“ผิวมันเยิ้ม” เพิ่มแต่ปัญหา 3 สเต็ปท์มาลดความมันกันดีกว่า

0

เบื่อและรำคาญพร้อมทั้งหมดความมั่นใจเมื่อความมันบนใบหน้าล้นเหลือ เชื่อเลยว่าสาวๆ หลายคนรู้สึกแบบนี้ แต่สดสวยก็เคยแนะนำสารพัดวิธีลดความมัน เช่น การล้างหน้าให้ถูกวิธีไปบ้างแล้ว แต่ในระหว่างวันนอกจากการล้างหน้าแล้วนั้นเราจะกำจัดความมันได้อย่างไร วันนี้สดสวยเลยแนะนำวิธีง่ายๆ ที่ช่วยเซฟชีวิตพลิกวิกฤตให้สาวผิวมัน ลองทำดูนะคะ

เช็ดผิวด้วยโทนเนอร์

oil-skin-treat-for-3-steps (3)

หลังล้างหน้าเสร็จเพิ่มขั้นตอนกระชับรูขุมขนเพิ่มอีกนิดด้วยการใช้โทนเนอร์เช็ดผิว ซึ่งโทนเนอร์จะมี Salicylic acid, glycolic acid ซึ่งไปลดการผลิต sebum ของต่อมไขมันในรูขุมขน จึงช่วยแก้ปัญหาเรื่องความมันได้มากขึ้น และยังช่วยลดปัญหาสิวไปด้วยอีกทาง

พกทิชชูเปียก

oil-skin-treat-for-3-steps (1)

สำหรับใครที่ความมันทำเอาเมคอัพหลุดกระจุยกระจาย เคล็ดลับง่ายๆ ไม่ต้องล้างหน้าใหม่ แค่ใช้กระดาษทิชชูเปียกค่อยๆ ซับ โดยกางออกเป็นแผ่นกว้างๆ แล้วค่อยๆ ซับความมันออกไปก็เหมือนล้างหน้าใหม่ แต่ในความเป็นจริงเราแค่รู้สึกสะอาดปราศจากความมัน ต้องบอกก่อนว่ามันแค่แก้ขัดไม่ได้เป็นวิธีทำความสะอาดที่ถูกต้องนะคะ

พกสเปรย์น้ำแร่

oil-skin-treat-for-3-steps (2)

อันนี้แก้ได้และยังช่วยให้ผิวสดชื่นด้วย เวลาที่ผิวมันเยิ้มระหว่างวันให้หยิบกระดาษทิชชูนุ่มๆ กดซับความมันเบาๆ เสียก่อน ขั้นตอนต่อไปคือฉีดสเปรย์น้ำแร่ให้ละอองบางๆ ชโลมทั่วใบหน้า จากนั้นก็ใช้กระดาษทิชชูอีกแผ่นซับน้ำแร่ที่ค้างอยู่บนผิวให้หมดไป ทีนี้ผิวก็จะสดใสไร้ความมันได้ค่ะ

ปิดท้ายเคล็ดลับดีๆ ด้วยการบำรุงผิวและเลือกเครื่องสำอางสำหรับผิวมันโดยเฉพาะก็เป็นวิธีช่วยลดปัญหาเรื่องผิวมันเยิ้มได้นะคะ 🙂

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *