5 เคล็ดลับช่วยผิวให้ดูดีขึ้นของผู้ชาย 30+

0

ผู้ชายวัย 30+ ต้องใส่ใจดูแลผิวพรรณกันบ้างแล้วล่ะ จริง ๆ เดี๋ยวนี้ผู้ชายก็เริ่มหันมาใส่ใจดูแลตัวเองกันมากขึ้น ซึ่งผิวของผู้ชายเองก็มีวิธีดูแลที่อาจจะคล้ายกับผู้หญิง เพียงแต่ว่าสภาพผิวของหนุ่ม ๆ เขาไม่เหมือนสาว ๆ ดังนั้นการเลือกผลิตภัณฑ์และการดูแลในแต่ละวันก็อาจจะไม่เหมือนกันซะทีเดียว วันนี้สดสวยเลยนำเคล็ดลับการอัพผิวให้หล่อเนียนมาฝากหนุ่ม ๆ หรือสาว ๆ จะนำไปดูแลคนข้าง ๆ ก็ได้นะคะ

5-tips-to-improve-the-skin-of-men-30

1.ทำความสะอาดผิว

ผิวผู้ชายที่ไม่ได้แต่งหน้า อย่าคิดว่าไม่ต้องทำความสะอาดอะไรมากนะจ๊ะ เพราะจริง ๆ แล้วผู้ชายมักจะมีกิจกรรมนอกบ้านหรือกิจกรรมกลางแจ้งมากกว่าผู้หญิง ดังนั้นฝุ่นละอองสิ่งสกปรกต่าง ๆ ที่เกาะอยู่บนใบหน้าอาจจะหนากว่ารองพื้นของสาว ๆ ก็ได้ เพราะฉะนั้นการทำความสะอาดก็ควรเป็นขั้นเป็นตอนไม่แพ้สาว ๆ แต่ผู้ชายส่วนใหญ่ยังคงใช้แค่โฟมล้างหน้า ซึ่งอาจจะยังไม่เพียงพอ ลองขอคลีนเซอร์ต่าง ๆ ที่ล้างเครื่องสำอางของผู้หญิงมาลองดูบ้าง ก็อาจจะดีขึ้นนะ

2.ทาครีมกันแดด

ถ้าหนุ่ม ๆ ไม่อยากผิวพัง อย่าลืมทาครีมกันแดดก่อนออกจากบ้านเช่นกันนะคะ ถึงแม้ผิวของผู้ชายจะหนากว่าแต่ก็ไม่ได้หมายความว่าสู้แสงแดดได้ เพราะฉะนั้นครีมกันแดดจึงจำเป็นมาก ๆ ในการปกป้องผิวค่ะ

3.โกนหนวด

สิ่งที่ผู้ชายแตกต่างจากผู้หญิงได้ชัดก็คือเรื่องหนวดนี่แหละ หนุ่ม ๆ บางคนเจอปัญหาขนคุดทำให้เกิดการอักเสบได้บ่อย และทำให้ผิวไม่เนียนใส ดังนั้นการสครับจึงเป็นตัวช่วยไม่ให้มีขนคุด เพราะเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพจะถูกผลัดออก ขนที่มันคุดอยู่ก็จะหลุดออกมา แล้วเราก็สามารถโกนทิ้งได้โดยไม่เหลือขนคุดหรือรอยดำของผิวอักเสบไว้

4.บำรุงผิว

ผู้ชายต้องเลือกผลิตภัณฑ์ที่เป็นของผู้ชายโดยเฉพาะนะ เพราะส่วนผสมต่าง ๆ จะทำขึ้นมาเพื่อผิวของผู้ชายโดยเฉพาะ ควรเลือกผลิตภัณฑ์ที่ช่วยทำให้ผิวชุ่มชื้น ไม่มันเยิ้ม เพราะผู้ชายผิวมันง่ายอยู่แล้ว และที่สำคัญไม่เหนอะผิวจนน่ารำคาญ ควรบำรุงทุกวันเช้าและเย็น เพื่อผิวจะได้เนียนใสไม่โทรม

5.Hiru Homme

ฮีรูออมม์ แอนตี้ ริงเคิลอินเทนซิฟายอิ้ง ซีรั่มดูแลผิวผู้ชายโดยเฉพาะ บำรุงผิวหน้าอย่างเข้มข้น แต่เนื้อผลิตภัณฑ์บางเบา ช่วยลดเลือนริ้วรอย ลดความหมองคล้ำ ดูแลผิวให้มีสุขภาพดีและดูอ่อนเยาว์ขึ้น ดูเพิ่มเติมได้ที่ Hiru Homme


เพราะความประทับใจแรกเป็นเรื่องสำคัญ ถึงจะเป็นคุณผู้ชายก็ควรดูแลตัวเอง เพื่อสร้างโอกาสให้ตัวเองได้มากขึ้นนั่นเองนะคะ

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *