7 วิธีสูตรลับราศีจับแบบฉบับไอดอลเกาหลี

0

เคยเป็นไหม ดูซีรี่ไปคิดไปว่าทำไมสาวเกาหลีเขามีผิวเต่งตึงขาวใสดูดีได้ขนาดนั้น บอกเลยว่าซุป’ตาร์เกาหลีแต่ละคนเขามีวินัยในการดูแลผิวพรรณและหุ่นดีมากๆ ถ้าสาวไทยอยากมีผิวสวยสุขภาพดีแบบนั้นบ้างลองทำเคล็ดลับ 7 อย่างนี้ดูนะ

7 วิธีสูตรลับราศีจับแบบฉบับไอดอลเกาหลี 2
ทีมาภาพ
7 วิธีสูตรลับราศีจับแบบฉบับไอดอลเกาหลี 1
ทีมาภาพ
7 วิธีสูตรลับราศีจับแบบฉบับไอดอลเกาหลี 3
ทีมาภาพ
7 วิธีสูตรลับราศีจับแบบฉบับไอดอลเกาหลี 4
ทีมาภาพ

1. เช็ดล้างเครื่องสำอางออกให้หมด

สารประกอบที่ใช้ในการทำเครื่องสำอางประเภทครีมกันแดดทั้งหลาย จำเป็นต้องใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้าประเภท Cleansing หรือ Remover เช็ดออกก่อนการล้างหน้าทุกครั้ง เพื่อดึงเอาสิ่งสกปรกและสารที่ตกค้าง อุดตันสะสมในผิวออกได้อย่างหมดจด โดยอาจจะต้องใช้เวลานวดวนเพื่อให้เครื่องสำอางละลายออก หลังจากนั้นจึงสามารถล้างหน้าออกด้วยน้ำสะอาดตามด้วยครีมล้างหน้าหรือสบู่ที่อ่อนโยน

2. ทำความสะอาดผิวด้วยโทนเนอร์

หลังจากที่เราล้างหน้าเสร็จเรียบร้อยแล้ว ควรใช้ลำลีชุบโทนเนอร์เช็ดผิวให้ทั่วทั้งใบหน้า โดยวิธีการเช็ดหน้าที่ถูกต้องคือ การเช็ดขึ้นจากด้านล่างขึ้นสู่ด้านบนเพื่อเป็นช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นเข้าสู่รูขุมขน และช่วยทำความสะอาดรูขุมขนได้อย่างมีประสิทธิภาพ

3. ทาครีมกันแดด

ตอนเช้าหลังจากที่เราทาครีมบำรุงผิวเสร็จเรียบร้อยแล้ว ควรทาครีมกันแดดเพื่อปกป้องผิวหน้าจากอันตรายของแสงยูวี โดยครีมกันแดดที่เราควรเลือกใช้ต้องมี ค่า SPF 30 PA+++ ขึ้นไป เพื่อปกป้องผิวได้ครอบคลุมและเพียงพอ

4. ดื่มน้ำสะอาด

น้ำเป็นส่วนประกอบที่มีความสำคัญอย่างยิ่งต่อร่างกาย ซึ่งร่างกายของเรามีน้ำเป็นส่วนประกอบประมาณร้อยละ 60- 70 คนเราจะสูญเสียน้ำออกจากร่างกายผ่านปัสสาวะและเหงื่อออกจากร่างกายอย่างมากที่สุดประมาณ 2 ลิตร ดังนั้น การดื่มน้ำสะอาดเพื่อชดเชยน้ำที่สูญเสียไปทุกวัน จะช่วยรักษาความชุ่มชื่นและความสวยงามให้แก่ผิวหนังได้ดี

5. รับประทานอาหารที่มีประโยชน์

เพราะสารอนุมูลอิสระมีส่วนทำให้การเกิดปัญหาผิวหย่อนคล้อยและริ้วรอยบนผิวหน้า ดังนั้น เพื่อป้องกันการเกิดสารอนุมูลอิสระ สาวๆ เกาหลีจำเป็นต้องรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ และมีคุณค่าทางโภชนการ นอกจากนี้ยังรับประทานผลไม้สดที่มีสารต่อต้านอนุมูลอิสระ เช่น กีวี่ เบอร์รี่ ทับทิม ชา ส้มโอ อะโวคาโด และแครอท เป็นต้น

6. พักผ่อนให้เพียงพอ

นอกจากคุณภาพของการนอนที่ดีจะช่วยให้ร่างกายผ่อนคลายและเสริมสร้างสารอาหารให้แก่เซลล์ผิวได้ดีแล้ว ยังช่วยเสริมสร้างกระบวนการทำงานของระบบภูมิคุ้มกัน และการเผาผลาญพลังงานในร่างกายอย่างสมดุลอีกด้วยเพราะฉะนั้นหากเรานอนหลับไม่เพียงพอก็จะส่งผลให้ผิวอ่อนล้า ความสามารถในการฟื้นฟูและการซ่อมแซมเซลล์ผิวใหม่จะลดลง ทำให้ผิวหน้าหมองคล้ำหยาบกร้าน เป็นสิวอักเสบได้ง่าย และทำให้เกิดผิวแพ้ง่ายได้อีกด้วย

7. ออกกำลังกาย

ออกกำลังกายให้เหงื่อออกเพียงวันละ 30 นาที นับเป็นการขับสารพิษออกจากร่างกายได้ดีทางหนึ่ง และทำให้ระบบไหลเวียนของเลือด ปอด หัวใจทำงานได้ดีขึ้น ส่งผลให้ผิวพรรณสวยงามเปล่งปลั่ง อีกทั้งยังช่วยให้ร่างกายผ่อนคลายความเครียดทำให้นอนหลับสบาย ช่วยให้ระบบขับถ่ายดีขึ้นและช่วยควบคุมน้ำหนักได้ไปในตัว

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *