PM2.5 ทำสิวเห่อ ลอง 4 ขั้นตอนช่วยดูแลผิวหน้า

0

ฝุ่นมลพิษออกฤทธิ์สร้างปัญหาผิว สิวเห่อ กันแล้วใช่ไหมคะสาว ๆ ใครอยู่ในกรุงเทพฯ และจังหวัดที่มีปัญหาเรื่องฝุ่นควันมลพิษตอนนี้ ต้องระวังกันให้ดีเลยค่ะ เพราะนอกจากเรื่องสุขภาพปอด ทางเดินหายใจแล้ว ฯลฯ แล้ว ปัญหาสิวนี่แหละที่ทำให้หนุ่มสาวทุกคนต้องกังวล ดังนั้นเรามาดูแลผิวป้องกันสิวกันให้ดีกันค่ะ

pm2-5-acne-try-4-steps-to-help

1.ทำความสะอาดผิว

ที่ว่าเป็นเรื่องสำคัญแล้ว ตอนนี้สำคัญมากกว่าเดิมหลายเท่า เพราะฝุ่นที่เล็กขนาดนี้สามารถเข้าไปในรูขุมขนเราได้แบบลึกสุด ๆ ซึ่งจะทำให้สิวก่อตัวขึ้นได้ไม่ยากเลยค่ะ การทำความสะอาดจึงต้องพิถีพิถันให้ลึกถึงด้านในรูขุมขนเลยค่ะ อันดับแรกเช็ดล้างทำความสะอาดเครื่องสำอางออกจากผิวให้หมดจด แล้วค่อยล้างด้วยโฟมล้างหน้า อย่าถูลวก ๆ เด็ดขาด เพราะแบคทีเรียจากฝุ่นละอองจะยังฝังตัวอยู่ในรูขุมขน ทำให้เกิดสิวได้ค่ะ

2.ปกป้องผิว

หน้ากากอนามัยกันฝุ่นก็ช่วยกรองฝุ่นและปกป้องผิวได้ดีระดับหนึ่ง แต่ก็ไม่ 100% ค่ะ ทางที่ดีเราควรงดกิจกรรมรับฝุ่นกลางแจ้งในช่วงนี้ ใครที่ชอบออกกำลังกายกลางแจ้ง อาจจะต้องเปลี่ยนไลฟ์สไตล์ชั่วคราวค่ะ เพราะช่วงนี้ไม่ปลอดภัยกับผิวและร่างกายโดยรวมมาก ๆ ค่ะ

3.ออกกำลังกาย

การออกกำลังกายเป็นตัวช่วยในการดันเอาสิ่งสกปรกออกมาจากผิว โดยจะขับออกมาผ่านเหงื่อของเรานี่ล่ะค่ะ แต่หลังจากออกกำลังกายก็ต้องรีบทำความสะอาดผิว อย่าหมักหมมไว้เด็ดขาดนะคะ เพราะจะทำให้สิวเห่อได้หนักกว่าเดิมอีก และอย่างที่บอกว่า งดออกกำลังกายกลางแจ้งชั่วคราวค่ะ ออกกำลังในยิมปลอดภัยที่สุดค่ะ

4.ดื่มน้ำสะอาด

น้ำสะอาดคือคำตอบของทุก ๆ ปัญหาผิวเลยก็ว่าได้ โดยเฉพาะปัญหาสิว น้ำสะอาดจะไปฟื้นฟูซ่อมแซมเซลล์ผิว ช่วยสมานผิวให้กลับมาแข็งแรง และลดการเกิดสิวได้ แถมการดื่มน้ำมาก ๆ ยังช่วยขับของเสียออกจากร่างกายได้เป็นอย่างดีอีกด้วยค่ะ


 

และนี่คือวิธีการป้องกันสิวและเป็นการดูแลตัวเองจากภัยฝุ่นมลพิษได้แบบง่าย ๆ ใครที่ต้องใช้ชีวิตอยู่ในเขตอันตราย ฝุ่นหนา ๆ อย่าลืมนำเคล็ดลับนี้ไปใช้กันนะคะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *