ผลไม้ 6 อย่าง ที่คนรักผิวควรเลือกไว้ในมื้ออาหาร

0

ความสดใสของผิวพรรณไม่ได้เกินขึ้นกับสาววัยแรกรุ่นเท่านั้นหรอกนะ ถ้าเราดูแลผิวพรรณให้ดีด้วยวิธีต่าง ๆ ก็จะทำให้ผิวสวยเปล่งปลั่งสดใสยาวนานได้ โดยเฉพาะการรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ เป็นส่วนหนึ่งที่สำคัญต่อการดูแลผิวมาก ๆ เพราะอาหารที่เรารับประทานเข้าไปจะส่งวิตามินและสารอาหารที่มีประโยชน์ต่าง ๆ ไปบำรุงผิวของเรา แต่นอนว่าอาหารประเภทผลไม้ เป็นอันดับแรกที่จะช่วยให้ผิวเปล่งปลั่งได้จริง ๆ วันนี้สดสวยเลยจะมาบอกต่อกันค่ะว่า ผลไม้ชนิดไหนให้อะไรกับผิวได้บ้างค่ะ

6-fruits-that-skin-lovers-should-choose-in-the-meal-1

แอปเปิ้ล

6-fruits-that-skin-lovers-should-choose-in-the-meal-2

วิตามินในแอปเปิ้ลมากมายเหลือเกินค่ะ และประโยชน์ของแอปเปิ้ลแต่ละสี ก็มีความแตกต่างกันออกไปนะคะสาว ๆ สีแดงเข้ม จะมีส่วนในการสร้างคอลลาเจนใต้ผิว ทำให้ผิวของเรายังคงเต่งตึง นอกจากช่วยชะลอวัยได้แล้ว ยังเสริมในเรื่องความจำ และลดอัตราการเกิดโรคหัวใจได้อีกด้วย ส่วนสีเขียวรสชาติเปรี้ยว ๆ นั่นก็มีวิตามิน ซีสูงมากค่ะ ช่วยทำให้ผิวเราเปล่งปลั่งสดใสและแข็งแรงได้จริง ๆ ค่ะ

มะละกอ

6-fruits-that-skin-lovers-should-choose-in-the-meal-3

นอกจากมะละกอจะดีต่อสุขภาพร่างกาย เช่น ลดอาการท้องอืด ท้องเฟ้อ ลดน้ำตาลในเลือด ยังดีต่อผิวพรรณอย่างแน่นอนค่ะ เพราะมะละกอมีทั้งวิตามินซี วิตามินเอ โฟเลต และมีเบต้าแคโรทีนที่สูงค่อนข้างมาก เป็นตัวเลือกที่ดีของผู้ป่วยที่เป็นเบาหวาน โรคหัวใจ หรือแม้แต่โรคกระเพาะด้วย ส่วนด้านความงามก็จะช่วยให้ผิวของเราแข็งแรงและชะลอริ้วรอยได้ค่ะ

เชอร์รี่

6-fruits-that-skin-lovers-should-choose-in-the-meal-6

รู้ไหมว่าการรับประทานเชอร์รี่ในปริมาณที่พอเหมาะดีต่อผิวแค่ไหน เพราะเชอร์รี่อุดมไปด้วยคุณประโยชน์ที่ช่วยต้านทานอนุมูลอิสระ ชะลอความเสื่อมต่าง ๆ รวมทั้งช่วยบำรุงผิวพรรณด้วย ส่วนปริมาณที่เหมาะสมนั้น ควรทานอาทิตย์ละ 3 – 4 ครั้งค่ะ แถมยังทำให้หลับง่ายขึ้นด้วยค่ะ

มังคุด

6-fruits-that-skin-lovers-should-choose-in-the-meal-4

เรื่องความสวยความงามของผิวพรรณต้องยกให้มังคุดเขาล่ะ มังคุดมีดีต่อผิวไม่ว่าจะเป็นการต่อต้านอนุมูลอิสระ และยังมีสารที่ช่วยยับยั้งเชื้อแบคทีเรียอีกด้วย จึงมีการใช้สารสกัดจากเนื้อ และเปลือกมังคุดมาช่วยในการรักษาสิว และดูแลผิวพรรณให้เห็นอยู่เสมอนั่นเองค่ะ

แตงโม

6-fruits-that-skin-lovers-should-choose-in-the-meal-5

แตงโมเป็นผลไม้ที่ถือว่าอุดมไปด้วยวิตามินเอสูง มีสารอาหารที่สำคัญในการผลิตไขมัน ช่วยดูแลผิวพรรณในแง่ของการให้ความชุ่มชื้นแก่ผิว และยังส่งผลดีต่อสุขภาพดวงตา และเส้นผมอีกด้วยนะคะ


ดูแล้วเป็นผลไม้ไทย ๆ ที่รับประทานง่ายรสชาติดีทั้งนั้นเลยใช่ไหมล่ะคะ นอกจากผลไม้แล้วถ้ารับประทานอาหารครบ 5 หมู่ ในปริมาณที่พอเหมาะ ผิวของเราก็จะดีมาก ๆ เลยล่ะค่ะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *