggang : Poypoy007

Facebook : Poypoy007

Instagram : Poypoy007

Youtube Channel : Poypoy007

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *