13 วิธี ปกป้อง “ความเป็นชาย” ให้สตรองงง!!!

0

“ปกป้องความเป็นชาย”

13 ways to protect masculinity to Strong (3)

เฮียเชื่อว่าผู้ชายหลายคนรวมไปถึงเฮียด้วยก็อยากจะมีสุขภาพที่แข็งแรงสามารถสืบทอดเผ่าพันธุ์ได้อย่างมีประสิทธิภาพ (อ่านแล้วรู้สึกยิ่งใหญ่มาก แต่นั่นก็ยิ่งใหญ่จริงๆ นะครับ!) วันนี้เฮียเลยนำเอาคำแนะนำดีๆ จากชีวจิตกับสุดยอดเคล็ดลับในการปกป้องความเป็นชายที่จะส่งผลดีต่อจำนวนสเปิร์ม ระดับเทสทอสเทอโรนและความสามารถในการแข็งตัว

ต้องทำอย่างไรบ้าง 13 วิธีต่อจากนี้คือ… คำตอบครับ!!

กินไข่

13 ways to protect masculinity to Strong (6)

ระดับวิตามินบีในร่างกายอาจจะลดลงเพราะความเครียดถ้าอยากลงเอยด้วยความสุขสมคุณจึงควรจะเริ่มต้นวันใหม่ด้วยการกินไข่วิตามินบีในไข่จะได้ช่วยเพิ่มแรงขับทางเพศและประสิทธิ์ภาพในการแข็งตัวของน้องชาย

ไม่ดื่มนมถั่วเหลือง

13 ways to protect masculinity to Strong (5)

นมถั่วเหลืองไม่ได้ดีกว่านมวัวอย่างที่ใครๆ พูดกันหรอกเพราะผลวิจัยของมหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ดชี้ว่าผู้ชายที่ดื่มนมถั่วเหลืองมีจำนวนสเปริมต่ำกว่าปกติถึง 41 ล้านตัวต่อมิลลิลิตร

เลือกภาชนะอุ่นอาหาร

13 ways to protect masculinity to Strong (12)

ผลวิจัยใน Reproductive toxicology ชี้ว่าสาร BPA ในพลาสติกที่ร่างกายคุณได้รับอาจทำให้ค่าความเข้มข้นของสเปิร์มลดลงถึง23เปอร์เซ็นต์ ถ้าอุ่นอาหารในเตาไมโครเวฟคุณควรจะใช้ภาชนะแก้วและควรจะกินอาหารกล่องให้น้อยที่สุดด้วย

จัดการปัสสาวะก่อนยกเวท

 13 ways to protect masculinity to Strong (2)

การเข้าห้องน้ำก่อนยกเวตจะช่วยป้องกันไม่ให้ปัสสาวะถูกดันเข้าไปในลูกอัณฑะ ซึ่งศูนย์ศัลยศาสตร์ทางเดินปัสสาวะนิวยอร์กเผยว่าจะทำให้ก้านอัณฑะอักเสบจนมีอาการบวมและเจ็บปวดที่อัณฑะ

พึ่งอาหารเสริม

13 ways to protect masculinity to Strong (10)

ผลวิจัย Fertiliey amd Sterility ชี้ว่าแม้อาหารเสริมถึง 99.9 เปอร์เซ็นต์จะไม่ได้ส่งผลดีต่อความเป็นชายตามที่อวดอ้างสรรพคุณไว้ แต่สังกะสีและโฟเลตก็เป็นคู่อาหารเสริมที่ช่วยเพิ่มสัดส่วนของสเปิร์มที่แข็งแรงได้จริงๆ

กินบลูชีส

13 ways to protect masculinity to Strong (7)

หลังมื้อเย็นคุณควรจะล้างปากด้วยบลูชีสเพราะผลวิจัยใน Journal 0f Applied Physiology ระบุว่าไขมันในบลูชีสอย่างร็อกฟอร์ตจะช่วยเพิ่มระดับเทสทอสเทอโรนและแรงขับทางเพศ

เลี่ยงเบาหวาน

13 ways to protect masculinity to Strong (1)

เบาหวานอาจทำให้คุณหมดน้ำยาเพราะ Diabetes Voice ชี้ว่าผู้ป่วยชายที่ไร้สมรรถภาพทางเพศมีจำนวนถึง58เปอร์เซ็นต์ นั่นแปลว่าคุณครจะควบคุมระดับน้ำตาลในกระแสเลือดด้วยการกินบรอกโคลีนและผักโขมแทนอาหารจำพวกแป้ง

ดื่มเบียร์แต่พอดี

 13 ways to protect masculinity to Strong (8)

อย่าดื่มเบียร์มากเกินไปโดยเฉพาะในคืนที่มีคนเลี้ยงเพราะมีผลวิจัยที่ว่าการดื่มเบียร์10แก้วในคืนเดียวอาจทำให้ระดับเทสทอสเทอโรนลดลงถึง23เปอร์เซ็นต์ และถึงจะหายเมาค้างแล้วคุณก็ยังจะปวกเปียกไปอีกนาน

ไม่ใช้โน้ตบุ๊คบนเตียง

13 ways to protect masculinity to Strong (13)

นอกจากทำให้วงจรการนอนหลับเสียกระบวนการแล้วการใช้โน้ตบุ๊คตอนดึกยังทำให้ระดับอุณภูมิในถุงอัณฑะสูงขึ้นถึง 2.5 องศาเซนเซียส และนั่นก็จะเป็นผลเสี่ยงต่อภาวะเจริญพันธ์ ควรใช้โน้ตบุ๊คเฉพาะตอนอยู่ที่ทำงานก็พอบนเตียงยังมีเรื่องสนุกๆ ให้ทำอีกตั้งเยอะ

อย่าละเลยความสะอาด

13 ways to protect masculinity to Strong (4)

ตอนอาบน้ำผู้ชายที่ไม่ได้ขลิบควรจะล้างขี้เปียกออกให้หมดเพราะสมาคมโรคมะเร็งของสหรัฐฯ เผยว่าขี้เปียกใต้หนังหุ้มปลายคือปัจจัยที่เพิ่มโอกาสในการเป็นมะเร็งองคชาติ

ดูหนังผู้ใหญ่ (ก็นั่นแหละ… อย่างที่เราๆ เข้าใจ)

13 ways to protect masculinity to Strong (11)

ให้เปิดหนังแล้วบริหารกล้ามเนื้ออุ้งเชิงกรานด้วยตัวเองเพื่อเพิ่มประสิทธิ์ภาพในการแข็งตัวซึ่งดีต่อเธอและตัวคุณเองแค่นี้ก็มีข้ออ้างดีๆ แล้วละครับ

กินแครอท

13 ways to protect masculinity to Strong (9)

แครอทจะช่วยป้องกันไม่ให้คุณเป็นมะเร็งอัณฑะเพราะเบต้าแคโรทีนในแครอตมีคุณสมบัติด้านการต้านมะเร็ง

เลิกบุหรี่

13 ways to protect masculinity to Strong (14)

นักวิจัยที่มหาวิทยาลัยบอสตันบอกว่าถ้าคุณสูบบุหรี่หลอดเลือดที่ถูกทำลายก็จะทำให้ความยาวองคชาติขณะแข็งตัวสั้นลงมากที่เดียวฉะนั้นถ้าเทียบกับโฆษณาที่น่าสยดสยอง ข้อมูลนี้ก็น่าจะทำให้คุณกลัวจนเลิกบุหรี่ได้

ลองไปปรับใช้ดูเพื่อน้องชายของพวกเราจะได้แข็งแรงกันนะครับ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *