หลังกดสิว ควรดูแลผิวแบบนี้

0

สาวๆ ที่เสพติดการกดสิว มักจะเจอปัญหาหน้าเป็นรอยกดสิวแดงช้ำใช่ไหมล่ะ ซึ่งเป็นเรื่องที่หลีกเลี่ยงไม่ได้เลย ดังนั้นสดสวยเลยหาวิธีมาช่วยดูแลผิวหลังกดสิว มันจะช่วยทำให้รอยแดงจากการกดสิวหายไวขึ้น ลองทำกันดูเลยค่ะ

after-pressing-the-acne-should-take-care-of-this-skin

งดสครับ

อย่างแรกเลยเราควรพักผิวก่อน การสครับเป็นอีกหนึ่งอย่างที่ทำให้ผิวอาจระคายเคืองได้ ทิ้งให้ผิวได้พักสัก 1 สัปดาห์ค่อยทำการสครับผิวจะดีกว่านะคะ

น้ำแข็งประคบ

กดสิวกลับมาปุ๊ป รีบนำน้ำแข็งสะอาด หรือจะห่อผ้าสะอาดๆ ก็ได้ ประคบรอยแดงที่กดมาก่อนเลย ทำเร็วเท่าไหร่ยิ่งดี ผิวจะฟื้นตัวได้ไวขึ้นด้วยค่ะ เพราะฉะนั้นเตรียมเอาไว้เมื่อรู้ว่าจะไปกดสิวก็ดีนะคะ

ฆ่าเชื้อโรค

ใครที่ชอบไปกดสิวควรมีน้ำเกลือติดบ้านเอาไว้ด้วยนะ นำน้ำเกลือมาเช็ดผิวจะช่วยให้หัวสิวแห้งเร็วและแผลจากการกดสิวก็หายเร็วขึ้นด้วย แถมยังฆ่าเชื้อได้ดีอีกต่างหาก แบบนี้ต้องรีบหามาแล้วล่ะ

ว่านหางจระเข้

ขูดเนื้อมันออกมาวางแปะบนหน้าเพื่อลดอาการระคายเคืองจากการกดสิว หรือจะใช้เป็นเจลว่านหางจระเข้สำเร็จก็ช่วยได้เหมือนกัน แต่ถ้าเลือกได้ใช้ว่านหางจระเข้แบบสดๆ จะดีกว่านะ

น้ำผึ้ง

ช่วยสมานผิว ลดรอยแดง ลดการอักเสบของผิวได้อย่างดี วันไหนไปกดสิวมา หาน้ำผึ้งมามาส์กผิวทิ้งไว้ก่อนนอนได้เลย นอกจากรอยแดงที่กดจะหายไว ผิวยังใสอีกด้วยนะ


 

พิถีพิถันกับการรักษาผิวหลังจากไปกดสิวมาแบบนี้ เราจะไม่เกรงกลัวกับการกดสิวอีกต่อไป ยังไงก็หายไวหายทัน ไม่ต้องทนหน้าเป็นรอยอย่างแน่นอนค่ะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *