4 ขั้นตอนดูแลตัวเองเพื่อลดริ้วรอยก่อนวัย

0
ริ้วรอย ตีนกา ซักวันยังไงก็ต้องมา แต่ถ้าเราหาวิธียับยั้งได้ ไม่ให้มันมาก่อนวัยอันควรมันก็เป็นเรื่องดีใช่ไหมล่ะคะ วันนี้สดสวยก็เลยอยากเอาวิธีป้องกัน ไม่ให้มีริ้วรอยตีนกามาไวเกินไป ผิวใส ๆ หน้าเด็ก ๆ จะได้อยู่กับเราไปนาน ๆ ยังไงล่ะ
take-care-of-yourself-to-reduce-premature-aging

1.ทาครีมกันแดด

อันที่จริงแล้วความแก่มันค่อย ๆ คลืบคลานเข้ามาหาเราอย่างช้า ๆ ยิ่งปัจจุบันนี้แดดบ้านเราก็แรงขึ้นทุกวัน มันจะทำให้เกิดริ้วรอยได้ เพราะผิวจะแห้งกร้าน ขาดน้ำ หากไม่ทาครีมกันแดดป้องกันไว้ก่อน ริ้วรอยก็จะค่อย ๆ ผุดขึ้นมาจนเห็นชัดค่ะ

2.อโวคาโดช่วยได้

อโวคาโดมีประโยชน์กับผิวพรรณมากเลยนะ ไขมันของอโวคาโดเป็นไขมันดี มีโอเมก้า 3 มีสารต้านอนุมูลอิสระ อะไรอีกมากมาย ช่วยให้ผิวสมดุลไม่แห้ง ริ้วรอยก็ไม่มาค่ะ

3.อย่าปล่อยให้ผิวขาดน้ำ

ใน 1 วันควรดื่มน้ำให้ได้ 1.5 ลิตร อยากให้หน้าดูใส ไม่เหี่ยวย่น ก็ต้องดื่มน้ำให้เพียงพอในแต่ละวัน นี่เป็นวิธีที่ง่ายที่สุด ส่วนวิธีการดื่มควรจิบน้ำตลอดทั้งวัน อย่าดื่มทีละเยอะ ๆ เพราะร่างกายก็จะเดรนน้ำที่เกินความจำเป็นออกไป เมื่อผิวไม่ขาดน้ำริ้วรอยก็ไม่มาค่ะ

4.มองหาแอนตี้ออกซิแดนท์

อาหารพวก ผัก ผลไม้ ดีต่อผิวของเราอยู่แล้ว เพราะเป็นอาหารที่มีวิตามินสูง แต่ถ้าต้องการเน้นให้ผิวสวย ไม่มีตีนกา ขอแนะนำพวกผลไม้ตระกูลเบอรี่เป็นหลัก เพราะมีวิตามินซีสูง จะช่วยให้ผิวเราแข็งแรงได้ค่ะ


แบบนี้ก็ไม่ต้องกลัวริ้วรอยกันแล้ว และผิวอ่อนเยาก็จะอยู่กับเราอีกนานด้วยค่ะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *