ผิวอ่อนล้า อาหารผิวช่วยเราได้!

0

ไม่ใช่แค่คุณเท่านั้นที่เหนื่อยได้ แต่ผิวก็เหนื่อยเป็นเช่นกัน เวลาที่ผิวเหนื่อยใบหน้าของเราก็จะโรยราไปด้วย เพราะฉะนั้น มาเสริมความสดชื่นปลุกผิวให้ตื่นด้วยอาหารผิวเหล่านี้กันดีกว่า

1. ชาเขียว

มีการวิจัยว่าชาเขียวมีโพลีฟีนอยู่มาก นั่นจะช่วยกระตุ้นเซลล์ผิวที่ตายแล้วและช่วยลดเลือนริ้วรอยได้อีกด้วย ถ้าดื่มติดต่อกันเป็นเวลา 12 สัปดาห์ ชาเขียวจะช่วยให้ผิวของคุณนุ่มนวลยืดหยุ่น และชุ่มชื้นมากขึ้น นอกจากนี้ยังพบว่าชาเขียวเพิ่มการไหลเวียนเลือดและออกซิเจนให้กับผิวด้วยค่ะ

ผิวอ่อนล้า อาหารผิวช่วยเราได้! (5)

2. แซลมอน

อุดมไปด้วย Omega-3 ลดการระคายเคืองของผิวและช่วยให้ผิวชุ่มชื้นมากขึ้น กรดไขมันโอเมก้า-3 มีแมกนีเซียมช่วยเพิ่มการไหลเวียนเลือดให้ผิวเปล่งปลั่งดูสุขภาพดี

3. บราซิล นัท

ใครมีปัญหาผิวหย่อนคล้อยลองทานดูเลย เพราะอุดมไปด้วยแร่ธาตุซีลีเนียม ทำให้ผิวกลับมายืดหยุ่น ช่วยต่อสู้กับอนุมูลอิสระที่คอยทำลายเซลล์ในร่างกาย ทานบ่อยๆ ทำให้เราดูอ่อนกว่าวัยและผิวสดใสขึ้นด้วย

ผิวอ่อนล้า อาหารผิวช่วยเราได้! (1)

4. ผักโขม

มีวิตามิน ซี ช่วยสร้างคอลลาเจน ช่วยกระชับผิวให้ปราศจากริ้วรอย นอกจากนี้ยังมีปริมาณน้ำจำนวนมากทำให้ผิวของคุณชุ่มชื้นเต่งตึงขึ้นด้วย

 

5. กีวี่

ผลไม้ลูกเล็กจิ๋วแต่มีวิตามิน ซี สูงไม่แพ้ใคร แน่นอนว่าเรารู้กันดีอยู่แล้วว่าวิตามิน ซี มีประโยชน์ต่อร่างกายและความงามมากแค่ไหน นอกจากทำให้ผิวกระจ่างใสแล้วยังช่วยให้เปล่งปลั่งด้วยนะคะ

ผิวอ่อนล้า อาหารผิวช่วยเราได้! (3)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *