ความงามจากน้ำแข็ง 5 ข้อ จะรออะไรไปสวยกัน!

0

มัวแต่มองหาผลิตภัณฑ์ดีๆ แพงๆ หารู้ไม่ว่าความงามที่ทุกคนสามารถมีได้ไม่ต้องเสียเงินเลยแม้แต่บาทเดียว เพราะ “น้ำแข็ง” ของดีที่ทุกคนมีติดบ้าน สามารถสร้างความงามให้ผิวหน้าได้อย่างไม่น่าเชื่อ ลองมาดูกันเลยว่าประโยชน์ 5 ข้อจากน้ำแข็งก้อนเล็กๆ แบบนี้จะมีอะไรบ้าง

the-beauty-of-the-ice

1.เมคอัพติดทน

เอาน้ำแข็งสะอาดก้อนเล็กมาลูบให้ทั่วหน้าก่อนที่จะเริ่มแต่งหน้า ความเย็นจากน้ำแข็งจะช่วยให้รูขุมขนกระชับ จากนั้นก็แต่งหน้า จะทำให้เครื่องสำอางติดแน่น ทนนาน เคล็ดลับนี้ช่างแต่งหน้ามืออาชีพเขาบอกต่อกันมานักต่อนักแล้วนะ

2.ผิวชุ่มชื้น

หลังล้างหน้าให้นำน้ำแข็งมาถูกหรือเอาน้ำแข็งแช่น้ำไว้แล้วล้างด้วยน้ำเย็นจากน้ำแข็ง รูขุมขนจะเปิดรับความเย็นแล้วดูดซึมเอาน้ำเข้าไปในผิว ก่อนที่จะกระชับตัว กักเก็บน้ำไว้ในผิว ทำให้ผิวชุ่มชื้นขึ้น จากนั้นรีบบำรุงด้วยมอยส์เจอร์ไรเซอร์เพื่อเติมความชุ่มชื้นซ้ำเข้าไปค่ะ

3.ลดความมัน

ปัญหารูขุมขนกว้าง หน้ามันเยิ้ม จะหมดไปถ้าลองใช้วิธีนี้ ใช้ผ้าขนหนูนุ่มๆ ห่อน้ำแข็งไว้ จากนั้นก็ค่อยๆ ถูผ้าขนหนูไปทั่วใบหน้า ความเย็นจากน้ำแข็ง จะกระชับรูขุมขน ทำจนน้ำแข็งละลายหมดผิวจะตึงกระชับและลดความมันได้

4.ลดอาการระคายเคือง

ผิวที่โดนแสงแดดจัดๆ มาจนแสบร้อนเกิดเป็นรอยแดง น้ำแข็งสามารถเบาเทาอาการเหล่านั้นได้โดยการ เอาผ้าห่อน้ำแข็งไว้ แล้วลูบตรงผิวที่เป็นปัญหา แถมยังช่วยลดการอักเสบบวมแดงหรืออาการแพ้เป็นผดผื่นได้ด้วย

5.ป้องกันริ้วรอย

ความเย็นจากน้ำแข็งจะช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของโลหิต ทำให้สารอาหารต่างๆ ถูกมาส่งมาเลี้ยงผิวหน้าเราได้ดีขึ้น ผิวจึงตึงและเปล่งปลั่ง ริ้วรอยก็จะไม่มาก่อนวัยอันควร หรือใครที่มีริ้วรอยบางๆ ก็จางลงได้ง่ายถ้าหมั่นดูแลผิวด้วยวิธีนี้

ทีนี้รู้ถึงประโยชน์มากมายของน้ำแข็งแล้ว ลองนำมาใช้ในชีวิตประจำวันกันดูนะคะ เคล็ดลับดีๆ ที่ใครๆ ก็ทำได้ค่ะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *