5 อันดับ “ปัญหาผิว” ที่ควรได้รับการใส่ใจมากที่สุด

0

สาวๆ ทุกคนไม่มีใครอยากมีปัญหาผิวหรอกจริงไหมคะ แต่ถ้าไม่มีปัญหาอะไรเลยนี่เรียกว่าเพอร์เฟ็กต์มาก ซึ่งมันเกิดขึ้นได้ยากจริงๆ วันนี้สดสวยจัดอันดับ Top 5 ปัญหาผิวของสาวๆ บอกเลยว่าปัญหาพวกนี้ถ้าไม่มีเคล็ดลับดีๆ ป้องกันและรักษา มันจะพาให้เราหมดสวยได้ ลองมาดูกันว่าปัญหาอะไรบีบหัวใจสาวๆ มากที่สุด

top-5-skin-problems-that-should-be-paid-the-most-attention

1.ฝ้ากระ

ฝ้ากระเกิดขึ้นได้จากรังสียูวี ฮอร์โมน พันธุกรรม ฯลฯ อีกหลายๆ สาเหตุ แต่ถ้าเป็นเพราะรังสียูวีเราก็สามารถป้องกันได้ด้วยครีมกันแดด พยายามหลีกเลี่ยงรังสียูวีที่จะทำให้ผิวเกิดฝ้าและกระ ครีมกันแดดควรทาก่อนออกจากบ้านทุกวัน หรือแม้แต่ใช้ชีวิตอยู่ในบ้านก็ต้องป้องกัน เพราะรังสียูวีอยู่กับเราทุกที่

2.รอยสิว

ป้องกันปัญหารอยสิว อันดับแรกก็ต้องป้องกันการเกิดสิวก่อน การรักษาความสะอาดในแต่ละวันเป็นเรื่องสำคัญมาก เรียกได้ว่าเป็นขั้นตอนแรกในการบำรุงผิวเลยก็ได้ ถ้าเรารักษาความสะอาดได้อย่างดีปัญหาเรื่องสิวก็เกิดขึ้นได้น้อยลง นอกจากนี้เวลาเป็นสิวก็ไม่ควรบีบ เพราะจะทำให้เป็นรอยได้ แต่หากมีปัญหารอยสิวจริงๆ แนะนำให้ทายาลดรอยสิว รอยสิวจะจางลงได้ค่ะ

3.รอยแผลเป็น

ปัญหาผิวเรื่องนี้อาจจะเป็นปัญหาที่รักษายากที่สุด เมื่อผิวเกิดแผลเราต้องรีบใส่ใจตั้งแต่ยังไม่เป็นแผลเป็น สดสวยเคยบอกไว้ว่าแผลเป็นสามารถรักษาได้ด้วยสูตรธรรมชาติ เช่น ใบมะลิ น้ำมะนาว ฯลฯ แต่ถ้าจะให้หายสนิทเราต้องรีบดูแลตั้งแต่เนิ่นๆ โดยการผลิตภัณฑ์ดูแลรอยแผลเป็น เพื่อให้แผลฟื้นฟูและผิวกลับมาเนียนได้ปกติ

4.ริ้วรอย

ริ้วรอยเป็นปัญหาที่เกิดขึ้นตามวัย แต่เราสามารถชะลอให้มันเกิดขึ้นช้าที่สุดได้ การดื่มน้ำ รับประทานอาหารต้านริ้วรอย และออกกำลังกาย เป็นเคล็ดลับที่ทำให้ผิวเฟิร์มได้จริงๆ หากทำเป็นประจำพร้อมกับบำรุงผิวอย่างดี รับรองว่าผิวที่ดูเด็กเป็นของเราอย่างแน่นอน

5.ความหมองคล้ำ

ผิวหมองคล้ำเกิดขึ้นจากหลายสาเหตุ ทั้งแสงแดด มลภาวะ ความมันบนใบหน้า สิ่งเหล่านี้พาให้ผิวของเราดูหมองคล้ำได้ การสครับผิว สัปดาห์ละ 1 ครั้ง ทุกๆ สัปดาห์ จึงเป็นเรื่องจำเป็นสำหรับปัญหาผิวแบบนี้ เพราะจะช่วยผลัดเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพแล้วให้หลุดออกแล้วเผยผิวใหม่ที่สดใสขึ้นค่ะ


 

ทั้งหมดคือปัญหาผิวตัวแม่ที่แก้ยากและไม่มีใครอยากให้เกิด เพราะฉะนั้นความสวยต้องมาพร้อมการดูแลตัวเองอย่างถูกวิธี ใครที่มีปัญหาผิวเหล่านี้รีบรักษาและฟื้นฟูผิวด่วนเลยนะคะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *