กฏ 3 อย่างที่ต้องทำ ถ้าไม่อยากหน้าสิว!

0

ใครที่กำลังเผชิญหน้ากับปัญหาผิวอยู่ตอนนี้ หยุดความเครียดลงแล้วมาดูเคล็ดลับง่าย ๆ ที่จะช่วยให้ปัญหาสิวของคุณสาว ๆ เป็นเรื่องเล็กยิ่งกว่าเม็ดสิวค่ะ ขอบอกเลยว่าถ้าเราเอาใจใส่ตัวเองมากพอ และทำตามคำแนะนำที่สดสวยให้ไว้ในครั้งนี้ ผิวหน้าดี ๆ จะต้องมาสู่คุณสาว ๆ อย่างแน่นอน ว่าแต่จะมีอะไรบ้าง ลองมาดูกันค่ะ

wont_be_acne_do_this

รักษาความสะอาด

ไม่ใช่แค่ผิวหน้านะคะที่เราจะต้องเอาใจใส่รักษาความสะอาด แต่ยังมีสิ่งรอบตัวที่ต้องมาสัมผัสกับใบหน้า เช่น มือ โทรศัพท์มือถือ เส้นผม แว่นตา เป็นต้น สิ่งต่าง ๆ เหล่านี้นี่แหละเป็นสาเหตุหลักที่อาจทำให้เกิดสิวได้ หากเราไม่ดูแลทำความสะอาดมันอย่างดีพอ เพราะฉะนั้นอย่ามองข้ามสิ่งเล็ก ๆ น้อย ๆ เหล่านี้เด็ดขาดค่ะ

พักผิวบ้าง

บางคนต้องการอำพรางสิวที่มาขโมยซีนบนใบหน้า แต่หารู้ไม่ว่าผิวอึดอัดน่าดูเลยล่ะ เพราะฉะนั้นถ้าเป็นไปได้เราควรปล่อยผิวโล่ง ๆ งดเครื่องสำอางดูบ้าง เมื่อผิวได้หายใจก็จะสุขภาพดีแข็งแรงขึ้น ทีนี้เจ้าสิวตัวปัญหาก็อย่าหวังว่าจะได้เกิดเลยนะคะ

มอยส์เจอร์สำคัญมาก

หลายคนเข้าใจผิดคิดว่าตอนเป็นสิวอย่าไปทาครีมมาก เพราะเดี๋ยวผิวมันเยิ้ม แต่แท้จริงแล้วเป็นช่วยที่ผิวต้องการมอยส์เจอร์ไรเซอร์มากที่สุด เพราะต้องได้รับการฟื้นฟูอย่างเต็มที่ ดังนั้นครีมบำรุงตัวไหนที่เหมาะกับผิวก็รีบโบกเลยค่ะ เพราะมันจะช่วยให้สิวยุบลงได้อย่างรวดเร็วแน่นอน


นี่ล่ะ 3 เคล็ดลับง่าย ๆ ที่นอกเหนือจากการรับประทานอาหาร การนอนหลับพักผ่อน หรือจะเป็นการออกกำลังกาย เพิ่มเคล็ดลับเหล่านี้ไปด้วยรับรองลดปัญหาสิวได้แน่นอนค่ะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *