ถึงสาวชอบเผลอขมวดคิ้วไม่รู้ตัว เคล็ดลับนวดหน้าผากปราศจากริ้วรอย

0

สาวๆ คนไหนชอบเผลอขมวดคิ้วโดยที่ไม่รู้ตัวบ้างคะ รู้ไหมว่าผู้หญิงอายุ 30 ขึ้นไป ความยืดหยุ่นของผิวจะน้อยลงไปเรื่อยๆ เป็นเหตุให้เกิดริ้วรอยเวลาที่เราแสดงสีหน้าซ้ำเดิมบ่อยๆ ได้อย่างง่ายๆ โดยเฉพาะบริเวณหน้าผากที่เราชอบเผลอขมวดคิ้วไป ไม่ว่าจะหงุดหงิด สงสัย หรือบางคนนั่งทำงานก็ยังเผลอขมวดคิ้วไม่รู้ตัว ถ้าจะบอกให้หยุดทำสีหน้าลักษณะนี้ก็คงทำได้พอประมาณ แต่การบำรุงผิวและนวดผ่อนคลายผิวบ่อยๆ เป็นวิธีที่ช่วยได้ดีที่สุด

การนวดผิวเป็นเหมือนการยืดหยุ่นให้ผิวไม่ยับย่นเข้าหากัน แต่การนวดอย่างเดียวก็อาจได้ผลเพียง 60% อีก 40% ต้องมีครีมบำรุงที่ช่วยเรื่องลดริ้วรอยและเพิ่มความแข็งแรงให้ผิวเพิ่มขึ้นด้วย และครั้งนี้สดสวยจะมาแนะนำทริคในการนวดหน้าผากเพื่อไม่ให้เกิดรอยย่น

tips-forehead-massage-wrinkle-free

สาวๆ คนไหนที่ชอบขมวดคิ้วลองทำตามกันดูค่ะ

  1. หลังจากทาครีมบำรุงทั่วทั้งใบหน้าแล้วให้เริ่มยืดผิวโดยใช้นิ้วนางทั้งสองข้างกดบริเวณหว่างคิ้วเบาๆ แล้วยืดออกจากกันไปตามแนวคิ้วทั้งสองข้าง ดึงยืดแบบนี้ประมาณ 5 ครั้ง
  2. ค่อยๆ ใช้นิ้วนางทั้งสองข้างนวดคลึงบริเวณหน้าผากให้ทั่ว เผื่อกระตุ้นให้เลือดไหลเวียนได้ดี และทำให้ผิวบริเวณหน้าผากแข็งแรงขึ้น
  3. ใช้นิ้วนางทั้งสองข้างค่อยๆ ดึงผิวจากคิ้วรีดขึ้นไปที่ไรผม ทำอย่างนี้ประมาณ 10 ครั้ง โดยไล่ไปให้ทั่วบริเวณหน้าผาก
  4. ใช้นิ้วมือประสานกันทุกนิ้วแล้วทาบบนหน้าผาก จากนั้นดึงมือให้รีดผิวบริเวณหน้าผากออกมาด้านข้างแล้วกดที่ขมับ ประมาณ 5 ครั้ง

ทำทั้ง 4 ขั้นตอนหลังจากการบำรุงผิวทุกวันทั้งเช้าและเย็น ผิวหน้าผากก็จะแข็งแรงและริ้วรอยก็จะเริ่มบางลงเพราะเราได้ทำการยืดรอยยับของผิวให้แยกออกจากกัน ที่เหลือคือการดูแลตัวเองและสร้างคอลลาเจนให้ผิวทั้งภายในและภายนอกไปพร้อมกันค่ะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *