#บอกต่อ 4 สารสกัด ช่วยลดความมันบนใบหน้า

0

เกิดมาเป็นสาวผิวมันก็มีความหนักใจระดับหนึ่ง ไหนจะต้องระวังเรื่องสิวแล้วยังแต่งหน้าลำบากกว่าชาวบ้านไปอีก เพราะเครื่องสำอางไม่ติดทน ออกไปเจอแสงแดดหน่อยก็มันวาวเป็นคราบแล้ว เพราะฉะนั้นเราต้องมองหาสิ่งที่เหมาะกับผิวมากที่สุด และสารสกัดธรรมชาตินี่แหละที่ปลอดภัยและช่วยให้ผิวสวยเปล่งปลั่ง แต่ก็ไม่ใช่ทุกอย่างที่จะเข้ากับผิวมันได้หรอกนะ ลองมาดูว่าสารสกัดอะไรที่ผิวมันจะเลิฟ ๆ ค่ะ

4-extracts-reduce-the-oil-on-the-face

1.แตงกวา

แตงกวามีน้ำเป็นส่วนผสม บางคนสงสัยว่าทำไมต้องเป็นแตงกวาล่ะ เพราะเราไม่ได้ผิวแห้งเสียหน่อย ผิวมันนี่แหละที่ต้องคุมบาลานซ์กันดี ๆ หลายครั้งที่ผิวมันเกิดจากผิวขาดน้ำสะสมมากเกินไป ทำให้กลไกร่างกายผลิตน้ำมันออกมาเกินความจำเป็น ทำให้เรากลายเป็นคนผิวมันเยิ้มยังไงล่ะ หลังจากล้างทำความสะอาดผิวแล้วก็นำแตงกวาที่ปั่นละเอียดแล้วแช่เย็นไว้มามาส์กหน้าทิ้งไว้ก็ได้นะคะ

2.แอปเปิ้ลไซเดอร์

ถ้าใครรู้สึกหน้ามันเกินเยียวยา ลองหาแอปเปิ้ลไซเดอร์มาเช็ดผิว โดยใช้แอปเปิ้ลไซเดอร์ประมาณ 25 มล. ผสมกับน้ำสะอาด 100 มล. เช็ดให้ทั่วใบหน้าและลำคอ ทำทุกวันผิวมัน ๆ ก็จะหายไป เพราะสูตรนี้จะช่วยกระชับรูขุมขนได้มากขึ้นค่ะ

3.น้ำดอกกุหลาบ

สูตรนี้ต้องลองค่ะ ต้มน้ำเอาไว้ 1 ถ้วย แล้วนำกลีบกุหลาบไปทำความสะอาดก่อน จากนั้นก็เอาลงไปต้มจนน้ำเป็นสีกุหลาบ ทิ้งเอาไว้ให้เย็นก่อนแล้วนำไปเช็ดผิวหลังจากทำความสะอาดหน้าแล้วได้ค่ะ มันจะช่วยทำความสะอาดรูขุมขนและกลิ่นของกุหลาบก็หอมจนผ่อนคลายด้วยค่ะ

4.น้ำมะนาว

สารสกัดนี้เรารู้จักกันเป็นอย่างดี เป็นตัวช่วยอันดับต้น ๆ ของสาวผิวมันเลยก็ได้ นอกจากจะช่วยกระชับรูขุมขนแล้ว ยังทำให้ผิวกระจ่างใสขึ้นด้วย เพราะวิตามิน ซี จากมะนาวนี่เองค่ะ


บอกแล้วว่าธรรมชาติคือสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับผิว ถ้ามีสารสกัดเหล่านี้เป็นตัวช่วยหลัก ผิวของเราก็จะมันน้อยลง ปัญหาต่าง ๆ ก็ลดลงไปด้วยค่ะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *