4 เมนูอาหารสำหรับคนอยากผิวสวย ช่วยได้จริงนะ

0

อยากผิวสวย แต่เวลาน้อย วันนี้สดสวยจึงมีเมนูอาหารมาแนะนำสำหรับคนที่มีเวลาน้อยแต่ก็ยังอยากสวย เป็นอาหารที่สามารถหารับประทานได้ง่าย ๆ ประหยัดเวลาและสามารถช่วยให้ผิวสวยได้จริง มีประโยชน์ต่อผิวสุด ๆ เลยนะ ลองดูเลยค่ะ

1.นมถั่วเหลือง

4-menus-for-people-wanting-beauty-skin-2

นมถั่วเหลืองมีสารอาหารอย่างวิตามินอีสูง ช่วยต้านสารอนุมูลอิสระ ดูแลเซลล์ผิวไม่ให้เสื่อมสภาพเร็ว ทำให้ผิวพรรณสดใสเปล่งปลั่ง และยังช่วยให้ดูอ่อนวัยอีกด้วย จะดื่มเปล่า ๆ แบบไม่หวาน หรือจะรับประทานไปพร้อมกับธัญพืชมีประโยชน์อื่น ๆ ก็ดีต่อผิวมากมายเลยนะคะ

2.ข้าวโอ๊ต

4-menus-for-people-wanting-beauty-skin-3

มีสารอาหารอย่างโปรตีน วิตามิน และเกลือแร่ มีไฟเบอร์ที่จะช่วยให้ระบบขับถ่ายเป็นปกติ มีสารช่วยต้านอนุมูลอิสระอย่าง สารแอนตี้ออกซิแดนท์ และเบต้ากลูเเคน  แถมข้าวโอ๊ตยังช่วยเพิ่มคอลลาเจนให้กับผิว ทำให้ผิวเรียบตึง ไม่เกิดริ้วรอยก่อนวัยอีกด้วยค่ะ

3.สลัดผักและผลไม้

4-menus-for-people-wanting-beauty-skin-4

เมนูเร่งด่วนสำหรับคนอยากผิวสวย สลัดที่นิยมรับประทานกันเป็นส่วนใหญ่ ก็คือสลัดผักผลไม้นั่นเอง จานนี้จึงอุดมไปด้วยวิตามินและแร่ธาตุหลายชนิดเช่นกัน เช่นมีวิตามินเอ ที่ช่วยให้ผิวพรรณเปล่งปลั่งชุ่มชื้น ทำให้ผิวแข็งแรง ช่วยลดรอยจุดด่างดำ  และมีวิตามินซี ที่มีส่วนช่วยในการสร้างคอลลาเจน ทำให้ผิวพรรณมีความยืดหยุ่นกระชับได้ค่ะ

4.น้ำพริกปลาทู

4-menus-for-people-wanting-beauty-skin-1

อาหารไทย ๆ ที่มีมากไปด้วยคุณค่าทางโภชนาการ ทั้งโอเมก้า 3 จากปลาทูและกะปิ ที่ช่วยลดการอักเสบและการระคายเคืองของ ผิว ผักลวกที่อุดมไปด้วยวิตามินและแร่ธาตุต่าง ๆ ที่เป็นประโยชน์ต่อสุขภาพและการบำรุงผิวพรรณ แถมรสชาติยังถูกปากคนไทยด้วยนะคะ


เอาล่ะค่ะ อาหารเหล่านี้เป็นอาหารธรรมดาที่พาให้ผิวสวยได้แบบไม่ต้องยุ่งยาก เพราะฉะนั้นถ้าคิดไม่ออกว่าจะรับประทานอะไร แนะนำให้นึกถึงเมนูเหล่านี้เอาไว้นะคะ ท้องก็อิ่มผิวก็สวยค่ะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *