บอกลาผิวกร้านแดด ด้วย 7 เคล็ดลับบำรุงผิว

0

เจอแสงแดดบ่อย ๆ ไม่ใช่แค่ผิวคล้ำเสียนะคะ ผิวยังแห้งกร้านอีกด้วย ลองสัมผัสดูจะรู้เลยว่าผิวขาดความนุ่มนวลลงไปเยอะ เพราะฉะนั้นวันนี้สดสวยจะนำเคล็ดลับดี ๆ ที่ช่วยบำรุงผิวของสาว ๆ ให้กลับมานุ่มเนียนเปล่งปลั่งค่ะ มาทำตามกันเลย

trick-_for_skin_treatment

1.สครับผิว

ที่สัมผัสได้ว่าผิวกร้านเพราะเรามีเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพมากเกินไป เพราะฉะนั้นการขัดผิวสัปดาห์ละ 1 ครั้ง ช่วยแก้ได้ค่ะ แต่จำไว้ว่าอย่าไปขัดหลังจากโดนแสงแดดเบิร์นเด็ดขาด เพราะจะยิ่งทำให้ผิวระคายเคืองได้ค่ะ

2.เติมอาหารผิว

อาหารที่ดีกับผิวก็จะมีพวกที่ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ เช่นมะเขือเทศ, ส้ม, มะละกอ, กะหล่ำปลี, ฝรั่ง, สตอเบอร์รี่, กีวี่ จะสังเกตได้ว่าอาหารประเภทนี้มีวิตามินซีสูง ช่วยทำให้ผิวกระจ่างใสและเนียนสวย นอกจากนี้ยังมีอาหารที่ช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ผิว เช่น ปลาแซลมอน ปลาทูน่า ถั่วเปลือกแข็ง เมล็ดแฟลกซ์ อโวคาโด้ และธัญพืชต่างๆ อาหารเหล่านี้จะมีโอเมก้า 3 ช่วยบำรุงผิวค่ะ

3.บำรุงผิว

วิธีบำรุงผิวที่ง่ายที่สุดก็คือ ทาครีมบำรุงนี่แหละค่ะ ซึ่งเราทำเป็นประจำอยู่แล้ว ห้ามละเลยเด็ดขาด ครีมบำรุงเราก็เลือกให้เหมาะกับสภาพผิวค่ะ ถ้าครีมดี ผิวก็ดี แต่ต้องบำรุงทุกวันเช้าและเย็นนะคะ

4.ดื่มน้ำ

น้ำสะอาดเป็นสิ่งจำเป็นที่หล่อเลี้ยงผิว ขอย้ำว่าน้ำสะอาด เพราะถ้ากินน้ำหวาน ๆ แทน น้ำตาลจะยิ่งทำร้ายผิวหนักกว่าเดิม ทีนี้ริ้วรอยตามมาด้วยเลย ดื่มน้ำวันละ 2 ลิตรตลอดทั้งวันเป็นปริมาณที่กำลังดีค่ะ

5.พักผ่อน

การนอนเป็นเรื่องสำคัญมาก ๆ ห้ามอดนอนเด็ดขาด และอย่างที่บอกว่าก่อนนอนอย่าลืมทาครีมบำรุงด้วย เพราะครีมบำรุงจะเข้าไปฟื้นฟูผิวขณะหลับได้อย่างมีประสิทธิภาพค่ะ

6.รักษาความสะอาด

ทำความสะอาดผิวอย่างพิถีพิถัน มันจะเป็นขั้นแรกของการบำรุงได้ เลือกผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดที่ให้ความชุ่มชื้นกับผิวไปด้วย เป็นการเตรียมผิวก่อนการบำรุงได้เป็นอย่างดีค่ะ

7.ออกกำลังกาย

การออกกำลังกายก็เป็นอีกวิธีหนึ่งที่ช่วยให้ผิวแข็งแรงขึ้น เวลาออกกำลังกายเหงื่อจะดันสิ่งสกปรกออกมา แล้วผิวก็จะกระชับขึ้น ทำให้ผิวเรียบเนียนเปล่งปลั่ง สร้างสมดุลให้ผิวได้อย่างเป็นธรรมชาติโดยไม่ต้องทำอะไรเลย ลองดูสิ


ที่สุดแล้วมีอีกหนึ่งข้อที่เพื่อนๆ หลายคนอาจจะไม่เข้าใจว่าอยากผิวดีทำไมต้องทำสมาธิ การทำสมาธิเป็นการลดความเครียดได้อย่างหนึ่ง สร้างพลังบวกให้กับความรู้สึก มันทำให้เรารู้สึกปลอดโปร่ง คลายความกังวลไปชั่วขณะ ยิ่งถ้าทำก่อนนอนได้ก็จะยิ่งดีกับผิวค่ะ ครบ 7 ข้อง่าย ๆ ที่สาว ๆ ทำได้กันอยู่แล้ว เพื่อผิวสวยของเรา สู้ ๆ ค่ะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *